Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần thi kim ngân
Xem chi tiết
Nga Nguyen
4 tháng 4 2022 lúc 19:07

300

Chuu
4 tháng 4 2022 lúc 19:08

300

Tạ Phương Linh
4 tháng 4 2022 lúc 19:09

= 300 

Phan Nhật Minh
Xem chi tiết
Trần Gia Đạo
4 tháng 12 2016 lúc 11:18

Vì dãy số hạng có 21 số nên trung bình cộng của dãy số trên là số hạng thứ 11 

Tổng của chúng là :

36 x 21 = 756

Miyano Shiho
4 tháng 12 2016 lúc 11:16

=  712 nha bn

Phong Cách Của Tôi
4 tháng 12 2016 lúc 11:16

16+18+20+....+56

= (16+56):2x21

= 72:2x21

=36x21

=756

Phùng Đức Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Vân Anh
27 tháng 12 2017 lúc 12:21

Đú đởn ăn chơi học hành sa sút đến nỗi có bài toán đơn giản như zậy mà cũng phải hỏi !

NGUYÊN THỊ MINH ANH
27 tháng 12 2017 lúc 12:25

40-41+42-43+44-45+46-47+48-49+50-51+52-53+54-55+56-57+58=

=40+(42-41)+(44-43)+(46-45)+(48-47)+(50-49)+(52-51)+(54-53)+(56-55)+(58-57)=49

Hoàng Minh Huy
4 tháng 1 2022 lúc 19:15

chơi ff ko xin id

Khách vãng lai đã xóa
Lê Gia Bảo
Xem chi tiết
Ngô Hoàng Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Khải
23 tháng 12 2021 lúc 10:07

số số hạng có trong biểu thức trên là:

(58 - 40 ) : 1 + 1 = 19

=>( 40 - 41 ) + ( 42 - 43 ) + ... + ( 56 - 57 ) + 58

=> (-1) x  [( 19 - 1 ) : 2 ] + 58

=> (-1) x 9 + 58

=> (-9) + 58
=> 49
HT~~~

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Duy Hưng
Xem chi tiết

  36 + 48 + 40 + 42 + 44 + 46 + 48 + 50

= (36 + 48) + (40 + 50) + (42 + 48) + (44 +46)

= 84 + 90 + 90 + 90 

= 74 + 90 \(\times\) 3

= 74 + 270

= 344

36 + 38 + 40 + 42 + 44 + 46 + 48 + 50

= (36 + 50){ (50-36):2+1}: 2

= 344

Chu Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 2 2021 lúc 17:18

Bài 1: 

1) Ta có: \(\left(-12\right)+6\cdot\left(-3\right)\)

\(=-12-18\)

=-30

2) Ta có: \(\left(36-2020\right)+\left(2019-136\right)-27\)

\(=36-2020+2019-136-27\)

\(=1-100-27\)

\(=-126\)

3) Ta có: \(\left(144-97\right)-\left(244-197\right)\)

\(=144-97-244+197\)

\(=-100+100=0\)

4) Ta có: \(\left(-24\right)\cdot13-24\cdot\left(-3\right)\)

\(=-24\cdot13+24\cdot3\)

\(=24\cdot\left(-13+3\right)\)

\(=24\cdot\left(-10\right)=-240\)

5) Ta có: \(54+55+56+57+58-\left(64+65+66+67+68\right)\)

\(=54+55+56+57+58-64-65-66-67-68\)

\(=\left(54-64\right)+\left(55-65\right)+\left(56-66\right)+\left(57-67\right)+\left(58-68\right)\)

\(=\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)\)

=-50

6) Ta có: \(24\cdot\left(16-5\right)-16\cdot\left(24-5\right)\)

\(=24\cdot16-24\cdot5-16\cdot24+16\cdot5\)

\(=-24\cdot5+16\cdot5\)

\(=5\cdot\left(-24+16\right)\)

\(=-5\cdot8=-40\)

7) Ta có: \(47\cdot\left(23+50\right)-23\cdot\left(47+50\right)\)

\(=47\cdot23+47\cdot50-23\cdot47-23\cdot50\)

\(=47\cdot50-23\cdot50\)

\(=50\cdot\left(47-23\right)\)

\(=50\cdot24=1200\)

8) Ta có: \(\left(-31\right)\cdot47+\left(-31\right)\cdot52+\left(-31\right)\)

\(=-31\cdot\left(47+52+1\right)\)

\(=-31\cdot100=-3100\)

Bài 2: 

1) Ta có: \(-17-\left(2x-5\right)=-6\)

\(\Leftrightarrow-17-2x+5+6=0\)

\(\Leftrightarrow-2x-6=0\)

\(\Leftrightarrow-2x=6\)

hay x=-3

Vậy: x=-3

2) Ta có: \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow10-8+6x+4=0\)

\(\Leftrightarrow6x+6=0\)

\(\Leftrightarrow6x=-6\)

hay x=-1

Vậy: x=-1

3) Ta có: \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)

\(\Leftrightarrow-12-3x+21+18=0\)

\(\Leftrightarrow-3x+27=0\)

\(\Leftrightarrow-3x=-27\)

hay x=9

Vậy: x=9

4) Ta có: \(-45:\left[5\cdot\left(-3-2x\right)\right]=3\)

\(\Leftrightarrow5\cdot\left(-3-2x\right)=-15\)

\(\Leftrightarrow-2x-3=-3\)

\(\Leftrightarrow-2x=0\)

hay x=0

Vậy: x=0

5) Ta có: x(x+3)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;-3\right\}\)

6) Ta có: (x-2)(x+4)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{2;-4\right\}\)

7) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;-1;3\right\}\)

Đỗ Thùy Linh
25 tháng 1 2022 lúc 10:38

Bài 1: 

1) Ta có: (−12)+6⋅(−3)(−12)+6⋅(−3)

=−12−18=−12−18

=-30

2) Ta có: (36−2020)+(2019−136)−27(36−2020)+(2019−136)−27

=36−2020+2019−136−27=36−2020+2019−136−27

=1−100−27=1−100−27

=−126

Tớ chcs cậu học thật giỏi nha !

Khách vãng lai đã xóa
trương danh nhàn
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Linh
8 tháng 5 2016 lúc 21:28

40-44+48-52+56-60+64=52

Nguyễn Thị Hải Vân
8 tháng 5 2016 lúc 21:31

52 chu con gi nua

trương danh nhàn
8 tháng 5 2016 lúc 21:34

vấn đề là cách gải thế nào ?

Sửa nội dung