Phân tích đa thức x3 + 2x thành nhân tử, ta được kết quả là
Bài 1. Phân tích đa thức 2x – 4y thành nhân tử được kết quả là:
A.2(x – 2y) B. 2( x + y) C. 4(2x – y) D. 2(x + 2y)
Bài 2. Phân tích đa thức 4x2 – 4xy thành nhân tử được kết quả là:
A.4(x2 – xy) B. x(4x – 4y) C. 4x(x – y) D. 4xy(x – y)
Bài 3. Tại x = 99 giá trị biểu thức x2 + x là:
A.990 B. 9900 C. 9100 D. 99000
Bài 4. Các giá trị của x thỏa mãn biểu thức x2 – 12x = 0 là:
A.x = 0 B. x = 12 C. x = 0 và x = 12 D. x = 11
Giúp mik với mik cảm ơn
Phân tích đa thức x2 - y2 + 6y - 9 thành nhân tử , ta được kết quả là cứu em
Kết quả phân tích đa thức x2 + 2xy + y2 – 9x – 9y thành nhân tử là :
A.( x + y + 3) ( x + y – 3) (x + y )
B.( x + y – 9) (x + y )
C. ( x + y – 3) (x + y )
D. ( x – y – 9) (x – y )
Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2 -x-y2 -y, ta được kết quả là: A. (x+y)(x-y-1) B. (x-y)(x+y+1) C.(x+y)(x+y-1) D.(x-y)(x+y-1)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2 -4x-y2 +4 ta được kết quả là:
A .(x+2-y)(x+2+y)
B. (x-y+2)(x+y-2)
C. (x-2-y)(x-2+y)
D.(x-y-2)(x-y+2)
Đa thức 25 – a2 + 2ab + b2 + được phân tích thành:
A. (5 + a – b)(5 – a – b)
B. (5 + a + b)(5 – a – b)
C. (5 + a + b)(5 – a + b)
D. (5 + a – b)(5 – a + b)
kết quả phân tích đa thức x² +2x+1 thành nhân tử là
Phân tích đa thức x 4 + 8 x thành nhân tử ta được kết quả là:
(A) x(x + 2)( x 2 + 4x + 4);
(B) x(x + 2)( x 2 + 2x + 4);
(C) x(x + 2)( x 2 − 4x + 4);
(D) x(x + 2)( x 2 − 2x + 4).
Hãy chọn kết quả đúng.
Chọn D.
x 4 + 8x = x( x 3 +8)= x( x 3 + 2 3 ) = x(x + 2)( x 2 − 2x + 4)
Phân tích đa thức x 3 + 12 x thành nhân tử ta được
A. x 2 (x + 12)
B. x( x 2 + 12)
C. x( x 2 – 12)
D. x 2 (x – 12)
Ta có x 3 + 12 x = x . x 2 + x . 12 = x ( x 2 + 12 )
Đáp án cần chọn là: B
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x 3 – 5x + 4 ta được
A. (x + 1)( x 2 + x – 4)
B. (x – 1)( x 2 – x – 4)
C. (x – 1)( x 2 + x – 4)
D. (x – 1)( x 2 + x + 4)
x 3 – 5 x + 4 = x 3 – x – 4 x + 4 = x ( x 2 – 1 ) – 4 ( x – 1 )
= x(x – 1)(x + 1) – 4(x – 1)
= (x – 1)[x(x + 1) – 4]
= (x – 1)( x 2 + x – 4)
Đáp án cần chọn là: C
Phân tích đa thức 6x -12xy-18x thành nhân tử, ta được kết quả là:
giúp mik với ạ
\(=6x^2+6x-18x-18\)
\(=6x\left(x+1\right)-18\left(x+1\right)\)
\(=\left(6x-18\right)\left(x+1\right)\)
Phân tích đa thức 4 x 2 − 9 y 2 thành nhân tử ta có kết quả:
(A) 2 x - 3 y 2
(B) (2x − 4,5y)(2x + 4,5y)
(C) (4x − 9y)(4x + 9y)
(D) (2x − 3y)(2x + 3y)
Hãy chọn kết quả đúng.