Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
quachduykhanh
Xem chi tiết
Phạm Thị Hà Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Doãn Bảo
31 tháng 1 2016 lúc 19:00

mình ko biết

Chu Khánh Minh Châu
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
21 tháng 9 2023 lúc 21:35

Ta có : \(k\left(k+1\right)\left(k+2\right)-\left(k-1\right)k\left(k+1\right)\)

\(=\left(k^2+k\right)\left(k+2\right)-\left(k^2-k\right)\left(k+1\right)\)

\(=k^3+2k^2+k^2+2k-k^3+k\)

\(=3k^2+3k\)

\(=3k\left(k+1\right)\left(VP\right)\)

\(\Rightarrowđpcm\)

k(k+1)(k+2) -(k-1)k(k+1)

=k(k+1)(k + 2 - k + 1)

= 3k(k+1)  đpcm

 

forever love you
Xem chi tiết
Tanya
Xem chi tiết
Tanya
29 tháng 10 2017 lúc 22:10

Sorry là N*

Trịnh hà hoa
Xem chi tiết
Ngô Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hiếu
14 tháng 3 2017 lúc 23:16

Ta có:k.(k+1).(k+2)-(k+1).k.(k+1)

= k(k+1)\([\left(k+2\right)-\left(k-1\right)]\)

= k(k+1) \([k+2-k+1]\)

= k(k+1) \([\left(k-k\right)+\left(2+1\right)]\)

=k(k+1).3

=3k(k+1)

Vậy : Với k thuộc N khác 0 ta luôn có :

k.(k+1).(k+2)-(k-1).k.(k+1)=3k.(k+1).

♥
Xem chi tiết
Vu Khanh Linh
Xem chi tiết