Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Hà Mi
Xem chi tiết
TẠ VĂN MINH
Xem chi tiết
Monkey D Luffy
Xem chi tiết
Thieu Gia Ho Hoang
25 tháng 2 2016 lúc 9:49

mnbhajfhbgjrhjusfvb uksdryhweuktyudtgvzcbjfhf

TẠ VĂN MINH
Xem chi tiết
nguyễn thị nhím
Xem chi tiết
vampire knight
Xem chi tiết
Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 1 2023 lúc 14:12

=>m(n+3)=5n+15-18

=>(m-5)(n+3)=-18

mà m,n là số tự nhiên

nên \(\left(m-5;n+3\right)\in\left\{\left(-6;3\right);\left(-3;6\right);\left(-2;9\right);\left(-1;18\right)\right\}\)

=>\(\left(m,n\right)\in\left\{\left(2;3\right);\left(3;6\right);\left(4;15\right)\right\}\)

Đặng Quốc Huy
Xem chi tiết
Akai Haruma
27 tháng 1 2019 lúc 18:41

Lời giải:

\(mn+3m=5n-3\)

\(\Leftrightarrow m(n+3)=5n-3\)

\(\Rightarrow m=\frac{5n-3}{n+3}\). Vì $m$ là số tự nhiên nên \(\frac{5n-3}{n+3}\) cũng phải là số tự nhiên

\(\Rightarrow 5n-3\vdots n+3\)

\(\Rightarrow 5(n+3)-18\vdots n+3\)

\(\Rightarrow 18\vdots n+3\) \(\Rightarrow n+3\in \text{Ư}(18)\)\(n+3\geq 3\)

\(\Rightarrow n+3\in\left\{3;6;9;18\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;3;6;15\right\}\)

Tương ứng ta thu được \(m\in \left\{-1;2;3;4\right\}\)

Vì $m,n$ đều là số tự nhiên nên ta thấy chỉ có các cặp $(m,n)=(2,3); (3,6); (4,15)$ thỏa mãn.

Pé Ngô Lỗi
Xem chi tiết
TRẦN THỊ MĨ ÁNH
22 tháng 1 2016 lúc 20:06

mn + 3m = 5n - 3 => 23 + 27 = 53 - 3

Nguyễn Quang Thành
22 tháng 1 2016 lúc 20:07

m=1 và n=1 Vũ Ngọc Mai ạ

Nguyen Minh Quyet
22 tháng 1 2016 lúc 20:07

Tôi biết nhưng phải tick đã