Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Ích Bách
Xem chi tiết
Pham Quoc Cuong
28 tháng 12 2017 lúc 21:30

a, \(x^4-6x^3+11x^2-6x+1=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-3x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-3x+1=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{\pm\sqrt{5}+3}{2}\)

Chúc bạn học tốt

Pain Thiên Đạo
28 tháng 12 2017 lúc 22:46

\(x^4-\left(6x^2-2x^2\right)+\left(9x^2-6x+1\right)=0\)

\(x^4-2x^2\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2=0\)

\(\left(x^2-3x+1\right)^2=0\)

tự làm

B) \(\left(6x^4-18x^3\right)+\left(13x^{^3}-39x^2\right)+\left(x-3x\right)-\left(2x-6\right)=0\)

\(6x^3\left(x-3\right)+13x^2\left(x-3\right)+x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(6x^3+13x^2-2\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(6x^3+12x^2+x^2+2x-x-2\right)\)

\(\left(x-3\right)\left\{6x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\right\}\)

\(\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(6x^2-x-1\right)\)

  \(\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(6x^2-3x+2x-1\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(3x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)

câu C nghĩ đã

Lê Đình Tiến
22 tháng 8 2018 lúc 20:57

8X-5(5X^2-1)^2=-4

Nguyễn Biết Tuốt
Xem chi tiết
Trần Dương Quang Hiếu
Xem chi tiết
Vũ khang
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
11 tháng 5 2023 lúc 20:24

`|5x| = - 3x + 2`

Nếu `5x>=0<=> x>=0` thì phương trình trên trở thành :

`5x =-3x+2`

`<=> 5x +3x=2`

`<=> 8x=2`

`<=> x= 2/8=1/4` ( thỏa mãn )

Nếu `5x<0<=>x<0` thì phương trình trên trở thành :

`-5x = -3x+2`

`<=>-5x+3x=2`

`<=> 2x=2`

`<=>x=1` ( không thỏa mãn ) 

Vậy pt đã cho có nghiệm `x=1/4`

__

`6x-2<5x+3`

`<=> 6x-5x<3+2`

`<=>x<5`

Vậy bpt đã cho có tập nghiệm `x<5`

Trương Trọng Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Huệ Lam
7 tháng 7 2017 lúc 16:15

Mấy bài này đều là toán lớp 8 mà. Mình mới lớp 8 mà cũng làm được nữa là bạn lớp 9 mà không làm được afk?

❊ Linh ♁ Cute ღ
27 tháng 5 2018 lúc 11:47

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

⇔ 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

1) 3x - 2 = 0 ⇔ 3x = 2 ⇔ x = 2/3

2) 4x + 5 = 0 ⇔ 4x = -5 ⇔ x = -5/4

Vậy phương trình có tập nghiệm S = {2/3;−5/4}

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

⇔ 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

1) 2,3x - 6,9 = 0 ⇔ 2,3x = 6,9 ⇔ x = 3

2) 0,1x + 2 = 0 ⇔ 0,1x = -2 ⇔ x = -20.

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {3;-20}

c) (4x + 2)(x2 +  1) = 0 ⇔ 4x + 2 = 0 hoặc x2 +  1 = 0

1) 4x + 2 = 0 ⇔ 4x = -2 ⇔ x = −1/2

2) x2 +  1 = 0 ⇔ x2 = -1 (vô lí vì x2 ≥ 0)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {−1/2}

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

⇔ 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

1) 2x + 7 = 0 ⇔ 2x = -7 ⇔ x = −7/2

2) x - 5 = 0 ⇔ x = 5

3) 5x + 1 = 0 ⇔ 5x = -1 ⇔ x = −1/5

Vậy phương trình có tập nghiệm là S = {−7/2;5;−1/5}


 

trang huyen
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Hương
3 tháng 4 2017 lúc 21:18

X=-2,3,1/3

Mạnh Lê
3 tháng 4 2017 lúc 21:28

\(6x^4-5x^3-38x^2-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow6x^4-12x^3+17x^3-34^2-4x^2+8x-3x+6=0\)

\(\Leftrightarrow6x^3\left(x-2\right)+17x^2\left(x-2\right)-4x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(6x^3+18x^2-4x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(6x^3+18x^2-x^2-3x-x-3=0\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[6x^2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(6x^2-x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(6x^2-3x+2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left[6x\left(x-\frac{1}{2}\right)+2\left(x-\frac{1}{2}\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(6x+2\right)=0\)

trang huyen
4 tháng 4 2017 lúc 20:08

kết quả là bao nhiêu zậy Lê Mạnh Tiến Đạt

Tiến Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 5 2023 lúc 13:10

c: =>(x+2)(x+3)(x-5)(x-6)=180

=>(x^2-3x-10)(x^2-3x-18)=180

=>(x^2-3x)^2-28(x^2-3x)=0

=>x(x-3)(x-7)(x+4)=0

=>\(x\in\left\{0;3;7;-4\right\}\)

c: =>(x-3)(x+2)(2x+1)(3x-1)=0

=>\(x\in\left\{3;-2;-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{3}\right\}\)

Nguyễn Thị Bảo Trâm
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
30 tháng 1 2019 lúc 15:41

\(b,\)\(\frac{x+1}{2008}+\frac{x+2}{2007}+\frac{x+3}{2006}=\frac{x+4}{2005}+\frac{x+5}{2004}+\frac{x+6}{2003}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2007}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2006}+1\right)=\left(\frac{x+4}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+5}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2003}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}\)

\(\Rightarrow\left(x+9\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)=\left(x+9\right)\left(\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}=\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\left(KTM\right)\)

shitbo
30 tháng 1 2019 lúc 15:44

\(\text{Giải}\)

\(b,\frac{x+1}{2008}+\frac{x+2}{2007}+\frac{x+3}{2006}=\frac{x+4}{2005}+\frac{x+5}{2004}+\frac{x+6}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2009\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2009=0\Leftrightarrow x=-2009\)

Nguyệt
30 tháng 1 2019 lúc 16:06

Forever Miss You nếu (x-2009)=0 

thì \(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}=\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}\text{ko}?\)

nếu làm cách đó xét 2 trường hợp :")

Trần Ích Bách
Xem chi tiết
Ái Nữ
27 tháng 12 2017 lúc 19:59

a, \(x^4-6x^3+11x^2-6x+1=0\)

=> \(x^4-6x^3+9x^2+2x^2-6x+1=0\)

=> \(x^2+3x+1=0\)

=> \(\Delta\) =\(b^2-4c\)

=\(3^2.4=5\)

Nên \(\sqrt{\Delta}=5\)

x= \(\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-3+\sqrt{5}}{2}\)

hoặc x= \(\dfrac{b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2}\)

kill one
27 tháng 12 2017 lúc 20:13

Đáp án câu a.

https://giaibaitapvenha.blogspot.com/2017/12/toan-lop-8-ai-so_27.html

Dũng Nguyễn
3 tháng 3 2019 lúc 19:44

Hỏi đáp Toán