tìm x,y biết x^2015 +x^2016+2015^2016=y^2016+y^2017+2016^2017
Tìm x biết :x2015+x2016+20152016=y2016+y2017+20162017
Giúp mk với các bạn
Ta có:
x biết: 2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 - 2016 x 2016
x = 2015 x 2017 + 2016 x (1 - 2016)
x = 2015 x 2017 - 2015 x 2016
x = 2015 x (2017 - 2016)
x = 2015 x 1
x = 2015
Mấy bn giải giúp mh Thanks nhiều!
Tìm các số nguyên x và y thỏa mãn: x^2015+x^2016+2015^2016=y^2016+y^2017+2016^2017
\(\dfrac{\sqrt{x-2015}-1}{x-2015}\) + \(\dfrac{\sqrt{y-2016}-1}{y-2016}\) + \(\dfrac{\sqrt{z-2017}-1}{z-2017}\) = \(\dfrac{3}{4}\)
Đặt \(a=\sqrt{x-2015};b=\sqrt{y-2016};c=\sqrt{z-2017}\left(a,b,c>0\right)\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(\dfrac{a-1}{a^2}+\dfrac{b-1}{b^2}+\dfrac{c-1}{c^2}=\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{a^2}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{b^2}\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{c}+\dfrac{1}{c^2}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{a}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{b}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{c}\right)^2=0\\ \Leftrightarrow a=b=c=2\\ \Leftrightarrow x=2019;y=2020;z=2021\)
Tick plz
Tìm x;y biết rằng:|x-2015|+|x-2016|+|y-2017|+|y-2018|=0
vì giá trị tuyệt đối không nhận giá trị âm nên
x-2015=0;x-2016=0;y2017=0;y-2018=0
=>x=2015;x=2016;y=2017;y=2018
Vì x và y không nhận hai giá trị cùng một lúc nên x y không tồn tại
Cho x,y>0 thỏa mãn
x^2015+y^2015=x^2016+y^2016=x^2017+y^2017
C/m: 1/x^2018+1/y^2018=1/x^2019+1/y^2019
tìm x,y biết rằng |x-2015|+|x-2016|+|y-2017|+|x-2018|=3
ta có
\(\left|x-2015\right|+\left|2018-x\right|+\left|x-2016\right|+\left|y-2017\right|=3\)
Áp dụng tính chất dấu giá trị tuyệt đối, t acó
\(\left|x-2015\right|+\left|2018-x\right|\ge\left|2018-x+x-2015\right|=3\)
mà \(\left|y-2017\right|\ge0;\left|x-2016\right|\ge0\)
=>VT>=3
dấu = xảy ra <=>y=2017 và x=2016
cho \(x^{2015}+y^{2015}=x^{2016}+y^{2016}=x^{2017}+y^{2017}\)
Tính S = 2018.(\(x^{2018}+y^{2018}\))
Vì \(x^{2015}+y^{2015}=x^{2016}+y^{2016}=x^{2017}+y^{2017}\)
\(\Rightarrow x=y=1\) hoặc \(x=y=0\)
Với \(x=y=1\)
\(S=2018\left(1^{2018}+1^{2018}\right)\)
\(S=2018.2\)
\(S=4036\)
Với \(x=y=0\)
\(S=2018\left(0^{2018}+0^{2018}\right)\)
\(S=0\)
So sánh x và y biết : \(x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2016}+1}\) và \(y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2015}+1}\)
Ta có :
\(x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2016}+1}\)
\(\frac{1}{2016}x=\frac{2016^{2017}+1}{2016^{2017}+2016}=\frac{2016^{2017}+2016-2015}{2016^{2017}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2006}x=1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}\)
Ta lại có :
\(y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2015}+1}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=\frac{2016^{2016}+1}{2016^{2016}+2016}=\frac{2016^{2016}+2016-2015}{2016^{2016}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}y=1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)
Mà \(\frac{2015}{2016^{2017}+2016}< \frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)(so sánh mẫu)
\(\Rightarrow1-\frac{2015}{2016^{2017}+2016}>1-\frac{2015}{2016^{2016}+2016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2016}x>\frac{1}{2016}y\)
\(\Rightarrow x>y\)
DÀI QUÁ KHÔNG TÍNH ĐƯỢC. CÁI NÀY CÓ MÀ ĐI HỎI THẦN ĐỒNG VỀ MÔN TOÁN ĐI
\(x< \frac{2016^{2017}+1+2015}{2016^{2016}+1+2015}\)
\(\Rightarrow x< \frac{2016^{2017}+2016}{2016^{2016}+2016}\)
\(\Rightarrow x< \frac{2016.\left(2016^{2016}+1\right)}{2016.\left(2016^{2015}+1\right)}\)
\(\Rightarrow x< y\)
. đi bạn
Cho : A = 2016 x 2016 x ... x 2016 ( A gồm 2015 thừa số )
B = 2017 x 2017 x .... x 2017 ( B gồm 2016 thừa số )
Hãy cho biết A + B có chia hết cho 5 không ? Vì sao ?
A = 2016 x 2016 x ... x 2016
= 20162015
= \(\overline{...6}\)
B = 2017 x 2017 x ... x 2017
= 20172016
= 2017504.4
= (20174)504
= (\(\overline{...1}\))504
= \(\overline{...1}\)
=> A + B = \(\overline{...6}+\overline{...1}=\overline{...7}\) không chia hết cho 5
@Cỏ Ba Lá