ai giải giúp mk được ko mk cần lơi giải chi tiết cảm ơn
ai giải giúp mk được ko mình đang cần gấp cảm ơn
a, Vì a//b và a⊥AB nên b⊥AB
b, Vì a//b nên \(\widehat{CDB}=180^0-\widehat{ACD}=60^0\) (trong cùng phía)
Vì a//b nên \(\widehat{CDB}=\widehat{aCD}=60^0\) (so le trong)
dễ mà
a.a//b,a vuông góc với AB
=>b vuông góc với AB
b.Tính CDB bằng cách dựa vào tc góc trong cùng phía
tính aCD bằng cách dựa vào tc kề bù
7 phút 33 giây:3=
giúp mk với ạ mk cần lời giải chi tiết luôn ạ><Cảm ơn
Các bạn ơi giúp mk với. Mk cần gấp lắm ạ.Các bạn giải chi tiết giúp mk nhé . Mk hứa sẽ vote 5* cho . Mk cảm ơn nhiều.
a, \(2\sqrt{3}-\sqrt{4+x^2}=0\Leftrightarrow\sqrt{4+x^2}=2\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2+4=12\Leftrightarrow x^2=8\Leftrightarrow x=\pm2\sqrt{2}\)
b, \(\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}=0\)ĐK : x >= -1
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}-3\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
c, \(\sqrt{4\left(x+2\right)^2}=8\Leftrightarrow2\left|x+2\right|=8\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)
TH1 : \(x+2=4\Leftrightarrow x=2\)
TH2 : \(x+2=-4\Leftrightarrow x=-6\)
c: Ta có: \(\sqrt{4\left(x+2\right)^2}=8\)
\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Các bạn giải chi tiết giúp mk nhé. Mk cảm ơn!
giúp mk giải chi tiết 4 câu trên ạ
mk cảm ơn
\(5;;\sqrt{\left(x+5\right)\left(3x+4\right)}>4\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}4\left(x-1\right)\le0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}4\left(x-1\right)\ge0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)\ge0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)>16\left(x-1\right)^2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(TH:\left\{{}\begin{matrix}4\left(x-1\right)\le0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le1\\\left[{}\begin{matrix}x\le-5\\x\ge-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x\in(-\infty;-5]\cup\left[-\dfrac{4}{3};1\right]\left(1\right)\)
\(TH:\left\{{}\begin{matrix}4\left(x-1\right)\ge0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)\ge0\\\left(x+5\right)\left(3x+4\right)>16\left(x-1\right)^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\\left[{}\begin{matrix}x\le-5\\x\ge-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\\-\dfrac{1}{13}< x< 4\\\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in[1;4)\left(2\right)\)
\(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow x\in(-\infty;5]\cup[\dfrac{-4}{3};4)\)
\(6;;;;\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{49x^2+7x-42}< 181-14x\)
(đoạn 49x^2+7x+42 chắc bạn viết sai đề dấu"-" thành "+")
\(đk:\left\{{}\begin{matrix}7x+7\ge0\\7x-6\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\ge\dfrac{6}{7}\)
\(bpt\Leftrightarrow\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}+2\sqrt{\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)}+14x+1< 182\left(1\right)\)
\(đặt:\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}=t>0\)
\(\Rightarrow t^2=14x+1+2\sqrt{\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)}\)
\(\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow t^2+t< 182\Leftrightarrow-14< t< 13\)
\(\Rightarrow\sqrt{7x+7}+\sqrt{7x-6}< 13\Leftrightarrow14x+1+2\sqrt{\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)}< 169\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)}< 168-14x\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}168-14x\ge0\\\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)\ge0\\4\left(7x+7\right)\left(7x-6\right)< \left(168-14x\right)^2\\\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le12\\\left[{}\begin{matrix}x\le-1\\x\ge\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\\x< 6\\\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\dfrac{6}{7}\le x< 6\)
\(7;\) \(3\sqrt{x}+\dfrac{3}{2\sqrt{x}}< 2x+\dfrac{1}{2x}-1\left(đk:x>0\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(\sqrt{x}+\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\right)< 2\left(x+\dfrac{1}{4x}\right)-1\left(1\right)\)
\(đặt:\sqrt{x}+\dfrac{1}{2\sqrt{x}}=t>0\)
\(\Leftrightarrow t^2=\sqrt{x}^2+2.\sqrt{x}.\dfrac{1}{2\sqrt{x}}+\left(\dfrac{1}{2\sqrt{x}}\right)^2=x+\dfrac{1}{4x}+1\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{4x}=t^2-1\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow3t< 2\left(t^2-1\right)-1\)
\(\Leftrightarrow2t^2-3t-3>0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t< \dfrac{3-\sqrt{33}}{4}\\t>\dfrac{3+\sqrt{33}}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}+\dfrac{1}{2\sqrt{x}}>\dfrac{3+\sqrt{33}}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x+1}{2\sqrt{x}}>\dfrac{3+\sqrt{33}}{4}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< \dfrac{2\left(2x+1\right)}{3+\sqrt{33}}\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>0\\2\left(2x+1\right)\ge0\\x< \left[\dfrac{2\left(2x+1\right)}{3+\sqrt{33}}\right]^2\\\end{matrix}\right.\)
đến đây dễ dàng rồi như mấy ý trên bạn tự giải quyết để tìm ra x
mk cần lời giải chi tiết mình cảm ơn
giải chi tiết 4 câu này giúp mk vs
mk cảm ơn <3
Mọi người giúp mk giải chi tiết câu này với ạ. Mk cảm ơn
\(I=\int\dfrac{2}{2+5sinxcosx}dx=\int\dfrac{2sec^2x}{2sec^2x+5tanx}dx\\ =\int\dfrac{2sec^2x}{2tan^2x+5tanx+2}dx\)
We substitute :
\(u=tanx,du=sec^2xdx\\ I=\int\dfrac{2}{2u^2+5u+2}du\\ =\int\dfrac{2}{2\left(u+\dfrac{5}{4}\right)^2-\dfrac{9}{8}}du\\ =\int\dfrac{1}{\left(u+\dfrac{5}{4}\right)^2-\dfrac{9}{16}}du\\ \)
Then,
\(t=u+\dfrac{5}{4}\\I=\int\dfrac{1}{t^2-\dfrac{9}{16}}dt\\ =\int\dfrac{\dfrac{2}{3}}{t-\dfrac{3}{4}}-\dfrac{\dfrac{2}{3}}{t+\dfrac{3}{4}}dt\)
Finally,
\(I=\dfrac{2}{3}ln\left(\left|\dfrac{t-\dfrac{3}{4}}{t+\dfrac{3}{4}}\right|\right)+C=\dfrac{2}{3}ln\left(\left|\dfrac{tanx+\dfrac{1}{2}}{tanx+2}\right|\right)+C\)
Giúp mk bài 8 và cho mk xin lời giải chi tiết nhà mk cảm ơn trc
Bài 8:
a: Xét ΔDAB vuông tại B và ΔDAC vuông tại C có
DA chung
AB=AC
Do đó: ΔDAB=ΔDAC
b: Ta có: ΔDAB=ΔDAC
nên DB=DC
hay ΔDBC cân tại D
c: Ta có: AB=AC
nên A nằm trên đường trung trực của BC(1)
ta có: MB=MC
nên M nằm trên đường trung trực của BC(2)
Ta có: DB=DC
nên D nằm trên đường trung trực của BC(3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra A,M,D thẳng hàng