Tìm nghiệm của đa thức F(x)=2x^2+7x-9
Cho đa thức : f(x)= 9-x^5+4x+2x^3+x^2-7x^4
g(x)=x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3+3x
a) Tính tổng h(x)= f(x)+g(x)
b)Tìm nghiệm của đa thức h(x)
a)Tìm nghiệm của đa thức sau:F(x)=2x-1; G(x)=7x2+14 ;;;;b)Tìm đa thức bậc 2 của F(x) biết:F(0)=2;F(-1)=6 và một nghiệm của đa thức bằng 2
1) Cho f(x)=9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4
g(x)=x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3-3x
A) sắp xếp các đa thức sau theo lũythừa giảm dần của biến
b) tính h(x)=f(x)+g(x)
C) tìm nghiệm của (x)
2)cho đa thức M(x)=a+b×(x-1)+c×(x-1)×(x-2). Tìm a;b;c biết M(1)=1; M(2)=3 và M(0)=5
3) cho đa thức f(x)=mx^2-3x+2. Tìm m biết x=-1 là nghiệm của f(x)
cho hai đa thức f(x)=\(3x^2-6x+3x^3\) và g(x)=-9+\(7x^4+2x^2+2x^3\)
a.tìm nghiệm của đa thức f(x). c/m x=0 là nghiệm của đa thức f(x) nhưng ko phải là nghiệm cuả đa thức g(x)
a) Đặt F(x)=0
⇔\(3x^2-6x+3x^3=0\)
\(\Leftrightarrow3x^3+3x^2-6x=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x^2+x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x^2+2x-x-2\right)=0\)
mà 3>0
nên \(x\left[x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: Sf(x)={0;-2;1}(1)
c) Thay x=0 vào đa thức g(x), ta được:
\(g\left(0\right)=-9+7\cdot0^4+2\cdot0^2+2\cdot0^3\)
\(=-9+0+0+0=-9\)
mà -9<0 nên x=0 không là nghiệm của đa thức g(x)(2)
Từ (1) và (2) suy ra x=0 là nghiệm của đa thức f(x) nhưng không là nghiệm của đa thức g(x)
Bài 3: Cho f(x) = 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4
g(x) = x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến
b) Tính f(x) + g(x); g(x) - f(x)
Bài 4:
a) Tìm nghiệm của đa thức P(x) = -x + 3
b) Tìm hệ số m của đa thức A(x) = mx2 + 5x - 3
Biết rằng đa thức có 1 nghiệm là x = -2?
Cho 2 đa thức: f (x)= \(9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4\)
g (x)=\(x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3-3x\)
a) Tính tổng h (x)= f (x) + g(x)
b) Tìm nghiệm của đa thức h (x)
Giải:
a) \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4+x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3-3x\)
\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=x+3x^2\)
b) Để đa thức h(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
Cho hai đa thức: f(x)=9-x^3+4x-2x^3+2^2
g(x)=3+x^3+4x^2+2x^3+7x-6x^3-3x
Tìm nghiệm của đa thức h(x)=f(x)-g(x)
Cho hai đa thức :
f(x) = \(9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4\)
g(x)=\(x^5-9+2x^3-7x^4+2x^3-3x\)
a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm của biến
b) Tính tổng h(x) = f(x)+g(x)
c) Tìm nghiệm của đa thức h(x)
f(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)
g(x)=\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)
f(x)+g(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)+\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)
=(9-9)-(\(x^5-x^5\))\(-\left(7x^4+7x^4\right)-\left(2x^3-4x^3\right)+x^2\)+(\(\)\(4x-3x\))
=\(-14x^4+2x^3+x^2+x\)
a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm của biến :
\(f\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)
\(g\left(x\right)=x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\)
b, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
\(=\left(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\right)+\left(x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\right)\)
=> h(x) = -14x4 + 2x3 + x2 +x
Giả sử \(-14x^4+2x^3+x^2+x\) =0
=> x(1+x+2 +\(x^2-14x^3\) )= 0 => x=0
Vậy nghiệm của h(x) =0
cho 2 đa thức :f(x)=9-x5+4x-2x3+x2-7x4,g(x)=x5-9+2x2+7x4+2x3-3x
a) Tính tổng h(x)=f(x)+g(x)
b)Tìm nghiệm của đa thức h(x)
a) h(x) = f(x) + g(x)
= 9 - x5 + 4x - 2x3 + x2 - 7x4 + x5 - 9 + 2x2 + 7x4 + 2x3 - 3x
= (-x5 + x5) + (-7x4 + 7x4) + (-2x3 + 2x3) + x2 + 2x2 + 4x - 3x + 9 - 9
= 3x2 + x
vậy h(x) = 3x2 + x
b) ta có: h(x) = 3x2 + x
=> 3x2 + x = 0
từ đó bn phân tích rùi sẽ ra nếu ko ra thì đa thức ko có nghiệm
b) vì \(3x^2\ge0\) ; \(x\ge0\) với mọi x
=> đa thức h(x) ko có nghiệm
mk nghĩ thế!!! 6475785686979