Cho biểu thức:
A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
Rút gọn A
Cho biểu thức:A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
a)Rút gọn A
b)Tính giá trị của A khi a=1;b=-1;c=-2
Cho biểu thức:A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
a,Rút gọn A
b,Tính giá trị của A khi a=1,b=-1,c=-2
a,A=-a-b+c+a+b+c=-a+(-b)+c+a+b+c=a+c+a+c=2x(a+c)
b, A=2x[1+(-2)]=2x(-1)=-2
a)
A = ( -a - b + c ) - ( -a - b - c )
= -a + b - c + a + b + c
= ( -a + a ) + ( -c + c ) + ( b + b )
= 0 + 0 + 2b
= 2b
b) Thay a = 1 ; b = -1 ; c = -2
A = [ -1 + ( -1 ) - ( - 2 ) ] - [ -1 - ( -1 ) - ( -2 ) ]
= [ -1 - 1 + 2 ] - [ -1 + 1 + 2 ]
= 0 - 2
= -2
Cho biểu thức:A=(-a-b-c)-(-a-b-c)
a)Rút gọn A
b)Tính giá trị của A khi a=1,b=-1,c=-2
a.A=-a -b -c+a+b+c =0
b/A=0 SUY RA a,b,c =0
a) A= ( -a -b -c) - ( -a -b -c)
( Bỏ dấu ngoặc, đổi dấu vế sau vì trước nó là dấu trừ )
= -a -b -c +a +b +c
( các số đối nhau trừ hết )
= 0
Cho biểu thức:A=(a+b-c)-(-a+b-c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi: a=2; b=-1; c=-2
a/
\(A=a+b-c+a-b+c=2a\)
b/ Khi đó A không phụ thuộc b và c và \(A=2a=2.2=4\)
Cho biểu thức:A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
a) Rút gọn A
b)tính giá trị của A khi a=1;b=-1;c=-2
Câu 1. Khai triển các biểu thức:
a) (a-b+c)2 b) (a+2b-c)2
c) (2a-b-c)2
Câu 2. Rút gọn biểu thức:
a) A=(x-y)2+(x+y)2
b) B=(2x-1)2-2(2x-3)2+4
Câu 3. Tính nhanh:
a) 492 b) 512
c) 99.100
Câu 4. Tìm x, biết:
a) 16x2-(4x-5)2=15 b) (2x+1)(1-2x)+(1-2x)2=18
c) (x-5)2-x(x-4)=9 d) (x-5)2+(x-4)(1-x)=0
Tách ra mỗi câu một lần.
Dài quá không ai làm đâu.
Nhìn nản lắm.
Câu 3:
a: \(49^2=2401\)
b: \(51^2=2601\)
c: \(99\cdot100=9900\)
Cho biểu thức:A = -(a-b+c)+(a+b-c)-2b
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A với a= -2018, b= -2, c= -1
a,A=-(a-b+c)+(a+b-c)-2b
=-a+b-c+a+b-c-2b
=2b-2b-2c
=-2c
b, Với a=-2008,b=-2,c=-1 thì:
A=-2(-1)=2
Vậy A=2
1,Cho biểu thức:A=(-2a+3b-4c)-(-2a-3b-4c)
a,Rút gọn A
b,Tính giá trị của A khi a=2012;b=-1;c=-2013
Bài 1. Rút gọn biểu thức:
a) A=(a+b)3-(a-b)3
b) A=(u-v)3+3uv(u+v)
c) C=6(c-d)(c+d)+2(c-d)2-(c-d)3
Bài 2. Tính nhanh:
a) 1013 b) 2993 c) 993
a. A = (a + b)3 - (a - b)3
A = \(\left[\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\right]\left[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\right]\)
A = (a + b - a + b)\(\left[a^2+2ab+b^2+a^2-b^2+a^2-2ab+b^2\right]\)
A = 2b(a2 + a2 + a2 + 2ab - 2ab + b2 - b2 + b2)
A = 2b(3a2 + b2)
A = 6a2b + 2b3
1.Cho biểu thức:A=(-a+b-c)-(-a-b-c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi a=1;b=-1;c=-2
2.Cho biểu thức B=(-m+n-p)-(-m-n-p)
a) Rút gọn B
b) Tính giá trị của B khi m=1;n=-1;p=-2