Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
A Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Hồ Thanh Quang
13 tháng 7 2017 lúc 8:55

Bài 1:
a) (2x - y) + (2x - y) + (2x - y) + 3y
= 3(2x - y) + 3y
= 3(2x - y + 3y)
= 3(2x + 2y)
= 3.2(x + y)
= 6(x + y)

b) (x + 2y) + (x - 2y) + (8x - 3y)
= x + 2y + x - 2y + 8x - 3y
= 9x - 3y
= 3(3x - y)

c) (x + 2y) - 2(x - 2y) - (2x - 3y)
= x + 2y - 2x + 4y - 2x + 3y
= 9y - 3x
= 3(3y - x)

Bài 2:
M + 2(x2 - 4y2) + Q = 6x2 - 4xy + 5y2 + P
M + 2x2 - 8y2   -3x2 + 7xy - 2y2 = 6x2 - 4xy + 5y2 + 9x2 - 6xy + 3y2
M + 2x2 - 3x2 - 6x2 - 9x2 - 8y2 - 2y2 - 5y2 - 3y2 + 7xy + 4xy + 6xy = 0
M - 16x2 - 18y2 + 17xy = 0
M = 16x2 + 18y2 - 17xy

Miko
Xem chi tiết
Trần Quảng Hà
14 tháng 4 2017 lúc 14:41

Bạn xem hình mình trình bày nhaĐại số lớp 7

Cao Thi To Quyen
Xem chi tiết
Phạm Thị Thái Hòa
28 tháng 4 2015 lúc 18:43

M=2x^2-2x^2y-y^2-(-x^2+3x^2y)

  =2x^2-2x^2y-y^2+x^2-3x^2y

 =( 2x^2+x^2)-(2x^2y+3x^2y)-y^2

 =3x^2-5x^2y-y^2

quang anh bùi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 7 2023 lúc 22:26

a: M=3/4xy^2-2x^2y+2y^3-1/3x^2+1/2x^2y-5xy^2+x^3-y^3

=y^3-1/3x^2+x^3-17/4xy^2-3/2x^2y

Tâm đinh
Xem chi tiết
Trần Ngọc Định
1 tháng 4 2017 lúc 18:32

M = 7x2y2 - 2xy - 5y3 - y2 + 5x4

N = -x2y2 - 4xy + 3y3 - 3y2 + 2x4

P = -3x2y2 + 6xy + 2y3 + 6y2 + 7

M+N+P = 7x2y2 - 2xy - 5y3 - y2 + 5x4 + (-x2y2 - 4xy + 3y3 - 3y2 + 2x4) + (-3x2y2 + 6xy + 2y3 + 6y2 + 7)

M+N+P = 7x2y2 - 2xy - 5y3 - y2 + 5x4 - x2y2 - 4xy + 3y3 - 3y2 + 2x4 - 3x2y2 + 6xy + 2y3 + 6y2 + 7

M+N+P = (7x2y2 - x2y2 - 3x2y2) - (2xy + 4xy - 6xy) - (5y3 - 3y3 - 2y3) - ( y2 + 3y2 - 6y2 ) + ( 5x4 + 2x4 ) + 7

M+N+P = 3x2y2 + 2y2 + 7x4 + 7

Ta có : M+N+P = 3x2y2 + 2y2 + 7x4 + 7

Vì 3x2y2 + 2y2 + 7x4 \(\ge\) 0

7 > 0

=> 3x2y2 + 2y2 + 7x4 + 7 > 0

=> M+N+P > 0 với mọi x,y

=> Ít nhất 1 trong 3 đa thức đã cho có giá trị dương với mọi x,y

Kayoko
1 tháng 4 2017 lúc 18:54

Ta có:

M +N +P = (7x2y2 -2xy -5y3 -y2 +5x4) +(-x2y2 -4xy +3y3 -3y2 +2x4) +(-3x2y2 +6xy +2y3 +6y2 +7)

= 7x2y2 -2xy -5y3 -y2 +5x4 -x2y2 -4xy +3y3 -3y2 +2x4 -3x2y2 +6xy +2y3 +6y2 +7

= (7x2y2 -x2y2 -3x2y2) +(-2xy -4xy +6xy) +(-5y3 +3y3 +2y3) +(-y2 -3y2 +6y2) +(5x4 +2x4) + 7

= 3x2y2 + 2y2 + 7x4 + 7

\(x^2\ge0;y^2\ge0\Rightarrow3x^2y^2\ge0​\) (1)

\(y^2\ge0\Rightarrow2y^2\ge0\) (2)

\(x^4\ge0\Rightarrow7x^4\ge0\) (3)

7 > 0 (4)

Từ (1), (2), (3) (4) => \(3x^2y^2+2y^2+7x^4+7\ge0\)

Vậy ít nhất 1 trong 3 đa thức M, N, P có giá trị dương với mọi x, y

Ánh Hồng
Xem chi tiết
çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
12 tháng 4 2022 lúc 20:59

a) Tại \(x=1;y=2;z=-1\) ta có:

\(M=1^3-5.1^2.2+3.2^2-6.1.\left(-1\right)+2.\left(-1\right)^2-1-\left(-1\right)^3\)

\(M=1-5.1.2+3.4-6.1\left(-1\right)+2.1-1-\left(-1\right)\)

\(M=1-10+12-\left(-6\right)+2-1-\left(-1\right)=11\) 

Vậy tại \(x=1;y=2;z=-1\) vào biểu thức M là 11

 

Minh Quyên Hoàng
Xem chi tiết
๖ۣۜAmane«⇠
Xem chi tiết

Ta có:

M +N +P = (7x^2y^2 -2xy -5y^3 -y^2 +5x^4) +(-x^2y^2 -4xy +3y^3 -3y^2 +2x^4) +(-3x^2y^2 +6xy +2y^3 +6y^2 +7)

= 7x^2y^2 -2xy -5y^3 -y^2 +5x^4 -x^2y^2 -4xy +3y^3 -3y^2 +2x^4 -3x^2y^2 +6xy +2y^3 +6y^2 +7

= (7x^2y^2 -x^2y2 -3x^2y^2) +(-2xy -4xy +6xy) +(-5y^3 +3y^3 +2y^3) +(-y^2 -3y^2 +6y^2) +(5x^4 +2x^4) + 7

= 3x^2y^2 + 2y^2 + 7x^4 + 7

x^2≥0;y^2≥0⇒3x^2y^2≥0​ (1)

y^2≥0⇒2y^2≥0(2)

x4≥0⇒7x4≥0 (3)

7 > 0 (4)

Từ (1), (2)(3) và (4) => 3x^2y^2+2y^2+7x^4+7≥0

Vậy ít nhất 1 trong 3 đa thức M, N, P có giá trị dương với mọi x, y

Trần Quốc Anh
Xem chi tiết