Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kaito1412_TV
Xem chi tiết
Duc Loi
25 tháng 11 2018 lúc 21:17

\(Q\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^3+b.\left(-1\right)^2+c.\left(-1\right)+d\)

                 \(=-a+b-c+d\)

                 \(=b+d-c-a=0.\) ( vì a+c=b+d ) < đpcm >

CHU ANH TUẤN
25 tháng 11 2018 lúc 21:20

lợi đúng rồi mà quay qua hỏi

Trà My
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
9 tháng 9 2019 lúc 16:50

Theo bài ra:

\(f\left(x\right)=\left(g\left(x\right)\right)^2\)

<=> \(x^4+ax^3+bx^2-8x+4=\left(x^2+cx+d\right)^2\)

<=> \(x^4+ax^3+bx^2-8x+4=x^4+c^2x^2+d^2+2.x^2.cx+2.cx.d+2x^2.d\)

<=> \(x^4+ax^3+bx^2-8x+4=x^4+2cx^3+\left(c^2+2d\right)x^2+2cdx+d^2\)

Cân bằng hệ số hai vế ta có: 

\(\hept{\begin{cases}a=2c\\b=c^2+2d\\-8=2cd;4=d^2\end{cases}}\)

=> Tìm được a, b, c, d.

Trần Minh Hưng
Xem chi tiết
nguyễn Thị Bích Ngọc
30 tháng 3 2017 lúc 23:15

Câu thay từng giá trị của P(0) ; đến P(1) ; ...rồi trừ đi khi nào ra 2a chia hết cho 5 thì thôi

Lê Song Phương
Xem chi tiết
Phan Hà Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Trương Nguyên Đại Thắng
Xem chi tiết
Dương
Xem chi tiết
Lê Song Phương
4 tháng 3 2022 lúc 8:06

Đặt \(f\left(x\right)=10x\)

Khi đó ta có \(f\left(1\right)=10=P\left(1\right)\)\(f\left(2\right)=20=P\left(2\right)\)\(f\left(3\right)=30=P\left(3\right)\)

Do đó \(P\left(x\right)-f\left(x\right)=g\left(x\right).\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=10+g\left(x\right).\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

Vì \(P\left(x\right)\)là đa thức bậc 4 mà \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)là đa thức bậc 3 nên \(g\left(x\right)\)là đa thức bậc 1 hay \(g\left(x\right)=x+n\)

Vậy \(P\left(x\right)=\left(x+n\right)\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)+10\)

\(\Rightarrow P\left(12\right)=\left(12+n\right)\left(12-1\right)\left(12-2\right)\left(12-3\right)=\left(n+12\right).11.10.9=990\left(n+12\right)\)

\(=990n+11880\)

Và \(P\left(-8\right)=\left(-8+n\right)\left(-8-1\right)\left(-8-2\right)\left(-8-3\right)=\left(n-8\right)\left(-9\right)\left(-10\right)\left(-11\right)\)\(=-990\left(n-8\right)=-990n+7920\)

Vậy \(\frac{P\left(12\right)+P\left(-8\right)}{10}+25=\frac{990n+11880-990n+7920}{10}+25=\frac{19800}{10}+25=2005\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Bá Gia Nhất
Xem chi tiết