Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh Phương Nguyễn
Xem chi tiết
Vui lòng để tên hiển thị
19 tháng 7 2023 lúc 11:11

`A = x/21 + y/21 + z/21.`

`= (x+y+z)/21 = 42/21 = 2`.

Vậy `A =2.`

HT.Phong (9A5)
19 tháng 7 2023 lúc 11:14
Phương Thùy Đào
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 12 2023 lúc 15:37

\(2\cdot\left|-21\right|-3\cdot\left|125\right|-5\cdot\left|-33\right|-\left|2\cdot21\right|\)

\(=2\cdot21-3\cdot125-5\cdot33-2\cdot21\)

\(=-3\cdot125-5\cdot33=-375-165=-540\)

Phan Phúc
Xem chi tiết
 挑剔的少爷
2 tháng 8 2019 lúc 19:24

A = \(\frac{-5x}{21}\)+  \(\frac{-5y}{21}\)\(\frac{-5x}{21}\)

    = \(\frac{\left(-5x\right)+\left(-5y\right)+\left(-5x\right)}{21}\)

    vì x + y là số dõi của z 

=> x + y + z = 0 

=> \(\frac{5.\left(x+y+z\right)}{21}\)

\(\frac{-5}{21}\).  0 = 0 

=> A = 0 

hok tốt !

Trần Quang Huy
11 tháng 9 2021 lúc 19:29

Thay -z=x+y vào biểu thức A ta có A=-5x/21+(-5y/21)+[5(x+y)/21] =>-5x/21 +(-5y/21)+(5x+5y)/21=>-5x/21+(-5y/21)+5x/21+5y/21 => A = 0

Khách vãng lai đã xóa
Lê Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Vũ Quang Vinh
20 tháng 7 2016 lúc 23:14

Theo đầu bài ta có:
\(A=\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}\)
\(=\frac{-5x+-5y+-5z}{21}\)
\(=\frac{-5\left(x+y+z\right)}{21}\)
\(=\frac{-5\left(-z+z\right)}{21}\)
\(=\frac{-5\cdot0}{21}\)
\(=\frac{0}{21}=0\)

Trà My
20 tháng 7 2016 lúc 23:29

\(A=\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5x\right)+\left(-5y\right)+\left(-5z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right)\left(x+y+z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right)\left(-z+z\right)}{21}\)

=>\(A=\frac{\left(-5\right).0}{21}\)

=>\(A=\frac{0}{21}\)

=>A=0

do the phong
Xem chi tiết
Mai thị lý
Xem chi tiết
Phạm Văn Chí
Xem chi tiết
Tuyển Trần Thị
1 tháng 10 2017 lúc 10:47

\(\frac{\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)}{\frac{1}{x+y+x}}=1\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{x}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)+\left(\frac{1}{z}-\frac{1}{x+y+z}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+y}{xy}+\frac{x+y}{z\left(x+y+z\right)}=0\)\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left[z\left(x+y+z\right)+xy\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)=0\)

B=\(\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right).M=0\)

Phạm Văn Chí
3 tháng 10 2017 lúc 15:20

M ở đâu ra thế bạn

Nguyễn Trung Hiếu
3 tháng 11 2017 lúc 20:24

Phạm Văn Chí

1 nha bạn

k tui nha 

thank

Phong Minh
Xem chi tiết
Ngô Mạnh Quân
28 tháng 11 2021 lúc 9:19

Một lớp 5A có số học sinh nam bằng 37 số học sinh cả lớp. Nếu chuyển 2 học sinh nữ sang lớp khác thì lúc này số học sinh nam bằng 920 học sinh cả lớp. Tính số học sinh nam, học sinh nữ của lớp 5A.
                                                                             Giải rõ nhé

Khách vãng lai đã xóa
Lăng Ngọc Khuê
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
28 tháng 7 2021 lúc 14:45

\(B=25x^2-2xy+\dfrac{1}{25}y^2=\left(5x\right)^2-2.5x.\dfrac{1}{5}y+\left(\dfrac{1}{5}y\right)^2\)

\(=\left(5x-\dfrac{1}{5}y\right)^2\)

Thay x = -1/5 ; y = -5 ta được : \(\left(-1+1\right)^2=0\)