|a|=b2(mũ2)(b-c)
Cho a/b=c/d C/m:
a)a mũ2-b mũ2 phần c mũ2-d mũ2=ab phần cd
Vì a/b= c/d => a/c = b/d => a2 / c2 = b2 / d2
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a2 / c2 = b2 / d2 =ab/cd = a2 - b2 / c2 -d2 (đpcm)
CMR các bt sau có gtri âm vs mọi gtri của x:
1, A= -x mũ2 2-2x-2
2, B=-x mũ2 -4x-7
3, C= -x mũ2 -6x -11
1: \(=-\left(x^2+2x+2\right)\)
\(=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)
\(=-\left(x+1\right)^2-1< 0\)
2: \(=-\left(x^2+4x+7\right)\)
\(=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)
\(=-\left(x+2\right)^2-3< 0\)
3: \(=-\left(x^2+6x+11\right)\)
\(=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)
\(=-\left(x+3\right)^2-2< 0\)
tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau:
a (x-2) mũ 2+245
b (x+5)mũ 2 +(y-7)mũ2+987
c(x-2,5) mũ2+(y+4,8)mux 2 +(z-0,2) mũ2+1,85
CMR các bt sau có gtri âm vs mọi gtri của x:
1, A= -x mũ2 2-2x-2
2, B=-x mũ2 -4x-7
3, C= -x mũ2 -6x -11
1) câu này sai đề hả bn? -.-
\(2)B=-x^2-4x-7\)
\(B=-\left(x^2+4x+7\right)\)
\(B=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)
\(B=-\left[\left(x+2\right)^2+3\right]\)
\(B=-\left(x+2\right)^2-3\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi giá trị của x.
\(3)C=-x^2-6x-11\)
\(C=-\left(x^2+6x+11\right)\)
\(C=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)
\(C=-\left[\left(x+3\right)^2+2\right]\)
\(C=-\left(x+3\right)^2-2\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x.
Cách chuyển biểu thức ax mũ2 +bx+c nào sau đây là đúng
A a*x mũ2+b*x+c
B a*x*x+b*x+c*x
C a*x*x+b×x+c*x
D a*x*x+b*x+c
Phương trình bậc nhất một ẩn duy nhất là câu a phương trình 2x+3=7.
bai 1: tính giá trị của biểu thức
1, ( - 25) . ( -3).x với x=4
2,(- 1) .( -4) .5 .8 . y với y=25
3, (2ab mũ2) : c với a=4;b=6;c=12
4, [( -25).(-27).(-x)] :y x=4;y=9 (a mũ2-b mũ2):(a+b)(a-b)với a=5;b=-3
giúp mình nhé !
mai mình nộp rồi?
thank you bạn nhé!
tick ai đầu tiên
b) Q = 11 mũ2 + 13 mũ2 + 15 mũ2 + … + 2009 mũ2.
ai nhanh nhát mình tích cho
Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức a+b phần a- b = c+a phần c-a suy ra hệ thức a mũ2 = b. c
Ta có:
\(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}\Rightarrow\left(a+b\right)\left(c-a\right)=\left(c+a\right)\left(a-b\right)\)
\(\Rightarrow ac+bc-a^2-ba=ca+a^2-bc-ba\)
\(\Rightarrow2a^2=2bc\)
\(\Rightarrow a^2=bc\)
\(\Rightarrowđpcm\)