Rút gọn rồi tính: 5 - 2 4
Rút gọn rồi tính: \(a.\frac{16}{24}-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(b.\frac{4}{5}-\frac{12}{60}=\frac{4}{5}-\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)
Tính rồi rút gọn:
\(a.\frac{17}{6}-\frac{2}{6}=\frac{15}{6}\)
\(b.\frac{16}{15}-\frac{11}{15}=\frac{5}{15}=\frac{1}{3}\)
\(c.\frac{19}{12}-\frac{13}{12}=\frac{6}{12}=\frac{1}{2}\)
1a2/3-1/3=1/3 c4/5-1/5=3/5 tinh roi rut gon 17/6-2/6=15/6=5/2 16/15-11/15=5/15=1/3 19/12-13/12=6/12=1/2
chuc bn hoc tot
RÚT GỌN RỒI TÍNH
( 2/5 +3/4 ) * 2/3 - 8/15
( 2/5 +3/4 ) * 2/3 - 8/15 = 23/20 * 2/3 -8/15
= 23/30 - 8/15 = 7/30
rút gọn rồi tính :
4/5 + 3/15
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{15}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{3:3}{15:3}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{5}=1\)
Rút gọn rồi tính
A.4/5+3/15 B.2/3+32/24 C.5/6+15/18
a) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{15}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{5}=1\)
b) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{32}{24}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{6}{3}=2\)
c) \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{15}{18}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{10}{6}=\dfrac{5}{3}\).
rút gọn rồi tính
a) 4/5+3/15=
b) 2/3+32/24=
c) 5/6+15/18=
3. tính rồi rút gọn
a) 8/15+2/3 =
b) 3/7+4/8 =
trả lời có kết quả chính xác mình tick
1, Rút gọn rồi tính
a) \(\frac{4}{5}+\frac{3}{15}\)
= \(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\)
= \(\frac{5}{5}\)
= \(1\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{32}{24}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\)
= \(\frac{6}{3}\)
= \(2\)
c) \(\frac{5}{6}+\frac{15}{18}\)
= \(\frac{5}{6}+\frac{5}{6}\)
= \(\frac{10}{6}\)
= \(\frac{5}{3}\)
2, Tính rồi rút gọn
a) \(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}\)
= \(\frac{8}{15}+\frac{10}{15}\)
= \(\frac{18}{15}\)
= \(\frac{6}{5}\)
b) \(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}\)
= \(\frac{24}{56}+\frac{28}{56}\)
= \(\frac{52}{56}\)
= \(\frac{13}{14}\)
Đáp án:
a) 1
b) 2
c) 5/3
Bài 3.Tính rồi rút gọn
a)6/5
b) 13/14
a) 4/5+3/15=4/5+1/5=1
b) 2/3+32/24=2/3+4/3=2
c)5/6+15/18=5/6+5/6=5/3
3.
a)8/15+2/3=18/15=6/5
b)3/7+4/8=52/56=13/14
Nhớ k cho mình đó !
Đã hứa thì phải làm
bài 5: tính rồi rút gọn
a 5/4 + 7/3
b 4/5 * 5/8
c 2/3 -3/8
d 5/6 : 1/3
dấu * này là nhân nha
\(a,\dfrac{5}{4}+\dfrac{7}{3}=\dfrac{15}{12}+\dfrac{28}{12}=\dfrac{43}{12}\\ b,\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{4}{8}=\dfrac{1}{2}\\ c,\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{16}{24}-\dfrac{9}{24}=\dfrac{7}{24}\\ d,\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{18}\)
a) \(\dfrac{5}{4}+\dfrac{7}{3}=\dfrac{15}{12}+\dfrac{28}{12}=\dfrac{43}{12}\)
b) \(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{8}=\dfrac{20}{40}=\dfrac{1}{2}\)
c) \(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{16}{24}-\dfrac{9}{24}=\dfrac{7}{24}\)
d) \(\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{6}\)
rút gọn rồi tính 7/6 + 4/16
rút gọn rồi tính 2/12 + 15/6
rút gọn rồi tính 5/7 - 2/6
a) 7/6 + 4/16 = 7/6 + 1/4 = 14/12 + 3/12 = 17/12
b) 2/12 + 15/6 = 1/6 + 15/6 = 16/6 = 8/3
c) 5/7 - 2/6 = 5/7 - 1/3 = 15/21 - 7/21 = 8/21
Chúc bạn học tốt.
😁😁😁
4/16=1/4
7/6+1/4=6/24+28/24=34/34=12/17
2/12=1/6
1/6+15/6=6/36+90/36=96/36=24/9
2/6=1/3
5/7-1/3=15/21-7/21=8/21
7/6 + 4/16 = 7/6 + 1/4 = 28/24 + 6/24 = 34/24 = 17/12
2/12 + 15/6 = 1/6 + 5/2 = 1/6 + 15/6 = 16/6 = 8/3
5/7 - 2/6 = 5/7 - 1/3 = 15/21 - 7/21 = 8/21
tính rồi rút gọn:
a).3/5:3/4 b).2/5:3/10 c).9/8:3/4
d).1/4:1/2 e).1/8:1/6 g).1/4:1/10
ai làm đầy đủ cách rút gọn+tính mình tick liền tay
giúp
a) 12/15 rút gọn cho 3 bằng 4/5
b) 20/15 rút gọn cho 5 bằng 4/3
c)36/24 rút gon cho 6 bằng 6/4 lại rút gọn tiếp cho 2 bằng 3/2
d) 2/4 rút gọn cho 2 bằng 1/ 2
e) 6/8 rút gọn cho 2 bằng 3/4
g) 4/10 rút gọn cho 2 bằng 2/ 5 .
Đáp án là như vậy k cho mình nha !!!
Rút gọn rồi tính:
a) 16 phần 24 - 1 phần 3
b) 4 phần 5 - 12 phần 60
Tính rồi rút gọn:
a) 17 phần 6 - 2 phần 6
b) 16 phần 15 - 11 phần 15
c) 19 phần 12 - 13 phần 12
Rút gọn rồi tính:
a)
b)
Tính rồi rút gọn:
a)
b)
c)
Tính rồi rút gọn
a,3+6/8-2/4
b,5/6-1/2+2
a) \(3-\frac{6}{8}-\frac{2}{4}\)
\(=\frac{18}{8}-\frac{6}{8}-\frac{4}{8}\)
\(=\frac{18-6-4}{8}\)
\(=\frac{8}{8}=1\)
b) \(\frac{5}{6}-\frac{1}{2}+2\)
\(=\frac{5}{6}-\frac{3}{6}+\frac{12}{6}\)
\(=\frac{5-3+12}{6}\)
\(=\frac{14}{6}=\frac{7}{3}\)
\(a.3+\frac{6}{8}-\frac{2}{4}\\ =\frac{3}{1}+\frac{6}{8}-\frac{2}{4}\\ =\frac{24}{8}+\frac{6}{8}-\frac{4}{8}\\ =\frac{24+6-4}{8}\\ =\frac{26}{8}\\ =\frac{13}{4}\)
\(b.\frac{5}{6}-\frac{1}{2}+2\\ =\frac{5}{6}-\frac{1}{2}+\frac{2}{1}\\ =\frac{5}{6}-\frac{3}{6}+\frac{12}{6}\\ =\frac{5-3+12}{6}\\ =\frac{14}{6}\\ =\frac{7}{3}\)
a)
\(3+\frac{6}{8}-\frac{2}{4}=\frac{3}{1}+\frac{6}{8}-\frac{2}{4}\)
\(=\frac{24}{8}+\frac{6}{8}-\frac{4}{8}\)
\(=\frac{24+6-4}{8}\)
\(=\frac{30-4}{8}\)
\(=\frac{13}{4}\)
b) \(\frac{5}{6}-\frac{1}{2}+2\)
\(\frac{5}{6}-\frac{1}{2}+\frac{2}{1}\)
\(\frac{5}{6}-\frac{3}{6}+\frac{12}{6}\)
\(\frac{5-3+12}{6}\)
\(=\frac{14}{6}=\frac{7}{3}\)