Giải phương trình sau: 1 sinx + 1 sin x - 3 π 2 = 4 sin 7 π 4 - x
A. x = - π 8 + kπ
B. x = - π 4 + kπ
C. x = - π 4 + kπ, - π 8 + kπ; 5 π 8 + kπ
D: Đáp án khác
Giải phương trình sau: ( 1 + sinx + cos 2 x ) sin x + π 4 1 + tanx = 1 2 cosx
A. x = - π 6 + k2π
B. x = - 5 π 3 + k π 2
C. x = - π 6 + k2π; 7 π 6 + k2π
D: Đáp án khác
Giải phương trình sau: 1 - 2 sinx cosx ( 1 + 2 sinx ) ( 1 - sinx ) = 3
A. x = - π 18 + kπ
B. x = - π 18 + k 2 π 3
C. x = - π 6 + kπ; - π 18 + kπ
D: Đáp án khác
Giải phương trình sau: 5sinx – 2 = 3(1 – sinx)tan2x
A. x = π 6 + k2π
B. x = 5 π 6 + kπ
C. x = - 5 π 6 + kπ, kπ
D. Đáp án khác.
Giải các phương trình sau:
1. F'(x)=0 với y(x)=3x+60/x -64/x^3+5
2. F'(x)=0 với f(x)=1-sin(pi+x)+2cos((3pi+x)/2)
3. F'(x)=0 với f(x)=sin3x/3 +cosx -√3*(sinx+(cos3x/3))
4. G'(x)=0 với g(x)=sin3x -√3*cos3x +3*(cosx -√3*sinx)
Giải phương trình sau: cosx ( cosx + 2 sinx ) + 3 sinx ( sinx + 2 ) sin 2 x - 1 = 1
A. x = - π 4 + k2π
B. x = - 3 π 4 + k2π
C. x = ± π 4 + kπ
D. Cả A và B đúng
Giải phương trình sau: sin 2 x + 2 cosx - sinx - 1 tanx + 3 = 0
A. x = π 3 + k2π
B. x = - π 3 + k π 2
C. x = π 3 + k2π; - π 3 + k2π
D: Đáp án khác
Giải các phương trình sau:
1. tan2x+3= (1+√2 sin x)(tan x+ √2 cos x)
2. (1- cos x. cos2x )/ sin2x - 1/ cos x= 4 sin2x - sin x-1
3. sin3x + 2 cos3x+ cos2x - 2sin2x - 2sinx-1=0
Giải phương trình
1. 3sin22x - sin2x.cos2x - 4cos22x = 2
2. sin2\(\frac{x}{2}\) + sinx - 2cos2\(\frac{x}{2}\) = \(\frac{1}{2}\)
3. 3sin3x + 2sin2x.cosx = sinx.cos2x
Giải 2 trường hợp cosx = 0 và cosx ≠ 0 giúp e vs ạ .
:v bn ns v là bn bik hết là dạng gì rr mà lm ko đc á :))
Giải phương trình:
(sin^2(2x+pi)+cos2x)/(cotx)=1/2.sin2x
Giải phương trình sau: |x-2|(x-1)(x+1)(x+2)=4.
Nếu x lớn hơn hoặc bằng 2, có:
|x - 2|(x - 1)(x + 1)(x + 2) = 4
(x - 2)(x + 2)(x - 1)(x + 1) = 4
(x2 - 4)(x2 - 1) = 4
x4 - 4x2 + 4 = 4
(x2 - 2)2 = 4 => x2 - 2 = 2 => x2 = 4 => x = 2
Nếu x nhỏ hơn 2, có:
|x - 2|(x - 1)(x + 1)(x + 2) = 4
(2 - x)(2 + x)(x - 1)(x + 1) = 4
(4 - x2)(x2 - 1) = 4
5x2 - x4 - 4 = 4
x2 - (x4 - 4x2 + 4) = 4
x2 - 4 - (x2 - 2)2 = 0
(x - 2)(x + 2) - (x2 - 2)2 = 0