Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 11 2017 lúc 15:01

Ta có: x < 4 ⇒ | x - 4 | = 4 - x

Khi đó ta có: A = | x - 4 | - x + 1 = 4 - x - x + 1 = 5 - 2x.

Vậy A = 5 - 2x

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 8 2019 lúc 7:43

Với x > 0 ⇒ | 5x | = 5x

Khi đó ta có: A = 3x + 2 + | 5x | = 3x + 2 + 5x = 8x + 2

Vậy A = 8x + 2.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 5 2019 lúc 10:13

Ta có: x < 0 ⇒ | 4x | = - 4x

Khi đó ta có: A = | 4x | - 2x + 12 = - 4x - 2x + 12 = 12 - 6x

Vậy A = 12 - 6x.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 9 2019 lúc 4:38

Với x > 0 ⇒ | 5x | = 5x

Khi đó ta có: A = 3x + 2 + | 5x | = 3x + 2 + 5x = 8x + 2

Vậy A = 8x + 2.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 8 2019 lúc 4:10

Ta có: x < 0 ⇒ | 4x | = - 4x

Khi đó ta có: A = | 4x | - 2x + 12 = - 4x - 2x + 12 = 12 - 6x

Vậy A = 12 - 6x.

khang huynh
Xem chi tiết
2611
9 tháng 5 2022 lúc 12:10

Với `x < 8 <=>x-8 < 0`

   `=>|x-8|=8-x`

Khi đó `A` có dạng:

  `A=5x+4-(8-x)`

  `A=5x+4-8+x`

  `A=6x-4`

Vui lòng để tên hiển thị
9 tháng 5 2022 lúc 12:15

Ta có: `|x - 8| = 8 - x ∀ x < 8`.

Với `x < 8` thì:
`<=> 5x + 4 - 8 + x`.

`<=> 6x - 4`.

Khanh Pham
9 tháng 5 2022 lúc 12:15

Có : x < 8

=> x - 8 < 0 

Có : A = 5x+4-|x-8|

    => A = 5x + 4 + ( x - 8 ) { vì x - 8 < 0 }

    => A = 5x + 4 + x - 8

   => A = 6x - 4

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 7 2018 lúc 3:18

Khi x ≥ 1 ta có x - 1 ≥ 0 nên | x - 1 | = x - 1

Do đó A = | x - 1 | + 3 - x = x - 1 + 3 - x = 2.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 9 2019 lúc 18:01

- Khi x > 5 ta có x - 4 > 1 (trừ hai vế cho 4) hay x - 4 > 0 nên |x - 4| = x - 4

Vậy C = x - 4 - 2x + 12 = -x + 8

huong nguyen
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
21 tháng 8 2021 lúc 22:02

undefined

Trên con đường thành côn...
21 tháng 8 2021 lúc 22:02

undefined

Nhan Thanh
21 tháng 8 2021 lúc 22:05

a. \(\left|2x-4\right|+\left|x-3\right|\)

Với \(x< 2\), biểu thức trở thành 

\(-\left(2x-4\right)-\left(x-3\right)\)

\(=-2x+4-x+3\)

\(=-3x+7\)

Với \(2\le x< 3\), biểu thức trở thành

\(\left(2x-4\right)-\left(x-3\right)\)

\(=2x-4-x+3\)

\(=x-1\)

Với \(x\ge3\), biểu thức trở thành

\(\left(2x-4\right)+\left(x-3\right)\)

\(=2x-4+x-3\)

\(=3x-7\)

b. \(\left|x-5\right|+\left|x+6\right|\)

Với \(x< -6\), biểu thức trở thành

\(-\left(x-5\right)-\left(x+6\right)\)

\(=-x+5-x-6\)

\(=-2x-1\)

Với \(-6\le x< 5\), biểu thức trở thành

\(-\left(x-5\right)+\left(x+6\right)\)

\(=-x+5+x+6\)

\(=11\)

Với \(x\ge5\), biểu  thức trở thành

\(\left(x-5\right)+\left(x+6\right)\)

\(=x-5+x+6\)

\(=2x+1\)