a = 5 * 4 ^ 15 * 9^9 - 4 * 3 ^ 20 * 8 ^9
a ) - 8 / 24 + - 4 / 12
b ) - 20 / 35 + 16 / 24
c ) - 3 / 9 + - 6 / 15
d ) 3 / 13 - 4 / 10
e ) 5 / 17 - 9 / 15
g ) 9 / 18 - 6 / 15 + 3 / - 9
h ) 5 / 4 - 1 / 2 + - 7 / 8
câu a :
\(\dfrac{-8}{24}+\dfrac{-4}{12}=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{3}=\dfrac{-2}{3}\)
câu b :
\(\dfrac{-20}{35}+\dfrac{16}{24}=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{21}\)
câu c :
\(\dfrac{-3}{9}+\dfrac{-6}{15}=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-2}{5}=\dfrac{-11}{15}\)
câu d :
\(\dfrac{3}{13}-\dfrac{4}{10}=\dfrac{3}{13}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-11}{65}\)
câu e :
\(\dfrac{5}{17}-\dfrac{9}{15}=\dfrac{5}{17}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{-26}{85}\)
câu g :
\(\dfrac{9}{18}-\dfrac{6}{15}+\dfrac{3}{-9}=\dfrac{9}{18}-\dfrac{6}{15}+\dfrac{-3}{9}\\ =\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}+\dfrac{-1}{3}=\dfrac{-7}{30}\)
câu h :
\(\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{-7}{8}=\dfrac{10}{8}-\dfrac{4}{8}+\dfrac{-7}{8}=\dfrac{-1}{8}\)
a -5/9 + ( 17/20 - 4/9 ) b (7/15 - 11/20 ). -25/3 c ( 5/6 - 1/2 ).(8/15 - 3/15) d 11/12 + 7/16 : -3/4 - 13/12 giup mimh voi minh tich cho
a: =-1+17/20=-3/20
b: =(28/60-33/60)*(-25/3)
=(-1/12)*(-25/3)=1/12*25/3=25/36
c: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{9}\)
Câu 2:
a,-2/49-(5/3-2/49) b,C=5*4^15*9^9-4*3^20*8^9/5*2^9*6^19-7*2^29*27^6
a: =-2/49-5/3+2/49=-5/3
b: \(=\dfrac{5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9}{5\cdot2^9\cdot6^{19}-7\cdot2^{29}\cdot27^6}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-3^{20}\cdot2^{27}\cdot2^2}{5\cdot2^9\cdot2^{19}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-3^{20}\cdot2^{29}}{5\cdot2^{28}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\)
\(=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}\left(2\cdot3-3^2\right)}{2^{28}\cdot3^{18}\left(5\cdot3-7\cdot2\right)}=2\cdot\dfrac{6-9}{15-14}=2\cdot\left(-3\right)=-6\)
Câu 2:
a,-2/49-(5/3-2/49) b,C=5*4^15*9^9-4*3^20*8^9/5*2^9*6^19-7*2^29*27^6
Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = 2^15 .9^4/6^6 .8^3
b) B = 4^6 .9^5 + 6^9 .120/-8^4 .3^12 - 6^11
c) C = 4^5 .9^4 - 2 .6^9/2^10 .3^8 + 6^8 .20
Cách giải chi tiết.
b,C=5*4^15*9^9-4*3^20*8^9/5*2^9*6^19-7*2^29*27^6
Bạn ghi lại đề đi bạn bằng công thức latex á
b,C=5*4^15*9^9-4*3^20*8^9/5*2^9*6^19-7*2^29*27^6
(5*4^15*9^9-4*3^20*8^9) : (5*2^9*6^19-7*2^29*27^6)
1> Tính
a) 3/11 + 5/-9 + 4/11 - 4/9 + 3/17 + 15/11
b) M = -3 * 4 - 6 * 8 - 9 * 12 - 12 * 16 - 16 * 20 / -1 * 2 - 2 * 4 - 3 * 6 - 4 * 8 - 6 * 10
c) N = 5/7 - 5/9 - 5/11 / 15/7 + 15/9 + 15/11
d) 4 + 4/73 * 1/23 / 5 + 5/73 * 1/23
nhanh lên nha mk đang cần gấp
thanks nha
a; \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{5}{-9}\) + \(\dfrac{4}{11}\) - \(\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{3}{17}\) + \(\dfrac{15}{11}\)
= (\(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{4}{11}\) + \(\dfrac{15}{11}\)) - (\(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\)) + \(\dfrac{3}{17}\)
= 2 - 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= 1 + \(\dfrac{3}{17}\)
= \(\dfrac{20}{17}\)
c; N = \(\dfrac{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{15}{7}+\dfrac{15}{9}+\dfrac{15}{11}}\)
Phải là - \(\dfrac{5}{7}\) chỗ tử số mới đúng em nhé!
d; \(\dfrac{4+\dfrac{4}{73}\times\dfrac{1}{23}}{5+\dfrac{5}{73}\times\dfrac{1}{23}}\)
= \(\dfrac{4\times\left(1+\dfrac{1}{73\times23}\right)}{5\times\left(1+\dfrac{1}{73\times23}\right)}\)
= \(\dfrac{4}{5}\)