Thu gọn biểu thức 1 9 x 2 y 3 : ( - 3 x y ) 2 ta được
A. 1 81 y
B. - 1 27 y
C. 1 81 x y
D. - 1 81 y
Cho biểu thức M=\(x^3\)+3x\(y^2\)- 2xy+\(x^3\)- xy - 2x\(y^2\)+1
a) thu gọn biểu thức M ; tính giá trị biểu thức khi x=-1 ; y=2
A = 3x^3 +6x^2 + 3xy^3
x= 1 phần 2 ; p = -1 phần 3
A=3.1 phần 2^3 . -1 phần 3 + 6.(1 phần 2)^2 . (-1 Phần 3)^2+3 1 phần 2 . (-1 phần 3)^3
=-1 phần 8 + -1 phần 2 - 1 phần 2
= -1 phần 4
cho biểu thức A=1/2 x^2 y^2+3/4 x^2 y^2-x^2 y^2
a) thu gọn biểu thức A
A= (\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{3}{4}\)-\(\dfrac{4}{4}\))X2Y2 = \(\dfrac{1}{4}\)x2y2
Cho biểu thức M=\(x^3+3xy^2-2xy+x^3-xy-2xy^2+1\)
a) thu gọn biểu thức M
b) tính giá trị biểu thức khi x=-1 ; y=2
a, \(M=2x^3+xy^2-3xy+1\)
b, Thay x = -1 ; y = 2 ta được
M = -2 - 2 + 6 + 1 = 3
A. Bài 4: a, Thu gọn biểu thức -1/x2yz +5x2yz - x2yz và tính giá trị biểu thức tại x = -1, y = 2 và z = -1
B. b, Thu gọn biểu thức –x 2 z + 3x2 z – 7x2 z và tính giá trị biểu thức tại x = -1, z = -2
c, Thu gọn biểu thức 5xy2 + 0,5xy2 – 3xy2 và tính giá trị biểu thức tại x = 2, y =1 d, Thu gọn biểu thức -2y2 z 2 + 8y2 z 2 – y 2 z 2 và tính giá trị biểu thức tại y = -2, z = 0
Bài 4:
b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)
c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)
Thu gọn đơn thức A=(-4*x3*y2*z)*(-2/3*x2*y3)*3*x*y
a,Thu gọn đơn thức A
b,Chỉ ra phần hệ số, phần biến, bậc của đơn thức
c,Tính giá trị biểu thức A tại x=1/2 và y=2
thu gọn biểu thức B= (x+3y)(x-3y) -y(x+9y) : C=(3x-9)(x^2+3x+9)-3x(x^2-2) Mn giúp em với:(((
\(B=\left(x+3y\right)\left(x-3y\right)-y\left(x+9y\right)\)
\(=x^2-9y^2-xy-9y^2\)
\(=x^2-xy\)
\(C=\left(3x-9\right)\left(x^2+3x+9\right)-3x\left(x^2-2\right)\)
\(=3x^3-81-3x^3+6x\)
=6x-81
Cho biểu thức:
M = x + 2 x - 3 + x + 1 x - 2 - 3 . x - 1 x - 5 x + 6 với x ≥ 0 , x ≠ 4 , x ≠ 9
a) Thu gọn biểu thức M.
A=(3-x/x+3 × x^2 +6x+9/x^2-9 + x/x+3): 3x^2/x+3
Thu gọn biểu thức
Thu gọn biểu thức: N=5.x^2.y + 3.x^2 .y + 2/3.x^2 .12y
\(N=5x^2y+3x^2y+\dfrac{2}{3}x^2.12y\\ N=8x^2y+8x^2y\\ N=16x^2y\)
thu gọn biểu thức D=(5*x^7*y^7)^2 * (-1/5*x^2*y^5)^3