Tìm x biết căn bậc 3 của (10 - 6√3)=x+y√3
tìm x;y biết căn bậc 3 của (10-6√3) =x+y√3
Tìm x:
x= căn bậc 3 của(7 + 6(căn 3)) + căn bậc 3 của(7 - 6(căn 3))
Tìm GTNN của:
1) A= căn bậc hai của(x+1) + căn bậc hai của(y-2) biết x+y=4
2) B= (căn bậc hai của(x-1)/x) + (căn bậc hai của(y-2)/y)
3) x + căn bậc hai của(2-x)
Cho căn[x^2+căn bậc 3(x^4y^2)] + căn[y^2+căn bậc 3(x^2y^4)] = a.?
C/m:căn bậc 3 của x^2 + căn bậc 3 của y^2 = căn bậc 3 của a^2
3) So sánh
a. x=căn bậc của 40+2 và y=căn bậc 40 + căn bậc 2
b. x=căn bậc 625 -1/5 và y=căn bậc 576 - 1/căn bậc 6 + 1
a) Ta có : \(x=\sqrt{40+2}=\sqrt{42}< \sqrt{49}=7\) (1)
\(y=\sqrt{40}+\sqrt{2}>\sqrt{36}+\sqrt{1}=6+1=7\) (2)
Từ (1) và (2) => x = y
b) Ta có : \(x=\sqrt{625}-\frac{1}{\sqrt{5}}=25-\frac{1}{\sqrt{5}}\) (1)
\(y=\sqrt{576}-\frac{1}{\sqrt{6}}+1=24-\frac{1}{\sqrt{6}}+1=25-\frac{1}{\sqrt{6}}\) (2)
Vì \(\sqrt{5}< \sqrt{6}\)nên \(\frac{1}{\sqrt{5}}>\frac{1}{\sqrt{6}}\)(3)
(1),(2),(3) => \(x>y\)
Mà Mun Già ơi, chỗ mà câu a đó, KL hình như sai rồi, từ (1) và (2) suy ra x<y chứ sao = nhau đc
Kim Miso nhầm,bạn sửa câu a,b đều là " < "nhé
tính x^2 nếu biết : x=căn bậc 3 ; x=căn bậc 8
tìm x : (x-1)^x+2=(x-1)^x+6 và x thuộc Z
Tìm x biết căn bậc 2 của 16x - 2 căn bậc 2 của 36x +3 căn bậc 2 của 9x =2
\(\sqrt{16x}-2\sqrt{36x}+3\sqrt{9x}=2\left(x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{4^2\cdot x}-2\sqrt{6^2\cdot x}+3\sqrt{3^2x}=2\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}-2\cdot6\sqrt{x}+3\cdot3\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}-12\sqrt{x}+9\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow x=2^2\)
\(\Leftrightarrow x=4\left(tm\right)\)
Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A = 4 căn bậc hai của x + 6/ 3 căn bậc hai của x -2
Tìm x biết A = căn bậc 2 của x +1 / căn bậc 2 của x -3