Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mai Lin
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 9 2017 lúc 4:01

Giải sách bài tập Toán 10 | Giải sbt Toán 10

Luân Đinh Tiến
Xem chi tiết
KhánhLinh Nguyễn
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
27 tháng 2 2021 lúc 22:57

Xét f(x) = (1+x)(x-2)2(4-x)

f(x) = 0 \(\Leftrightarrow\) x = -1 hoặc x = 2 hoặc x = 4

ta có bảng

x          \(-\infty\)             -1                2                4                \(+\infty\)

1+x                 -        0       +        |        +       |         +          

(x-2)2             +         |       +        0        +       |         +    

4-x                 +         |       +         |        +       0        - 

f(x)                 -         0       +        0        +       0        -

Chúc bn học tốt

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 11 2019 lúc 12:42

f(x) = (4x2 – 1)(–8x2 + x – 3)(2x + 9)

+ Tam thức 4x2 – 1 có hai nghiệm x = –1/2 và x = 1/2, hệ số a = 4 > 0

Do đó 4x2 – 1 mang dấu + nếu x < –1/2 hoặc x > 1/2 và mang dấu – nếu –1/2 < x < 1/2

+ Tam thức –8x2 + x – 3 có Δ = –95 < 0, hệ số a = –8 < 0 nên luôn mang dấu –.

+ Nhị thức 2x + 9 có nghiệm x = –9/2.

Ta có bảng xét dấu:

Giải bài 2 trang 105 SGK Đại Số 10 | Giải toán lớp 10

Kết luận:

f(x) > 0 khi x ∈ (–∞; –9/2) ∪ (–1/2; 1/2)

f(x) = 0 khi x ∈ {–9/2; –1/2; 1/2}

f(x) < 0 khi x ∈ (–9/2; –1/2) ∪ (1/2; +∞)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 2 2019 lúc 17:24

Giải sách bài tập Toán 10 | Giải sbt Toán 10

Minh Thiên
Xem chi tiết
Hanh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
2 tháng 1 2024 lúc 12:29

\(f\left(x;y\right)=3x^2+y^2-2x-xy+y+3\)

\(=\left(x^2-xy+\dfrac{y^2}{4}\right)+\dfrac{1}{2}\left(4x^2-4x+1\right)+\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{9}{4}y^2+3y+1\right)+\dfrac{13}{6}\)

\(=\left(x-\dfrac{y}{2}\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(2x-1\right)^2+\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{3y}{4}+1\right)^2+\dfrac{13}{6}>0;\forall x;y\)

Nguyen Yen Chi
Xem chi tiết