Tính
1 4 + 2 4 8 3 - 2 9 3 4 x 5 6 8 5 : 8 7
Tính 9/5 + 3/4 4/7 x 3/8 6/7 x 2/3 - 2/7 3/5 - 2/9 5/9 ÷ 5/6 4/5 ÷2/5 x 1/4
Nhanh giúp mik nhá
= 51/20
----------------------------------
= 3/14
------------------------------------
= 4/7 - 2/7
= 2/7
--------------------------------------
= 17/45
---------------------------------------
= 2/3
--------------------------------------
= 2 x 1/4
= 1/2
Tính bằng cách thuận tiên nhất:
1):(3/4 x 5/97 + 1/9 x 13/47) x (1/5 - 7/25 x 5/7)
2): 8/17 x 4/15 + 8/17 x 22/15 - 8/15 x 9/17
3): 2021/2 x 1/3 + 4042/4 x 1/5 + 6063/3 x 22/15
4); 4/7 x 2/13 + 8/13 :7/4 + 4/7 : 13/2 + 4/7 x 1/13
5): 2022 x 2021 - 1/ 2021 + 2022 x 2020
6): 18 x 123 + 9 x 4567 x 2 + 3 x 5310 x 6 / (2 + 4 + 6 + 8 + ...+20 + 22) + 48
7): A= 2021 x 2021 x 202020 - 2020 x 2020 x 20212021 / 2020 x 20192019
1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)
=0
2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)
\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)
\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)
3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)
\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)
\(=\dfrac{52546}{15}\)
4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
Tính nhẩm
3 x 4 = 2 x 6 = 4 x 3 = 5 x 6 =
3 x 7 = 2 x 8 = 4 x 7 = 5 x 4 =
3 x 5 = 2 x 4 = 4 x 9 = 5 x 7 =
3 x 8 = 2 x 9 = 4 x 4 = 5 x 9 =
Học sinh nhẩm và ghi kết quả như sau:
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
3 x4 = 12
3 x7 = 21
3 x5 = 15
3 x8 =24
2 x 6= 12
2 x8 = 16
2 x4 =8
2 x9 =18
4 x3 =12
4 x7 =28
4 x9 =36
4 x4 =16
5 x6 =30
5 x4 =20
5 x7 =35
5 x9 =45
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
tính bằng cách thuận tiện nhất :
1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6
1/10 x 2/9 x 3/8 x 4/7 x 5/6 x 6/5 x 7/4 x 3/8 x 9/2
2 năm sau mày sẽ chết do dịch bệnh
Tính nhẩm:
a) 2 x 2 = ...... 3 x 3 = ......
2 x 4 = ...... 3 x 5 = ......
2 x 6 = ...... 3 x 7 = ......
2 x 8 = ...... 3 x 9 = ......
4 x 4 = ...... 5 x 5 = ......
4 x 2 = ...... 5 x 7 = ......
4 x 6 = ...... 5 x 9 = ......
4 x 8 = ...... 5 x 3 = ......
b) 200 x 4 = ...... 300 x 2 = ......
200 x 2 = ...... 300 x 3 = ......
400 x 2 = ...... 500 x 1 = ......
100 x 4 = ...... 100 x 3 = ......
a) 2 x 2 = 4 3 x 3 = 9
2 x 4 = 8 3 x 5 = 15
2 x 6 = 12 3 x 7 = 21
2 x 8 = 16 3 x 9 = 27
4 x 4 = 16 5 x 5 = 25
4 x 2 = 8 5 x 7 = 35
4 x 6 = 24 5 x 9 = 45
4 x 8 = 32 5 x 3 = 15
b) 200 x 4 = 800 300 x 2 = 600
200 x 2 = 400 300 x 3 = 900
400 x 2 = 800 500 x 1 = 500
100 x 4 = 400 100 x 3 = 300
Trả lời 1 câu thôi nhé em 100 nhân 4 bằng 400 nhá em
a) 2 x 2 =4 ...... 3 x 3 = ..9....
2 x 4 = ....8.. 3 x 5 = ...15...
2 x 6 = ....12.. 3 x 7 = .21.....
2 x 8 = ..16.... 3 x 9 = ..27....
4 x 4 = ...16... 5 x 5 = ...25...
4 x 2 = ...8... 5 x 7 = ..35....
4 x 6 = .....24. 5 x 9 = .45.....
4 x 8 = ..32.... 5 x 3 = .15.....
b) 200 x 4 = 800...... 300 x 2 =600 ......
200 x 2 = ..400.... 300 x 3 = 900......
400 x 2 = .....800. 500 x 1 = ..500....
100 x 4 = ....400.. 100 x 3 = .300.....
Tính nhanh các biểu thức sau :
a) (45 – 5 x 9) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a. ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b. (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c. (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d. (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
Thực hiện phép tính:
1,-4/7 + 2/3x -9/14
2,17/13 - ( 4/13 - 11 )
3, 8 2/7 - ( 3 4/9 + 4 2/7 )
5, ( 2/3 - 1 1/2): 4/3 + 1/2
6, -5/13 + 2/5 + -8/13 + 3/5 - 3/7
7, 6/5 x 3/7 + 6/5 : 7/10 + 6/5
\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)
\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=-\dfrac{38}{42}\)
\(=-\dfrac{19}{21}\)
\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)
\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)
\(=\dfrac{13}{13}+11\)
\(=1+11\)
\(=12\)
\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)
\(=\dfrac{-3}{24}\)
\(=-\dfrac{1}{8}\)
\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)
\(=-\dfrac{3}{7}\)
\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)
\(=\dfrac{120}{35}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
1) Tính
a) 9/12 - 5/12 ; 9/12 - 1/3 ; 7 - 3/2 ; 9/4 - 2
b) 2/7 + 5/7 ; 1/3 + 5/12 ; 2 + 2/5 ; 6/9 + 3
c) 2/3 x 4/7 ; 3/11 x 2 ; 4 x 2/7
d) 8/21 : 4/7 ; 8/7 : 4 ; 5 : 2/3
AI LÀM NHANH VÀ ĐÚNG NHẤT THÌ MÌNH TICK CHO!!!!
a] 4/12 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/4
b] 1 ; 9/12; 12/5 ; 11/3
c] 8/21; 6/11;8/7
d] 2/3 ;2/7 15/2
a]1/3 5/12 11/2 1/4
b]1 3/4 12/5 33/9
c]8/21 6/11 8/7
d]2/3 2/7 15/2
a) 1/3 ; 5/12 ; 11/2 ; 1/14
b) 1 ; 9/12 ; 12/5 ; 11/3
c) 8/21 ; 6/11 ; 8/7
d) 2/3 ; 2/7 ; 15/2
Bài 299: Tính
1) 1/3 x 1/2 x 3/7
2) 5/4 x 1/3 + 1/7
3) 8 x ( 8/9-2/3 )
4) 5/6 x 48/20 x 1/2
5) ( 2/5 + 3/4 + x 8
6) 10 x ( 1/2 - 1/5 )
Trình bày rõ cách làm giúp ạ!!
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 3/42 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 +1/7 = 5/12 + 1/7 = 35/84 + 12/84 = 47/84
3) 8 x ( 8/9 - 2/3 ) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 240/240 = 1
5) ( 2/5 + 3/4 ) + 8 = 23/20 + 8 = 23//20 + 160/20 = 183/20
6) 10 x ( 1/2 - 1/5 ) = 10 x 3/10 = 10/1 x 3/10 = 30/10 = 3
Bài 1: Tìm x:a) x - 2 + 7 = 1 . 3 . -9
b) 4 . x - 1 = (-5) 5 12 2 4 16 9 2 9
c) -2 . x + 5 = 7
d) 2 . x : 7 . 1 = 29 3 8 12 5 3 8 15
Bài 2: Tính:
a) 2 + 1 . 4
b) 0,8 : [ 4 . 1,25] - [ 0,64 - 1 ] 5 7 5 258 - 1 : 3 2 5
c) 8 : [ 7 - 12 ]
d) ( 1,08 - 2 ) : 4 + ( 59 - 13 ). 36 9 2 7 25 7 9 4 17
Bài 1: Tìm \(x\)
a; \(x-2\) + 7 = 1.3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = 3.(-9)
\(x\) - 2 + 7 = - 27
\(x\) = - 27 - 7 + 2
\(x\) = - 34 + 2
\(x\) = - 32
Vậy \(x=-32\)
Bài 1
c; - 2\(x\) + 5 = 7
- 2\(x\) = 7 - 5
- 2\(x\) = - 2
\(x\) = -2 : (-2)
\(x\) = - 1
Vậy \(x\) = - 1
Bài 1 b; d xem lại đề bài xem chỗ trống giữa các số là dấu gì!