E=1+5^2+5^4+5^6+...+5^108+5^200 giúp mik với ạ. Mình cảm ơn trước
a)13/20+3/5+x=5/6
b)x+1/3=2/5-(-1/3)
c)-5/8-x=-3/20-(-1/6)
d)3/5-x=-1/4+7/10
e)-3/7-x=4/5+-2/3
g)-5/6-x=7/12+-1/3
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
CÔ NGUYỄN THỊ THƯƠNG HOÀI GIÚP EM VỚI Ạ
a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)
b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)
\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)
d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)
e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)
g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)
GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
a) 4/9 + 4/3x = 7/9
b) (5/2 - x).(-4/7) = 9/14
c) 3x + 3/4 = 2\(\frac{2}{3}\)
d) -5/6 - x = 7/12 + -1/3
CÁC BẠN NÀO GIÚP ĐƯỢC THÌ MIK CẢM ƠN Ạ !!!
a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3
=>x=1/4
b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8
=>x=5/2+9/8=29/8
c: =>3x+3/4=8/3
=>3x=23/12
hay x=23/36
d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4
=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12
\(d,-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-4}{12}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-x=-\dfrac{13}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{12}\)
\(c,3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{23}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{23}{36}\)
a)1/2-(x+1/3)=5/6
b)3/4-(x+1/2)=4/5
c)3/35-(3/5+x)=2/7
d)2/3.x=4/27
e)-3/5.x=21/10
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP VÀO SÁNG MAI. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
a) \(\dfrac{1}{2}-\left(x+\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)
b)\(\dfrac{3}{4}-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{20}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{20}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-11}{20}\)
c) \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}+x\right)=\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{2}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-4}{5}\)
d)\(\dfrac{2}{3}.x=\dfrac{4}{27}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{27}:\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{9}\)
e) \(\dfrac{-3}{5}.x=\dfrac{21}{10}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{21}{10}:\dfrac{-3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{2}\)
câu 1: tìm số dư của : 1^5+3^5+5^5+...+97^5+99^5 khi chia cho 4
Câu 2 chứng minh rằng A= 6^1000 -1 và B= 6^1001 +1 đều là hợp số
các bạn giúp mình với ạ mình cần trước ngày 27/7, cảm ơn nhiều
câu 1: tìm số dư của : 1^5+3^5+5^5+...+97^5+99^5 khi chia cho 4
Câu 2 chứng minh rằng A= 6^1000 -1 và B= 6^1001 +1 đều là hợp số
các bạn giúp mình với ạ mình cần trước ngày 27/7, cảm ơn nhiều
Ai giúp mình câu này với ạ.
1+2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+...+2^60
Mình cảm ơn trước nhé!
Đặt A = 1+2+2^2+2^3+....+2^60
2A = 2+2^2+2^3+2^4+.....+2^61
2A-A= ( 2+2^2+2^3+....+2^61)-(1+2+2^2+.....+2^60)
A = 2^61-1
2A = 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^61
=> A = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 +...+ 2^61 ) - ( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 +...+ 2^60 )
=> A = 2^61 - 1
cho minh nhé
a) 5 1/3-2 2/3
b) 5/12+5/6-3/4
c) 1-(1/5+1/2)
d)11 1/4-(2 5/7+51/4)
e) (8 5/11+3 5/7)-35/11
Giúp mình với trước 7h30 các bạn nhé!
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU
a) \(\frac{51}{3}-\frac{22}{3}=\frac{51-22}{3}=\frac{29}{3}\)
b) \(\frac{5}{12}+\frac{5}{6}-\frac{3}{4}=\frac{5}{12}+\frac{10}{12}-\frac{9}{12}=\frac{5+10-9}{12}=\frac{6}{12}=\frac{1}{2}\)
c) \(1-\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{2}\right)=\frac{10}{10}-\frac{2}{10}-\frac{5}{10}=\frac{10-5-2}{10}=\frac{3}{10}\)
d) \(\frac{111}{4}-\left(\frac{25}{7}+\frac{51}{4}\right)=\frac{777}{28}-\frac{60}{28}-\frac{357}{28}=\frac{360}{28}=\frac{90}{7}\)
e) \(\left(\frac{85}{11}+\frac{35}{7}\right)-\frac{35}{11}=\left(\frac{85}{11}-\frac{35}{11}\right)+\frac{35}{7}=\frac{50}{11}-\frac{35}{7}=\frac{350}{77}-\frac{385}{77}=-\frac{35}{77}\)
cho mình hỏi 5 1/3 là hỗn số hả bạn hay nhân 5 vs 1/3
cho mình xin lỗi những số đó là hỗn số nhé
Giúp mình với ạ, mình xin cảm ơn trước ạ !.
\(\dfrac{5}{21}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{19}{23}\) + \(\dfrac{16}{21}\) - \(\dfrac{4}{23}\)
\(=\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}-\left(\dfrac{19}{23}+\dfrac{4}{23}\right)+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
a)1/2- -1/3+1/23+1/6
b)11/24-5/41+13/24+0,5-36/41
c)-1/12-(1/6-1/4)
d)1/6-mở ngoặc vuông1/6-(1/4+9/12)đóng ngoặc vuông
e)0,5+1/3+0,4+5/7+1/6-4/35
GIÚP MÌNH VỚI Ạ. MÌNH CẦN GẤP. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI!
cô THƯƠNG HOÀI GIÚP EM VỚI Ạ
a, \(\dfrac{1}{2}\) - ( - \(\dfrac{1}{3}\) ) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)
= 1 + \(\dfrac{1}{23}\)
= \(\dfrac{24}{23}\)
b, \(\dfrac{11}{24}\) - \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{13}{24}\) + 0,5 - \(\dfrac{36}{41}\)
= (\(\dfrac{11}{24}\) + \(\dfrac{13}{24}\)) - ( \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{36}{41}\)) + 0,5
= 1 - 1 + 0,5
= 0,5
c,\(-\dfrac{1}{12}-\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)\)
=\(-\dfrac{1}{12}-\left(-\dfrac{1}{12}\right)\)
=0
d, \(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{12}\right)\right]\)
= \(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-1\right]\)
= \(\dfrac{1}{6}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\)
= 1
e, 0,5 + \(\dfrac{1}{3}\) + 0,4 + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{4}{35}\)
= (0,5 + 0,4) + ( \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{6}\)) + (\(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{4}{35}\))
= 0,9 + \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
= 0,9 + 0,5 + 0,6
= 2