tìm x :
(x+2)(2x-3) - 2x(x-5) = 12
`a,x(x-1)-(x+2)^2=1`
`<=>x^2-x-x^2-4x-4=1`
`<=>-5x=5`
`<=>x=-1`
`b,(x+5)(x-3)-(x-2)^2=-1`
`<=>x^2+2x-15-x^2+4x-4+1=0`
`<=>6x-18=0`
`<=>x-3=0`
`<=>x=3`
`c,x(2x-4)-(x-2)(2x+3)=0`
`<=>2x(x-2)-(x-2)(2x+3)=0`
`<=>(x-2)(2x-2x-3)=0`
`<=>-3(x-2)=0`
`<=>x-2=0`
`<=>x=2`
`d,x(3x+2)+(x+1)^2-(2x-5)(2x+5)=-12`
`<=>3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=-12`
`<=>4x+26=-12`
`<=>4x=-38`
`<=>x=-19/2`
Tìm x
a) (12x-5)(3x-1)-(18x-1)(2x+3)=5
b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=2(x+3)
c) (2x+3)(2x-1)-(2x+5)-(2x-3)=12
Tìm x biết
a) (x+2).(x+3) - (x-2).(x+5)=10
b) (3x+2). (2x+9) - (x+2). (8x+11)=(x+1).(3-2x)
c) 3.(2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)=0
d) (5x-8).(4x-5)-(3x-4).(2x+12)=12
a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10
( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10
x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0
2x+6=0
2x=-6
x=-3
Tìm số nguyên x biết :
a) 4x - 12 = 2x - 15
b) 2x + 3. ( x - 5 ) = -45
c) -13 - 2x2 = -21
d) 3. ( x + 2 ) - 6. ( x - 5 ) = 2. ( 5 - 2x )
e) ( x + 12 )2 - 37 = -12
toàn là bài dễ, những phương trình này đơn giản mà bạn
Tìm x biết:
a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12
b) (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5
b: \(\Leftrightarrow4x+13=5\)
hay x=-2
a) 2x(3x+1) – (2x+3)(3x-2) = 12
\(\Leftrightarrow6x^2+2x-\left(6x^2-4x+9x-6\right)=12\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2x-6x^2+4x-9x+6=12\)
\(\Leftrightarrow-3x+6=12\)
\(\Leftrightarrow-3x=6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
vậy x = -2
b) (x+2)2 – (x-3)(x+3) = 5
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x^2-9\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-x^2+9-5=0\)
\(\Leftrightarrow4x+8=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy x = -2
Tìm x biết :
a)(3x-3)+(x-2)=(2x-2)-(x-1).
b)(4x-3)+(3x+5)=3x-2.
c)(6x-8)-5(x+2)=2x-12.
d)(9x-2)-4(2x+5)=-12.
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
Tìm x:
a,(15-x)+(x-12) = 7-(-8+x)
b,3.(x+2) - 6.(x-5) = 2.(5-2x)
c,(-12+x) - (2x+31) = (-6)-5
d,-2.(2x-8)+3.(4-2x) = -72-5.(3x-7)
e,2x+1 chia hết x-3
g,-2x-11 chia hết 3x+2
Các bạn làm giúp mình nha! Thanks!!!! ^_^ :D :)))
Tìm x, biết:
a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1
b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)
\(a,5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+8\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)-5x-8\left(2x+12\right)-1=0\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-16x-96-1=0\)
\(\Rightarrow-14x-60=0\)
\(\Rightarrow-14x=60\) \(\Rightarrow x=-\frac{60}{14}=\frac{-30}{7}\)
\(b,\left(2x+3\right)\left(x-4\right)-\left(3x-5\right)\left(x-4\right)=\left(5-x\right)\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow2x^2+3x-8x-12-3x^2+5x+12x-20=5x-x^2-10+2x\)
\(\Rightarrow-x^2+12x-32=7x-x^2-10\)
\(\Rightarrow-x^2+12x-32-7x+x^2+10=0\)
\(\Rightarrow5x-22=0\)
\(\Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)
a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1
15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 16x + 96 + 1
15x - 8x - 5x - 16x = 96 + 1 - 25 - 12
-14x = 60
x = \(\frac{60}{-14}\)
x = \(-\frac{30}{7}\)
b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)
(x - 4)(2x + 3 - 3x +5) = 5x - 10 - x2 + 2x
(x - 4)[(2x - 3x) + (3 + 5)] = 5x - 10 - x2 + 2x
(x - 4)(-x + 8) = 5x - 10 - x2 + 2x
-x2 + 8x + 4x - 32 = 5x - 10 - x2 + 2x
(-x2 + x2) + (8x + 4x - 5x - 2x) = -10 + 32
5x = 22
x = \(\frac{22}{5}\)
a) 5(3x+5)-4(2x-3)=5x+8(2x+12)+1
<=> 15x+25-8x+12=5x+16x+96+1
<=>15x-8x-5x-16x=-25-12+96+1
<=> -14x = 60
<=> x= \(\frac{-60}{14}\)=\(\frac{-30}{7}\)
Vậy x= \(\frac{-30}{7}\)
1,Tìm x
5^x-5^x+2=650
2x-3/11+2x-4/12+2x-5/13=2x-6/14+2x-7/15+2x-8/6
5^x + 5^ ( x + 2 ) = 650
5x + 5x . 52 = 650
5x .( 1 + 25 ) = 650
5x . 26 = 650
5x = 650 : 26
5x = 25
5x = 52
=> x = 2
Vậy x = 2
The Reflection Of Light~ Ủa đề là 5^x-5^x+2= 650 sao ông lại đổi thành 5^x-5^(x+2) zậy