Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Quốc Anh
Xem chi tiết
Le Minh to
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
14 tháng 8 2016 lúc 20:56

\(\left(x+a\right)\left(x+b\right)\left(x+c\right)=\left(x^2+bx+ax+ab\right)\left(x+c\right)\)

\(=x^3+cx^2+bx^2+bcx+ax^2+acx+abx+abc\)

\(=x^3+\left(a+b+c\right)x^2+\left(ab+ac+bc\right)x+abc\)

Đồnh nhất đa thức trên với đa thức \(x^3+ax^2+bx+c\),ta đc hệ điều kiện:

\(\hept{\begin{cases}a+b+c=a\left(1\right)\\ab+ac+bc=b\left(2\right)\\abc=c\left(3\right)\end{cases}}\)

Từ \(\left(1\right)a+b+c=a=>b+c=0=>c=-b\)

Thay vào (2),ta đc: \(ab+a.\left(-b\right)+b.\left(-b\right)=b=>ab-ab-b^2=b=>-b^2=b\)

\(=>b^2+b=0=>b\left(b+1\right)=0=>\orbr{\begin{cases}b=0\\b=-1\end{cases}}\)

+b=0 thì từ (1) suy ra c=0 ; a tùy ý

+b=-1 thì từ (1) suy ra c=1

Mà theo (3)\(abc=c=>a=\frac{c}{bc}=\frac{1}{-1}=-1\)

Vậy a=-1 hoặc a tùy ý ;b=0 hoặc b=-1;c=0 hoặc c=1

Nguyễn Huy Vũ Dũng
4 tháng 9 2017 lúc 21:00
đúg lúc mình cần bài này
Phượng Nguyễn
27 tháng 9 2018 lúc 20:07

đúng zồi

Lục Kim
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 19:33

undefined

Tran Thi Xuan
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
20 tháng 8 2017 lúc 12:43

\(A=444....444=4.111.....111=4.\frac{10^{2n}-1}{9}\)

\(B=888.....888=8.111.....111=8.\frac{10^n-1}{9}\)

\(\Rightarrow A+2B+4=\frac{4.10^{2n}-4+16.10^n-16+36}{9}=\frac{4.10^{2n}+16.10^n+16}{9}=\left(\frac{2.10^n+4}{3}\right)^2\)

là số hính phương (đpcm)

Đinh Đức Hùng
20 tháng 8 2017 lúc 12:51

2) Ta có :

\(x^4+6x^2+25=x^4+10x^2+25-4x^2=\left(x^2+5\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-2x+5\right)\left(x^2+2x+5\right)\)(1)

\(3x^4+4x^2+28x+5=\left(3x^4+6x^3+x^2\right)+\left(-6x^3-12x^2-2x\right)+\left(15x^2+30x+5\right)\)

\(=x^2\left(3x^2+6x+1\right)-2x\left(3x^2+6x+1\right)+5\left(3x^2+6x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+5\right)\left(3x^2+6x+1\right)\)(2)

Từ (1) ; (2) \(\Rightarrow f\left(x\right)=x^2-2x+5\Rightarrow f\left(2011\right)=2011^2-2.2011+5=4040104\)

Trần Quốc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Thanh
Xem chi tiết
canthianhthu
Xem chi tiết
The Angry
17 tháng 10 2020 lúc 16:01

a ) xy + 1 - x - y

= x ( y - 1 ) + 1 - y

= x ( y - 1 ) - ( y - 1 )

= ( x - 1 ) ( y - 1 )

b ) x2 + ab + ac + bx

= ( b + x )x + a( b + c )

= ( b + x )1x + 1a( b + c )

= ( b + x ) ( x + a ) ( b + c )

c ) ax + bx - cx + a + b - c

= ( a + b - c )x + a + b - c

= ( a + b - c )x + ( a + b - c )1

= ( a + b - c ) ( x + 1 )

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Anh
Xem chi tiết
Minh Hoà Bùi
Xem chi tiết