Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
võ sơn thành
Xem chi tiết
võ sơn thành
24 tháng 11 2021 lúc 14:06

gấp

 

Vy trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
10 tháng 10 2021 lúc 17:14

a) \(=\left(x-2\right)^2\)

b) \(=\left(2x+1\right)^2\)

c) \(=\left(4x-3y\right)\left(4x+3y\right)\)

d) \(=\left(4-x-3\right)\left(4+x+3\right)=\left(1-x\right)\left(x+7\right)\)

e) \(=\left(2x-3x+1\right)\left(2x+3x-1\right)=\left(1-x\right)\left(5x-1\right)\)

f) \(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

g) \(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

h) \(=\left(x+2\right)^3\)

i) \(=\left(1-x\right)^3\)

Khai Hoan Nguyen
10 tháng 10 2021 lúc 17:15
Phí Đức
10 tháng 10 2021 lúc 17:16

a/ $=(x-2)^2$

b/ $=(2x+1)^2$

c/ $=(4x-3y)(4x+3y)$

d/ $=(1-x)(x+7)$

e/ $=(-x+1)(5x-1)$

f/ $=(x-y)(x^2+xy+y^2)$

g/ $=(3+x)(9-3x+x^2)$

h/ $=(x+2)^3$

i/ $=(1-x)^3$

Vy trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2021 lúc 23:58

a: \(x^2-4x+4=\left(x-2\right)^2\)

b: \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)

g: \(x^3+27=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

Ẩn danh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 9 2021 lúc 7:43

\(a,=\left(x-1\right)^3\\ b,=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\\ c,=x^3-8\\ d,=\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)\\ e,=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\\ g,=\left(x-2\right)^2\\ h,=x^2-4y^2\\ j,=\left(x-4\right)^2\)

Nguyễn Hà Thục Nhi
Xem chi tiết
Phạm Đức Cường
30 tháng 7 2019 lúc 21:47

Chịu :)

Phạm Đình Tuấn Anh
10 tháng 7 2021 lúc 16:09

S=n(n+1)mũ 2  trên   4

Khách vãng lai đã xóa
Võ Quang Huy
Xem chi tiết
Võ Quang Huy
19 tháng 8 2018 lúc 22:35

Ai giúp với =)

Phạm Đức Cường
30 tháng 7 2019 lúc 21:47

Uôn :))

Ngô Hoàng Quý
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
28 tháng 5 2016 lúc 20:35

Từ hằng đẳng thức của đề bài,dễ thấy:

\(2^3=\left(1+1\right)^3=1^3+3.1^2+3.1+1\)

\(3^3=\left(2+1\right)^3=2^3+3.2^2+3.2+1\)

\(4^3=\left(3+1\right)^3=3^3+3.3^2+3.3+1\)

\(..........\)

\(\left(n+1\right)^3=n^3+3n^2+3n+1\)

Cộng từng vế của n đẳng thức trên ta được:

\(2^3+3^3+4^3+....+\left(n+1\right)^3=\)\(\left(1^3+3.1^2+3.1+1\right)+\left(2^3+3.2^2+3.2+1\right)+...+\left(n^3+3n^2+3n+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(n+1\right)^3=1^3+3\left(1^2+2^2+....+n^2\right)+3\left(1+2+...+n\right)+n\)

\(\Rightarrow3\left(1^2+2^2+...+n^2\right)=\left(n+1\right)^3-3\left(1+2+...+n\right)-n-1^3\)

Từ 1-> n có: n-1+1=n (số hạng)

=>\(1+2+....+n=\frac{n.\left(n+1\right)}{2}\Rightarrow3\left(1+2+..+n\right)=\frac{3n\left(n+1\right)}{2}\)

Do đó \(3\left(1^2+2^2+...+n^2\right)=\left(n+1\right)^3-\frac{3n\left(n+1\right)}{2}-\left(n+1\right)\)

\(=\left(n+1\right).\left(n+1\right)^2-\frac{3n}{2}.\left(n+1\right)-\left(n+1\right)\)

\(=\left(n+1\right).\left[\left(n+1\right)^2-\frac{3n}{2}-1\right]\)

\(=\left(n+1\right).\left[n^2+2n+1-\frac{3n}{2}-1\right]=\left(n+1\right).\left[n^2+2n-\frac{3n}{2}+1-1\right]\)

\(=\left(n+1\right)\left(n^2+\frac{n}{2}\right)=\left(n+1\right).\left(\frac{2n^2+n}{2}\right)\)

\(=\frac{\left(n+1\right).\left(2n^2+n\right)}{2}=\frac{\left(n+1\right).n.\left(2n+1\right)}{2}=\frac{1}{2}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)

\(\Rightarrow S=\frac{1}{2}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right):3=\frac{1}{6}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)

Vậy \(S=\frac{1}{6}n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)\)

Thuỳ
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thanh Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 10 2021 lúc 0:36

\(\left(x-1\right)^3+3\left(x-1\right)^2\cdot x+3\left(x-1\right)\cdot x^2+x^3\)

\(=\left(x-1+x\right)^3\)

\(=\left(2x-1\right)^3\)