Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
27 tháng 7 2016 lúc 11:03

Áp dụng tc dãy tỉ =

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x+y-z}{2+3-4}=\frac{x+2y-3z}{2+2\cdot3-3\cdot4}=\frac{-20}{-4}=5\)

tới đây tự xét x,y,z là ra ngay

 
Le Thi Khanh Huyen
27 tháng 7 2016 lúc 11:04

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{y}{3}=\frac{3z}{12}=\frac{z}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{y}{3}=\frac{3z}{12}=\frac{z}{4}=\frac{x+2y-3z}{2+6-12}=-\frac{20}{-4}=5\)

\(\frac{x}{2}=5\Rightarrow x=10\)

\(\frac{y}{3}=5\Rightarrow y=15\)

\(\frac{z}{4}=5\Rightarrow z=20\)

Hà Thị Quỳnh
27 tháng 7 2016 lúc 11:06

Từ \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{2y}{6}=\frac{3z}{12}=\frac{x+2y-3z}{2+6-12}=-\frac{20}{-4}=5\)

\(\left(+\right)\frac{x}{2}=5=>x=10\)

\(\left(+\right)\frac{y}{3}=5=>y=15\)

\(\left(+\right)\frac{z}{4}=5=>z=20\)

Hinamori Amu
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Vân
13 tháng 10 2016 lúc 15:18

a) Ta có: x/2 = y/3 => x/8 = y/12 (1)

y/4 = z/5 => y/12 = z/15 (2)

Từ (1) và (2) => x/8 = y/12 = z/15

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

     x/8 = y/12 = z/15 = x + y - z / 8 + 12 - 15 = 10/5 = 2

x/8 = 2 => x = 2 . 8 = 16

y/12 = 2 => y = 2 . 12 = 24

z/15 = 2 => z = 2 . 15 = 30

Vậy x = 16; y = 24 và z = 30

b) Ta có: x/2 = y/3 => x/10 = y/15 (1)

y : 5 = z : 4 => y/5 = z/4 => y/15 = z/12 (2)

Từ (1) và (2) => x/10 = y/15 = z/12

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

    x/10 = y/15 = z/12 = x - y + z / 10 - 15 + 12 = -49/7 = -7

x/10 = -7 => x = -7 . 10 = -70

y/15 = -7 => y = -7 . 15 = -105

z/12 = -7 => z = -7 . 12 = -84

Vậy x = -70; y = -105 và z = -84

c) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

      x/2 = y/3 = z/4 = 2y/6 = 3z/12 = x + 2y - 3z / 2 + 6 - 12 = -20/-4 = 5

x/2 = 5 => x = 5 . 2 = 10

y/3 = 5 => y = 5 . 3 = 15

z/4 = 5 => z = 5 . 4 = 20

Vậy x = 10; y = 15 và z = 20.

phùng thị thu hải
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
6 tháng 7 2016 lúc 15:54

\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=>\frac{x-1}{2}=\frac{2\left(y-2\right)}{6}=\frac{3\left(z-3\right)}{12}=>\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}\)

Theo t/c dãy tỉ số=nhau:

\(\frac{x-1}{2}=\frac{2y-4}{6}=\frac{3z-9}{12}=\frac{x-1-\left(2y-4\right)+\left(3z-9\right)}{2-6+12}=\frac{x-1-2y+4+3z-9}{8}\)

\(=\frac{\left(x-2y+3z\right)-\left(1-4+9\right)}{8}=\frac{14-6}{8}=\frac{8}{8}=1\)

Do đó: \(\frac{x-1}{2}=1=>x-1=2=>x=3\)

\(\frac{y-2}{3}=1=>y-2=3=>y=5\)

\(\frac{z-3}{4}=1=>z-3=4=>z=7\)

Vậy x=3;y=5;z=7

Nguyễn Tiến Dũng
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tất Đạt
17 tháng 12 2016 lúc 9:16

Đặt \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=k\)

\(\Rightarrow x=2k+1,y=3k+2,z=4k+3\)

Mà x-2y+3z=-10

Hay 2k+1-2(3k+2)+3(4k+3)=-10

2k+1-6k-4+12k+9=-10

(2k-6k+12k)+(1-4+9)=-10

8k+6=-10

8k=-16

k=-2

\(\Rightarrow x=-2\cdot2+1=-3,y=-2\cdot3+2=-4,z=-2\cdot4+3=-5\)

 

Nguyễn Minh Phúc
Xem chi tiết
Kieu Diem
2 tháng 11 2019 lúc 21:39

Tính chất của dãy tỉ số bằng nhauTính chất của dãy tỉ số bằng nhauMấy bài còn lại tương tự nhé cậu

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Cao
Xem chi tiết
nguyenthiluyen
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Minh
Xem chi tiết
noo phúc trọng
16 tháng 5 2016 lúc 20:25

câu hỏi tương tự

Nguyễn Bá Minh
16 tháng 5 2016 lúc 20:24

 =>(x-1)/2=(-2y+4)/-6=(3z-9)/12 
=(x-1-2y+4+3z-9)/(2-6+12) 
=-16/8=-2 
=> (x-1)/2=-2<=>x-1=-4<=>x=-3 
=>(y-2)/3=-2<=>y-2=-6<=>y=-4 
=>(z-3)/4=-2<=>z-3=-8<=>z=-5

Nguyễn Bá Minh
16 tháng 5 2016 lúc 20:26

 =>(x-1)/2=(-2y+4)/-6=(3z-9)/12 
=(x-1-2y+4+3z-9)/(2-6+12) 
=-16/8=-2 
=> (x-1)/2=-2<=>x-1=-4<=>x=-3 
=>(y-2)/3=-2<=>y-2=-6<=>y=-4 
=>(z-3)/4=-2<=>z-3=-8<=>z=-5

Công chúa bé bỏng
Xem chi tiết
nguyen thi thanh thao
9 tháng 11 2016 lúc 18:24

Đặt :

 \(\frac{x-4}{2}=\frac{y-6}{3}=\frac{z-8}{4}=k\)

\(\hept{\begin{cases}x-4=2k\\y-6=3k\\z-8=4k\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2k+4\\y=3k+6\\z=4k+8\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow3x+2y-3z=36\Leftrightarrow3\left(2k+4\right)+2\left(3k+6\right)-3\left(4k+8\right)=36\)

\(\Leftrightarrow6k+4+6k+6-12k+8=36\)

\(\Leftrightarrow6k+4+6k+6-6k.2+8=36\)

\(\Leftrightarrow6\left[k\left(4+6-8\right)\right].2=36\)

\(\Leftrightarrow6k.2.2=36\Leftrightarrow6k.2^2=36\)

\(\Leftrightarrow6k=9\)

\(\Rightarrow k=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}.2+4\\y=\frac{3}{2}.3+6\\z=\frac{3}{2}.4+8\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3+4\\y=\frac{9}{2}+6\\z=6+8\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=7\\y=\frac{21}{2}\\z=14\end{cases}}}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=7\\y=\frac{21}{2}\\z=14\end{cases}}\)

Nhớ k nha ,dù mk trả lời hơi muộn