Tìm GTNN
P= (x-2) (x-3) (x-6) (x+1) -36
Giúp mik vs ! Mik cần gấp.
Giúp mik vs Tìm gtnn của: A=|x+1|+|x+2|x-4| Mik cần gấp mn ơi
$|x+2|x-4|$ nghĩa là gì thế bạn? Bạn coi lại đề.
OK. Theo đề bạn sửa thì làm như sau:
Áp dụng BĐT dạng $|a|+|b|\geq |a+b|$ ta có:
$|x+2|+|x-4|=|x+2|+|4-x|\geq |x+2+4-x|=6$
$|x+1|\geq 0$ (theo tính chất trị tuyệt đối)
Do đó: $A\geq 6+0=6$
Vậy GTNN của $A$ là $6$ khi $(x+2)(4-x)\geq 0$ và $x+1=0$
Hay $x=-1$
P=(√x - x+2/√x+1):(√x/√x-1 - √x-4/1-x) a,rút gọn P b,tìm gt của x thỏa mãn P<0 c,tìm gtnn của P Giúp mik vs mik cần gấp ạ
tìm gtnn của bt (x-3)2+(x-2) 2
MN GIÚP MIK VS MIK CẦN CỰC KÌ GẤP TKS MN
( x - 3 )2 + ( x - 2 )2
= x2 - 6x + 9 + x2 - 4x + 4
= 2x2 - 10x + 13
= 2( x2 - 5x + 25/4 ) + 1/2
= 2( x - 5/2 )2 + 1/2
\(2\left(x-\frac{5}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow2\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\)
Dấu " = " xảy ra <=> x - 5/2 = 0 => x = 5/2
Vậy GTNN của biểu thức = 1/2 , đạt được khi x = 5/2
tìm x,y biết
a, x+3/-2=x-3/3
b, 3/x=y/35=36/84
c, 9xX/5=6/-10
d, x+2/26=2/-8
giải giúp mik mik cần gấp thank you
a: \(\Leftrightarrow3x+9=-2x+6\)
=>5x=-3
hay x=-3/5
b: =>3/x=y/35=3/7
=>x=7; y=15
c: =>9x/5=-3/5
=>9x=-3
hay x=-1/3
d: =>x+2/26=-1/4
=>x+2=-13/2
hay x=-17/2
2.(x+3).(y-2)=36
Giúp mik vs ạ. Mik đang cần gấp!
x, y có điều kiện gì không bạn?
giải pt:a)x+căn x-2= 2 căn x-1
b) x^ 2+x +12 căn =36
Giúp mik vs mik đg cần gấp
a) đk: \(x\ge2\)
Ta có: \(\sqrt{x}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-1}\) (đã sửa đề)
\(\Leftrightarrow x+2\sqrt{x\left(x-2\right)}=4\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow3x-4=2\sqrt{x^2-2x}\)
\(\Leftrightarrow9x^2-24x+16=4\left(x^2-2x\right)\)
\(\Leftrightarrow5x^2-16x+16=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x^2-\frac{16}{5}x+\frac{64}{25}\right)+\frac{16}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x-\frac{8}{5}\right)^2=-\frac{16}{5}\) vô lý
=> PT vô nghiệm
b) Đề chắc là: \(x^2+x+12=\sqrt{36}\)
\(\Leftrightarrow x^2+x+12-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{23}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{23}{4}\) vô lý
=> PT vô nghiệm
. Help Me ! Please :)) Mik đang gấp lắm nhé nên nếu các bạn biết thì giải giúp mik nhé :3 Cảm ơn nhiều nhiều lắm nek ~~~ Bạn nào làm đúng mik sẽ tik nhé =)) Phần nào các bạn làm đk thì giúp mik, bài dài nên mik ko mún làm mất quá nhìu thời gian các bạn đâu ^^
B1: C/minh
a) A= x.(x-6) + 10 luôn dương vs mọi x
b) x^2 - 2x + 9y^2 - 6y + 3 luôn dương vs mọi x
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
B2: Tìm GTNN hoặc GTLN ( Các bn nếu bt mẹo để tìm cái nào là tìm GTNN cái nào tìm GTLN thì chỉ mik vs nhé ;) Mik cảm ơn ạ )
a) A= x^2 - 4x + 1
b) B= 4x^2 + 4x + 11
c) C= 5-8x - x^2
d) 4x - x^2 + 1
e ) E= (x-1).(x+3).(x-2).(x+6)
Bài 1 :
a, \(A=x\left(x-6\right)+10\)
=x^2 - 6x + 10
=x^2 - 2.3x+9+1
=(x-3)^2 +1 >0 Với mọi x dương
tìm GTNN:-5/4+(|2x-3|-25/36)^2
CÁC bn giúp mik vs mik cần gấp
B1 : Tìm x , y EN , biết
a) x .y = 6 ( x > y )
b) ( x-1 ) . ( y+2 ) = 10
c) ( x + 1 ) . ( 2y+1 )= 12
Giúp mik vs ạ mik cảm ơn , nhanh nhé mik đang cần gấp
a) Ta có x.y = 6 và x > y. Với x > y, ta có thể giải quyết bài toán bằng cách thử các giá trị cho x và tìm giá trị tương ứng của y. - Nếu x = 6 và y = 1, thì x.y = 6. Điều này không thỏa mãn x > y. - Nếu x = 3 và y = 2, thì x.y = 6. Điều này thỏa mãn x > y. Vậy, một giải pháp cho phương trình x.y = 6 với x > y là x = 3 và y = 2. b) Ta có (x-1).(y+2) = 10. Mở ngoặc, ta có x.y + 2x - y - 2 = 10. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 6 + 2x - y - 2 = 10. Simplifying the equation, we get 2x - y + 4 = 10. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có 2x - y = 6. c) Ta có (x + 1).(2y + 1) = 12. Mở ngoặc, ta có 2xy + x + 2y + 1 = 12. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 2(6) + x + 2y + 1 = 12. Simplifying the equation, we get 12 + x + 2y + 1 = 12. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có x + 2y = -1. Vậy, giải pháp cho các phương trình là: a) x = 3, y = 2. b) x và y không có giá trị cụ thể. c) x và y không có giá trị cụ thể.
a: xy=6
mà x,y là số tự nhiên và x>y
nên (x,y) thuộc {(6;1); (3;2)}
b: (x+1)(y+2)=10
mà x,y là số tự nhiên
nên \(\left(x+1;y+2\right)\in\left\{\left(1;10\right);\left(2;5\right);\left(5;2\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;8\right);\left(1;3\right);\left(4;0\right)\right\}\)
c: (x+1)(2y+1)=12
mà x,y là số tự nhiên
nên \(\left(x+1\right)\left(2y+1\right)\in\left\{\left(12;1\right);\left(4;3\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(11;0\right);\left(3;1\right)\right\}\)