Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Liên Hồng Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc An
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
24 tháng 1 2022 lúc 21:09

Bài 2 : a, x = -36/9 = -4

b, đề sai 

c, <=> -2 =< x =< -3 => x = -1 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 1 2022 lúc 21:09

Bài 1: 

a: 2/8=9/36; 2/9=8/36; 8/2=36/9; 9/2=36/8

b: -2/4=9/-18; -2/9=4/-18; 4/-2=-18/9; 9/-2=-18/4

Bài 2: 

a: =>x/3=-4/3

hay x=-4

Câu b đề sai rồi bạn

Charmaine
Xem chi tiết
Charmaine
31 tháng 7 2021 lúc 14:46

giúp mình với ạ mình cần gấp

OH-YEAH^^
31 tháng 7 2021 lúc 15:07

a) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}\)

\(\dfrac{y-x}{5-2}=\dfrac{6}{3}=2\)

\(\dfrac{x}{2}=2\Rightarrow x=4\)

\(\dfrac{y}{5}=2\Rightarrow y=10\)

\(\dfrac{z}{10}=2\Rightarrow z=20\)

OH-YEAH^^
31 tháng 7 2021 lúc 15:09

b) Ta có: \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{2y}{6}=\dfrac{z}{7}\)

\(\dfrac{x-2y+z}{8-6+7}=\dfrac{18}{9}=2\)

\(\dfrac{x}{8}=2\Rightarrow x=16\)

\(\dfrac{y}{3}=2\Rightarrow y=6\)

\(\dfrac{z}{7}=2\Rightarrow z=14\)

Lê Hoàng Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Viết Quang Huy
5 tháng 3 2020 lúc 19:51

-29-9(2x-1)\(^2\)= -110

(=) 9(2x-1)2 = (-29) +110

(=) 9(2x-1)2 = 81

(=) (2x-1)2 =81: 9

(=) (2x-1)2 =9

(=) (2x-1)2 = 32 =(-3)2

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

vậy : ........

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
5 tháng 3 2020 lúc 20:04

a,\(-29-9\left(2x-1\right)^2=-110\)

\(=>-29+110=9.\left(2x-1\right)^2\)

\(=>81=9.\left(2x-1\right)^2\)

\(=>\left(2x-1\right)^2=9\)

\(=>\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{2}=2\\x=\frac{-2}{2}=-1\end{cases}}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
5 tháng 3 2020 lúc 20:06

b,\(-2.\left(-x-5\right)+28=20-3.4\)

\(=>2x+10+28=20-12=8\)

\(=>2x=8-28-10=-30\)

\(=>x=\frac{-30}{2}=-15\)

Khách vãng lai đã xóa
sdhsdfgh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 10 2021 lúc 23:58

Bài 4: 

b: Ta có: \(2x\left(x-\dfrac{1}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Hà Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2023 lúc 21:51

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{x}{-4}=\dfrac{21}{y}=\dfrac{z}{-80}=\dfrac{3}{4}\)

=>x=-3; y=28; z=-60

b: 5/12=x/-72

=>x=-72*5/12=-6*5=-30

c: =>x+3=-5

=>x=-8

Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
4 tháng 1 2022 lúc 14:56

a) \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{-10}{12}.\Rightarrow x=-6.\)

b) \(\dfrac{4}{-6}=\dfrac{x+3}{9}.\Rightarrow x+3=-6.\Leftrightarrow x=-9.\)

c) \(\dfrac{x-1}{25}=\dfrac{4}{x-1}.\left(đk:x\ne1\right).\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{25}-\dfrac{4}{x-1}=0.\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-2x+1-100}{25\left(x-1\right)}=0.\Leftrightarrow x^2-2x-99=0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11.\\x=-9.\end{matrix}\right.\) \(\left(TM\right).\)

 

 

luong thi kim anh
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
3 tháng 9 2021 lúc 13:35

a) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{8}\Rightarrow x=\dfrac{3}{8}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{25}{24}\)

b) \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{10}:\dfrac{26}{5}\Rightarrow x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=1\)

c) \(\dfrac{3}{2}-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{4}{5}\Rightarrow x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{7}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{10}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{5}\)

d) \(\left|x-2\right|-1=0\Rightarrow\left|x-2\right|=1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2021 lúc 13:34

a: Ta có: \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{8}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{24}+\dfrac{16}{24}=\dfrac{25}{24}\)

b: Ta có: \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{10}:\dfrac{26}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{10}\cdot\dfrac{5}{26}=\dfrac{1}{4}\)

hay x=1

Hana_babla97
Xem chi tiết