phân tích thành nhân tử:
xy.(x^2-y^2)+yz(y^2-z^20+zx(z^2-x^2)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
xy(x+y)+yz(y+z)+zx(z+x)+3xyz.
Đề sai r bạn phải là xy(x+y)+yz(y+z)+zx(z+x)+2xyz chứ
\(xy\left(x+y\right)+yz\left(y+z\right)+zx\left(z+x\right)+3xyz\)
\(=xy\left(x+y\right)+xyz+yz\left(y+z\right)+xyz+zx\left(z+x\right)+xyz\)
\(=xy\left(x+y+z\right)+yz\left(x+y+z\right)+zx\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(xy+yz+zx\right)\left(x+y+z\right)\)
Phân tích thành nhân tử:xy(x-y)-xz(x+y)+yz(2x-y+z)
phân tích đa thức thành nhân tử (x^2+y^2+z^2)(x+y+z)^2+(xy+yz+zx)^2
phân tích thành nhân tử:
xy.(x^2-y^2)+yz.(y^2-z^2)+zx(z^2-x^2)
giúp mình với ạ phân tích đa thứ thành nhân tử:
(x^2+y^2+z^2)^3+2(xy+yz+zx)^3-3(x^2+y^2+z^2)+2(xy+yz+zx)^2
phân tích đa thức thành nhân tử đặt biến phụ
(x2 + y2 + z2)(x + y + z)2 + (xy + yz + zx)2
Theo dõi Vi phạm(x2 + y2 + z2)(x + y + z)2 + (xy + yz +zx)2
= (x2 + y2 + z2)(x2 + y2 + z2 + 2xy +2yz +2zx) + (xy + yz + zx)2
= (x2 + y2 + z2)(x2 + y2 + z2) + (x2 + y2 + z2)(2xy + 2yz + 2zx) + (xy + yz +zx)2
= (x2 + y2 + z2)2 + 2(x2 + y2 + z2)(xy + yz + zx) + (xy + yz + zx)2
= (x2 + y2 + z2 + xy + yz + zx)2
Đảm bảo ko phân tích tiếp đc nữa đâu ^^, đây tuy ko phải cách đặt biến phụ nhưng cách này chắc ngắn hơn cách đặt biến phụ.
bởi Bùi Xuân Chiếnphân tích đa thức thành nhân tử
a, xy (x + y) + yz (y + z) + zx (z + x) + 3xyz
b, x (y^2 - z^2) + y (z^2 - x^2) + z (x^2 - y^2)
\(x\left(y^2-z^2\right)+y\left(z^2-x^2\right)+z\left(x^2-y^2\right)\)
\(=xy^2-xz^2+yz^2-x^2y+zx^2-zy^2\)
\(=xy^2-xz^2+yz^2-x^2y+zx^2-zy^2-xyz+xyz\)
\(=\left(yz^2-xz^2-xyz+x^2z\right)-\left(zy^2-xyz-xy^2+x^2y\right)\)
\(=z\left(yz-xz-xy+x^2\right)-y\left(zy-xz-xy+x^2\right)\)
\(=\left(z-y\right)\left(yz-xz-xy+x^2\right)\)
\(=\left(z-y\right)\left[y\left(z-x\right)-x\left(z-x\right)\right]\)
\(=\left(z-y\right)\left(y-x\right)\left(z-x\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
(x+y+z)^2(x^2+y^2+z^2)^2+(xy+yz+zx)^2
MỌI NGƯỜI GIÚP MK VỚI!!!
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
A=xyz+(x+y+z)-1-( xy+yz+zx)
B=x2y+y2z+z2x+xy2+yz2+zx2+3xyz
C=yz(y+z)+zx(z-x)-xy(x+y)
D=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24
phân tích đa thức thành nhân tử 2(xy+yz+zx)-x^2-y^2-z^2
\(2\left(xy+yz+zx\right)-x^2-y^2-z^2\)
\(2xy+2yz+2zx-x^2-y^2-z^2\)
\(-\left(x^2+y^2+z^2-2xy-2yz-2xz\right)\)
\(-\left(x+y+z\right)^2\)