Tìm x, biết:
\(\frac{10^{10}+10^{11}+10^{12}}{13^2+14^2\left(2.3x^{-5}-2^3.3^2\right)}=2.5^2.5\)
Tìm số nguyên x, nếu biết
\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)
\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)2^{x+4}-2^x=2^{13}-2^{10}\)
\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)3^{x+4}-4.3^x=3^{16}-4.3^{13}\)
\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)
\(5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)
\(5^{x+3}.2=2.5^{11}\)
\(5^{x+3}=5^{11}\)
\(x+3=11\)
\(x=8\)
\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)
\(4^{x+1}\left(4^2-3\right)=13.4^{11}\)
\(4^{x+1}.13=13.4^{11}\)
\(4^{x+1}=4^{11}\)
\(x+1=11\)
\(x=10\)
tính nhanh
\(B=1.4+2.5+3.6+...+20.23+30^2+29^2+28^2+27^2+26^2-\left(10^2+11^2+12^2+13^2+14^2\right)\)
Tìm x, biết:
\(\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}+\frac{5}{\left(x+5\right)\left(x+10\right)}+\frac{7}{\left(x+10\right)\left(x+17\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+17\right)}\left(x\notin-2;-5;-10;-17\right)\)
\(\frac{2}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}+\frac{5}{\left(x-3\right)\left(x-8\right)}+\frac{12}{\left(x-8\right)\left(x-20\right)}-\frac{1}{x-20}=-\frac{3}{4}\)
Với \(x\notin1;3;8;20\)
\(\frac{x+1}{10}+\frac{2+1}{11}\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\frac{x-10}{30}+\frac{x-14}{43}+\frac{x-5}{95}+\frac{x-148}{8}=0\)
Tìm x, biết:
3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x∉−2;−5;−10;−17)
2(x−1)(x−3) +5(x−3)(x−8) +12(x−8)(x−20) −1x−20 =−34 (x∉1;3;8;20)
x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114
x−1030 +x−1443 +x−595 +x−1488 =0
Thực hiện phép tính:
a) \(\frac{1}{12}+\frac{3}{15}+\frac{11}{12}+\frac{1}{71}-\frac{12}{10}\)
b) \(\frac{2}{3}-4.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)\)
c) \(\frac{-4}{13}.\frac{5}{17}+\frac{-12}{13}.\frac{4}{7}+\frac{4}{13}\)
d) \(\frac{10^3+2.5+5^3}{55}\)
a) \(\frac{1}{12}+\frac{3}{15}+\frac{11}{12}+\frac{1}{71}-\frac{12}{10}=\left(\frac{1}{12}+\frac{11}{12}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{71}\)
\(=\frac{12}{12}+0+\frac{1}{71}=1+\frac{1}{71}=1\frac{1}{71}=\frac{72}{71}\)
b) \(\frac{2}{3}-4\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)=\frac{2}{3}-4.\frac{5}{4}=\frac{2}{3}-5=\frac{2}{3}-\frac{15}{3}=-\frac{13}{3}\)
c) \(\frac{-4}{13}.\frac{3}{17}+\frac{-12}{13}.\frac{4}{7}+\frac{4}{13}=\frac{4}{13}.\frac{-3}{17}+\frac{4}{13}.\frac{-12}{17}+\frac{4}{13}.1\)
\(=\frac{4}{13}\left(\frac{-3}{17}+\frac{-12}{17}+1\right)=\frac{4}{13}\left(\frac{-15}{17}+\frac{17}{17}\right)=\frac{4}{13}.\frac{2}{17}=\frac{8}{221}\)
d) \(\frac{10^3+2.5+5^3}{55}=\frac{1000+10+125}{55}=\frac{1135}{55}=\frac{227}{11}\)
tìm x,biết:
a)\(\frac{2}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\frac{4}{\left(x+4\right)\left(x+8\right)}+\frac{6}{\left(x+8\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
b)\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
c)\(\left(x+2\right)^2=\frac{38}{25}+\frac{9}{10}-\frac{11}{15}+\frac{13}{21}-\frac{15}{28}+\frac{17}{36}-...+\frac{197}{4851}-\frac{199}{4950}\)
giúp tớ với,huhu
a) \(\left(\frac{6^3-10,5^3}{6^2.3^3-15^2.5^2}.\left|x-2\right|\right):10=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).....\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
b) \(\frac{x-2018}{2}+\frac{x-2020}{4}=\frac{x-2040}{8}+\frac{x-2030}{14}\)
\(a,\left(\frac{6^3-10.5^3}{6^2.3^3-15^2.5^2}.|x-2|\right):10=\left(1-\frac{1}{2}\right)....\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1.2.3.4...9}{1.2.....10}=\frac{1}{10}\Leftrightarrow\frac{6^3-10.5^3}{6^2.3^3-15^2.5^2}.|x-2|=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{6^2.6-2.5^4}{6^2.3^2-3^2.5^4}.|x-2|=1\Leftrightarrow|x-2|.\frac{2}{3}=1\Leftrightarrow|x-2|=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
\(\left(\frac{6^3-10,5^3}{6^2.3^3-15^2.5^2}.\left|x-2\right|\right):10=\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).....\left(1-\frac{1}{9}\right).\left(1-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1.2.3.4...9}{1.2.....10}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6^3-10,5^3}{6^2.3^3-15^2.5^2}.\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{6^2.6-2.5^4}{6^2.3^2-3^2.5^4}.\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|.\frac{2}{3}=1\Leftrightarrow\left|x-2\right|=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
Mình làm tiếp câu b nha !
b, Bài giải
\(\frac{x-2018}{2}+\frac{x-2020}{4}=\frac{x-2040}{8}+\frac{x-2030}{14}\)
\(\left(\frac{x-2018}{2}+1\right)+\left(\frac{x-2020}{4}+1\right)=\left(\frac{x-2040}{8}+1\right)+\left(\frac{x-2030}{14}+1\right)\)
\(\frac{x-2016}{2}+\frac{x-2016}{4}=\frac{x-2032}{8}+\frac{x-2016}{14}\)
\(\left(x-2016\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=\frac{x-2016}{8}-2+\frac{x-2016}{14}\)
\(\left(x-2016\right)\cdot\frac{3}{4}=\left(x-2016\right)\left(\frac{1}{8}+\frac{1}{14}\right)-2\)
\(\left(x-2016\right)\cdot\frac{3}{4}=\left(x-2016\right)\cdot\frac{11}{56}-2\)
\(\left(x-2016\right)\cdot\frac{3}{4}-\left(x-2016\right)\cdot\frac{11}{56}=-2\)
\(\left(x-2016\right)\left(\frac{3}{4}-\frac{11}{56}\right)=-2\)
\(\left(x-2016\right)\cdot\frac{31}{56}=-2\)
\(x-2016=-2\text{ : }\frac{31}{56}\)
\(x-2016=-\frac{112}{31}\)
\(x=-\frac{112}{31}+2016\)
\(x=\frac{62384}{31}\)
Tính giá trị biểu thức sau:
1/ \(\frac{9.5^{20}.27^9-3.9^{15}.25^9}{7.3^{29}.125^6-3.3^9.15^{19}}\).
2/ \(\frac{5.\left(2^2.3^2\right)^9.\left(2^2\right)^6-2.\left(2^2.3\right)^{14}.3^6}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)
3/ \(\frac{2^{12}.13+2^{12}.65}{2^{10}.104}+\frac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}\)
4/ \(\frac{5.4^{15}-9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\)
5/ \(\frac{13.4^6.\left(28\frac{7}{13}-27\frac{5}{18}\right)}{59.2^{12}\left(\frac{5}{14}+\frac{5}{84}+\frac{5}{204}+\frac{5}{374}\right)}\)
Tặng người giải mỗi ngày ba điểm hđ :)
1/ \(\frac{9.5^{20}.27^9-3.9^{15}.25^9}{7.3^{29}.125^6-3.3^9.15^{19}}\)
\(=\frac{5^{20}.3^{29}-3^{31}.5^{18}}{7.3^{29}.5^{18}-3^{29}.5^{19}}=\frac{3^{29}.5^{18}.\left(25-9\right)}{3^{29}.5^{18}.\left(7-5\right)}=\frac{16}{2}=8\)
CÁC BÀI CÒN LẠI TƯƠNG TỰ HẾT NHÉ E
Tính
a,\(\frac{2^{10}\cdot55+2^{10}\cdot26}{2^8\cdot27}\)
b,120:{300:[150-(2.53-23.25)]}
c,\(\left[\left(\frac{40}{130}-\frac{12}{13}\right)\cdot40\%+0,15\right]:\frac{-5}{52}\)
d,\(\frac{0,8:\left(\frac{4}{5}\cdot1,25\right)}{0,64-\frac{1}{25}}+\frac{\left(1,08-\frac{2}{25}\right):\frac{4}{7}}{\left(6\frac{5}{9}-3\frac{1}{4}\right)\cdot2\frac{2}{17}}+\left(1,2+0,5\right):\frac{1}{5}\)
Tìm x thuộc N biết :
a) \(\left(\frac{3}{2}\right)^x=\frac{11.\left(-3\right)^{22}.3^7+9^3.3^{14}}{\left(4.3^{14}\right)^2}\)
b)\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{7}{9}\)