Những câu hỏi liên quan
Tuyên
Xem chi tiết
nguyen thi lan huong
9 tháng 8 2016 lúc 12:34

a) 3/7 + 4/9 + 4/7 + 5/9

= ( 3/7 + 4/7 ) + ( 4/9 + 5/9 )

= 7/7 + 9/9

= 1  + 1 

= 2

b)1/5 + 4/10 + 9/15 + 16/20 + 25/25 + 36/30 + 49/35 + 64/40 + 81/45

= 1/5 + 2/5 + 3/5 + 4/5 + 5/5 + 6/5 + 7/5 + 8/5 + 9/5

= ( 1/5 + 9/5 ) + ( 2/5 + 8/5 ) + (7/5 + 3/5 ) + ( 4/5 + 6/5  ) + 5/5

= 2 + 2 + 2 + 2 + 1

= 2  x 4 + 1

= 8  +1 

= 9

c)  1/8 + 1/12 + 3/8 + 5/12

= ( 1/8 + 3/8 ) + ( 1/12 + 5/12)

= 4/8 + 6/12

= 1/2 + 1/2

= 2/4 = 1/2

mỏi tay rồi

Bình luận (0)
Đỗ Lệ Mai
Xem chi tiết
Solaria Stella
20 tháng 6 2015 lúc 13:17

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

Bình luận (0)
Đinh Ngọc Diệp
11 tháng 1 2022 lúc 12:18

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Ngọc Hân
12 tháng 3 2023 lúc 9:55

Xin chào bạn. Tôi là Maria. Tôi đã chết trong một vụ tai nạn năm tôi 8 tuổi. Bạn phải đọc hết tin nhắn này nếu không bạn sẽ gặp xui xẻo cả đời. Hiện tại thì tôi có thể đang ở rất gần bạn và tôi yêu cầu bạn phải chia sẻ tin nhắn này cho 20 người nữa. Nếu không làm được, bạn sẽ chết. Ví dụ 1: Có một chàng trai tên là Jake, anh ấy đọc được tin nhắn này. Nhưng anh đã cười nhạo và không chia sẻ cho 20 người nên vào 2 giờ sáng, anh ấy đã chết do một vụ tai nạn. Một cái chết giống y hệt của tôi. Là tôi làm đấy! Ví dụ 2: Một có gái trẻ tên là Sabrina. Cô cũng nhận được dòng tin nhắn này nhưng cô chỉ chia sẻ cho 10 người và cô đã gặp ác mộng suốt phần đời còn lại. Thêm một ví dụ nữa: Có ba người bạn thân và họ tên là Tina Mersa, Sarah Ri và Chris Na. Họ đang chơi đùa vui vẻ thì nhận được những dòng tin nhắn này và họ đã gửi ngay cho 20 người. Vậy là họ trở thành những con người may mắn. Họ được mọi người yêu quý, điểm số của họ cũng rất cao. Vậy bạn muốn giống ai? Hãy gửi tiếp cho 20 người để được may mắn hoặc không thì bạn sẽ xui xẻo hoặc chết. Trò chơi sẽ bắt đầu từ lúc bạn đọc những dòng tin nhắn này. CHÚC BẠN MAY MẮN!

Bình luận (0)
Đặng Hoài An
Xem chi tiết
Đặng Hoài An
3 tháng 4 2017 lúc 20:50

1) x - 2 = -6

x = -6 + 2

x = -4

2) -5 . x - ( -3 ) =13

-5 . x = 13 + ( -3 )

-5 . x = 10

x = 10 : ( -5 )

x = -2

Bình luận (0)
luka edowaka
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
10 tháng 2 2020 lúc 16:25

Bài 1 :

a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)

= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)

b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)

= \(10+45-455+750=350\)

c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)

= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Hiền Kally
Xem chi tiết
Hiền Kally
25 tháng 6 2018 lúc 21:20

toán lớp 5

Bình luận (0)
Bạch Dương Dễ Thương
25 tháng 6 2018 lúc 21:30

2 x X + 68 = 126

2 x X = 126 - 68

2 x X = 58

      x = 58 : 2

      x = 29

Bình luận (0)
Trần Thùy Dương
25 tháng 6 2018 lúc 21:35

a) \(2\times x+68=126\)

\(\Rightarrow2\times x=58\)

\(\Rightarrow x=29\)

b) \(3\times x-24=90\)

\(\Rightarrow3\times x=123\)

\(\Rightarrow x=41\)

c) \(84-4\times x=16\)

\(\Rightarrow4\times x=84-16=68\)

\(\Rightarrow x=17\)

d) \(\left(5\times x+10\right)+35=70\)

\(\left(5\times x+10\right)=70-35\)

\(\Rightarrow5\times x+10=35\)

\(\Rightarrow5\times x=25\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

e) Tương tự d

f) Thiếu kết quả của đề

g)  \(45-\left(3\times x-9\right)=15\)

\(\Rightarrow(3\times x-9)=45-15\)

\(\Rightarrow3\times x-9=30\)

\(\Rightarrow3\times x=39\)

\(\Rightarrow x=13\)

-- Các câu còn lại tương tự câu g

Bình luận (0)
ルマジックユー
Xem chi tiết
lucy
Xem chi tiết
Như Ngọc
15 tháng 1 2016 lúc 19:36

Nhìu quá bạn ơi

Bình luận (0)
Phạm Phương Uyên
15 tháng 1 2016 lúc 19:39

nhiều vậy ai mà làm dc bạn ơi

Bình luận (0)
lucy
15 tháng 1 2016 lúc 19:46

làm hai câu ba câu cũng được

 

Bình luận (0)
kim thị quỳnh
Xem chi tiết
Nhunn Kimm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:17

a,     (\(\dfrac{9}{10}\) - \(\dfrac{15}{16}\)\(\times\) ( \(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{11}{15}\) - \(\dfrac{7}{20}\))

=  (\(\dfrac{72}{80}\) - \(\dfrac{75}{80}\))  \(\times\) (\(\)\(\dfrac{25}{60}\) - \(\dfrac{44}{60}\)  - \(\dfrac{21}{60}\))

= - \(\dfrac{3}{80}\)  \(\times\) (- \(\dfrac{2}{3}\))

\(\dfrac{1}{40}\) 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:20

b, (-1)3 + (- \(\dfrac{2}{3}\))2 : 2\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

=  -13 +   \(\dfrac{4}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -1 + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{8}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -1 + \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -1 + 1

= 0

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
15 tháng 12 2023 lúc 17:24

c, 15 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{5}\))2 + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{2}\))3 - \(\dfrac{1}{2}\)

= 15 \(\times\) \(\dfrac{1}{25}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - 2 \(\times\) (- \(\dfrac{1}{8}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)

=  \(\dfrac{3}{5}\)  + \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{5}\) - \(\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{20}\)

Bình luận (0)