Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Na Nguyễn Lê Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2022 lúc 10:04

a: f(-1)=-03

f(0)=-2

b: f(x)=3

=>x-2=3

hay x=5

Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Vegeta『ʈєɑɱ❖๖ۣۜƝƘ☆』
26 tháng 8 2021 lúc 9:22
X³-4x+x-2=x×(x²-4)+(x-2) =x×(x-2)×(x+2)+(x-2) =(x-2)×(x×(x+2)+1)
Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
14 tháng 12 2023 lúc 11:10

a) \(\left(x+2\right)^2=4\left(2x-1\right)^2\)

\(\left(x+2\right)^2-4\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\left(x+2\right)^2-\left[2\left(2x-1\right)\right]^2=0\)

\(\left(x+2\right)^2-\left(4x-2\right)^2=0\)

\(\left(x+2-4x+2\right)\left(x+2+4x-2\right)=0\)

\(6x\left(-3x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow6x=0\) hoặc \(-3x+4=0\)

*) \(6x=0\)

\(x=0\)

*) \(-3x+4=0\)

\(3x=4\)

\(x=\dfrac{4}{3}\)

Vậy \(x=0;x=\dfrac{4}{3}\)

b) \(4x\left(x-2019\right)-x+2019=0\)

\(4x\left(x-2019\right)-\left(x-2019\right)=0\)

\(\left(x-2019\right)\left(4x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2019=0\) hoặc \(4x-1=0\)

*) \(x-2019=0\)

\(x=2019\)

*) \(4x-1=0\)

\(4x=1\)

\(x=\dfrac{1}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{4};x=2019\)

Phan Thị Phương Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
10 tháng 12 2019 lúc 23:06

Em kiểm tra lại đề bài nhé  \(\frac{2}{x-y}\)hay \(\frac{2}{x-2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Thị Phương Dung
12 tháng 12 2019 lúc 19:23

dạ là x-y ạ

Khách vãng lai đã xóa
Thục Quyên
Xem chi tiết
Đậu Huyền Chi
22 tháng 9 2021 lúc 20:53

1.A. Ta thấy để hàm số xác định thì x-m\(\ne\)0 hay x\(\ne\)m mà vì x\(\in\)(0,1) nên để x\(\ne\)m thì m\(\notin\)(0,1)=>m>=1 hoặc m<=0

2A để A giao B khác 0 thì 2m-1<=m+3 hay m<=4

3C.A giao B =A khi \(\left\{{}\begin{matrix}m< =-1\\m+5>=3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m< =1\\m>=-2\end{matrix}\right.\)

Lê Quang Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
29 tháng 8 2016 lúc 11:04

\(3x\left(x-1\right)+2\left(1-x\right)=0.\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x=1\) hoặc \(x=\frac{2}{3}\)

vitcon
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Thành
21 tháng 8 2023 lúc 18:12

\(1-\left(x-1\right):3=\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right):3=1-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right):3=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\dfrac{1}{3}.3\)

\(\Rightarrow x-1=1\)

\(\Rightarrow x=2\)

Nguyễn Xuân Thành
21 tháng 8 2023 lúc 18:12

Mình làm lại nhé câu trước mình bị sai

mini
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 8 2021 lúc 14:02

Ta có: \(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=x+2-x+5\)

\(\Leftrightarrow18x-2=7\)

\(\Leftrightarrow18x=9\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

Khuê Phan
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
1 tháng 8 2017 lúc 17:25

Vì : 1 + 2 + 3 + . . . . + x = 500500

Nên : \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=500500\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=1001000\)

=> x(x + 1) = 1000.1001

=> x = 1000

vu thi anh
3 tháng 8 2017 lúc 12:08

1 + 2 + 3 + 4 + ... + x = 500500 =>\(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}\)=500500 =>x.( x+1 ) = 100100 = 1000.1001

(do x và x+1 là hai số nguyên liên tiếp)

=> x = 1000

Nhok Lok Chok
4 tháng 8 2017 lúc 14:39

Bạn ơi, sao mjk lại suy ra được công thức \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}\) được vậy bạn, là do có công thức đó hay sao vậy?^^!