Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
19 tháng 9 2023 lúc 0:29

a) Thay x = 5,8 vào biểu thức, ta được:

4x + 3 = 4. 5,8 + 3 = 26,2

b) Thay y = 2 vào biểu thức, ta được:

y2 – 2y +1 = 22 – 2.2 + 1 = 1

c) Thay m = 5,4 và n = 3,2 vào biểu thức, ta được:

(2m+n).(m-n) = (2.5,4 + 3,2) . (5,4 – 3,2)= 14 . 2,2 = 30,8

Edogawa Conan
Xem chi tiết
Sắc màu
25 tháng 4 2018 lúc 20:13

1)

a) A = 2b

b) A = -2

2) a) B = 2n

b) B = -2

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
17 tháng 9 2023 lúc 15:10

a) Thay giá trị \(a = 2\), \(b =  - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:

\(M = 2(a + b) = 2.(2 + ( - 3)) = 2.(2 - 3) = 2.( - 1) =  - 2\).

b) Thay giá trị \(x =  - 2\), \(y =  - 1\), \(z = 4\) vào biểu thức đã cho, ta có:

\(N =  - 3xyz = ( - 3). (- 2). (- 1).4 = 6. (- 1).4 = ( - 6).4 =  - 24\).

c) Thay giá trị \(x =  - 1\); \(y =  - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:

\(P =  - 5{x^3}{y^2} + 1 =  - 5.{( - 1)^3}.{( - 3)^2} + 1 = (- 5). (- 1).9 + 1 = 5.9 + 1 = 45 + 1 = 46\).

NGUYENDUYKHOI
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 1 2021 lúc 11:16

a) Ta có: \(A=-34x+34y\)

\(=-34\left(x-y\right)\)

Thay x-y=2 vào biểu thức A=-34(x-y), ta được:

\(A=-34\cdot2=-68\)

Vậy: Khi x-y=2 thì A=68

b) Ta có: \(B=ax-ay+bx-by\)

\(=a\left(x-y\right)+b\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(a+b\right)\)

Thay a+b=-7 và x-y=-1 vào biểu thức \(B=\left(x-y\right)\left(a+b\right)\), ta được:

\(B=-1\cdot\left(-7\right)=7\)

Vậy: Khi a+b=-7 và x-y=-1 thì B=7

ngọc hân
Xem chi tiết
Shauna
11 tháng 8 2021 lúc 17:31

Đây nè bạn.

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2021 lúc 23:13

a) Ta có: \(M=x^2-2xy+y^2-10x+10y\)

\(=\left(x-y\right)^2-10\left(x-y\right)\)

\(=9^2-10\cdot9=-9\)

 

sdveb slexxx  acc 2 còn...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 6 2023 lúc 8:43

2:

a: =>a^2+2ab+b^2-2a^2-2b^2<=0

=>-(a^2-2ab+b^2)<=0

=>(a-b)^2>=0(luôn đúng)

b; =>a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc-3a^2-3b^2-3c^2<=0

=>-(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2ac-2bc)<=0

=>(a-b)^2+(b-c)^2+(a-c)^2>=0(luôn đúng)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 7 2018 lúc 16:07

a) Nếu m = 10 thì 250 + m = 250 + 10 = 260

Nếu m = 0 thì 250 + m = 250 + 0 = 250

Nếu m = 80 thì 250 + m = 250 + 80 = 330

Nếu m = 30 thì 250 + m = 250 + 30 = 280

b) Nếu n = 10 thì 873 - n = 873 - 10 = 863

Nếu n = 0 thì 873 - n = 873 - 0 = 873

Nếu n = 70 thì 873 - n = 873 - 70 = 803

Nếu n = 30 thì 873 – n = 873 – 30 = 853

Nói thêm: Khi giá trị của chữ thay đổi thì giá trị của biểu thức có chứa chữ cũng thay đổi theo

Huyền Trang Lê Thị
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2022 lúc 21:33

a: Khi x=2/3 thì \(A=\dfrac{\dfrac{2}{3}-2}{\dfrac{2}{3}}=\dfrac{-4}{3}\cdot\dfrac{3}{2}=-2\)

b: \(B=\dfrac{4x}{x+1}-\dfrac{x}{x-1}+\dfrac{2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{4x^2-4x-x^2-x+2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{3x^2-3x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{3x}{x+1}\)

Nguyễn Dương Trung
Xem chi tiết
★Čүċℓøρş★
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
22 tháng 4 2018 lúc 16:51

\(b)\) Thay \(m=1234^3\)\(;\)\(n=-1\) và \(p=5678^3\) ta được : 

\(A=\left[3.1234^3+4.\left(-1\right)-5.5678^3\right]-\left[3.1234^3-4.\left(-1\right)-5.5678^3\right]\)

\(A=3.1234^3-4-5.5678^3-3.1234^3-4+5678^3\)

\(A=\left(3.1234^3-3.1234^3\right)+\left(-4-4\right)+\left(-5.5678^3+5.5678^3\right)\)

\(A=0+\left(-8\right)+0\)

\(A=-8\)

Vậy giá trị của biểu thức \(A=\left(3m+4n-5p\right)-\left(3m-4n-5p\right)\) tại \(m=1234^3\)\(;\)\(n=-1\) và \(p=5678^3\) là \(-8\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Phùng Minh Quân
22 tháng 4 2018 lúc 16:45

\(a)\) \(A=\left(3m+4n-5p\right)-\left(3m-4n-5p\right)\)

\(A=3m+4n-5p-3m+4n+5p\)

\(A=\left(3m-3m\right)+\left(4n+4n\right)+\left(-5p+5p\right)\)

\(A=0+8n+0\)

\(A=8n\)

Vậy \(A=8n\)

Chúc bạn học tốt ~