Rút gọn biểu thức sau A = (42)17 x 6436/ 835 x 3234
Rút gọn biểu thức sau:
A = /x-17/+18-x khi x >= 17
Do x>=17 nên |x-17|>=0
Do đó |x-17|=x-17
=>A=x-17+18-x
=>A=1
Chúc em học tốt^^
Khi \(x\ge17\)thì \(x-17\ge0\)hay \(\left|x-17\right|=x-17\)
\(\Rightarrow A=x-17+18-x=1\)
tk nka !!11
Do x>=17 nên |x-17|>=0
Do đó |x-17|=x-17
=>A=x-17+18-x
=>A=1
Chúc em học tốt^^
Rút gọn biểu thức sau A= (5x-2) (x+1)-(x-3) (5x+1)-17 (x+3)
=5x^2+5x-2x-2-(5x^2+x-15x-3)-17x-51
=5x^2-14x-53-5x^2+14x+3
=-50
rút gọn biểu thức sau B= x-42-[(13+x)-(17-x)]
B=x-42-[13-17]
B=x-42-(-4)
B=x-46
Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức sau với r = 1:
42 + 37 x r + 7 + 10 x r
42 + 37 + 7 + 10
= 79 + 7 + 10
= 86 + 10
= 96
x+31+(-42)+52
rút gọn biểu thức
Rút gọn biểu thức:
a) x + 21 + (-10) + 2; b) (-15) - (x + 13) + 11;
c) 17- (17 - x) + 13; d) 34 - (34 + x - 13)
ccc ngô ngọc thảo vy - 4B
Rút gọn biểu thức: a) x + 21 + (-10) + 2; b) (-15) - (x + 13) + 11; c) 17- (17 - x) + 13; d) 34 - (34 + x - 13)
Áp dụng quy tắc dấu ngoặc rồi thực hiện các phép tính, ta thu được kết quả.a) x + 71. b) 3 - x. c) x + 23. d) 23 - x
rút gọn biểu thức 5(x+2)(x-2) -(2x-3)^2 -x^2+17
\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17=5\left(x^2-4\right)-\left(4x^2-12x+9\right)-x^2+17=12x-12\)
5(x+2)(x−2)−(2x−3)2−x2+17(x2−4)−(4x2−12x+9)−x2+17=12x−12
\(5\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(2x-3\right)^2-x^2+17\)
\(=5x^2-20-4x^2+12x-9-x^2+17\)
=12x-12
1 a. Rút gọn biểu thức sau A = \(\left(x^{\text{2}}-2x+4\right):\left(x^3+8\right)-x^2\) rồi tính giá trị của A tại x = -2
b. Rút gọn biểu thức B = (x - 2) : 2x + 5x rồi tính giá trị của biểu thức B tại x = 0