x-(6-2 phần 3)=1 phần 2
các bạn giúp mình nhanh nha cần gấp
X- (5 PHẦN 6 - x)=x- 2 phần 3
làm nhanh giúp mình nha mình đang cần gấp !
\(x-\left(\frac{5}{6}-x\right)=x-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{5}{6}+x=x-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-x\right)+\frac{5}{6}=x-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow0+\frac{5}{6}=x-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}+\frac{4}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
x−(56 −x)=x−23
⇔x−56 +x=x−23
⇔(x−x)+56 =x−23
⇔0+56 =x−23
⇔x−23 =56
⇔x=56 +23
⇔x=56 +46
⇔x=32
đặt tính rồi tính:
14 phút 42 giây x 2
Các bạn làm nhanh lên giúp mình với mình đang cần gấp
y x 3 + y/2 + y/4 = 1 1/2
các bạn giải nhanh giúp mình nhé
=>15/4y=3/2
hay y=2/5
\(y\times3+\dfrac{y}{2}+\dfrac{y}{4}=1\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow y\times3+y\times\dfrac{1}{2}+y\times\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y\times\left(3+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y\times\dfrac{15}{4}=\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow y=\dfrac{3}{2}:\dfrac{15}{4}\\ \Rightarrow y=\dfrac{2}{5}\)
tìm x:
x phần 4 = 3
21 phần x = 7
nhanh giúp mình nha, mình cần gấp. rất gấp
ta co :x /4 =3 suy ra x =3 .4 =12
21 /x =7 suy ra x= 21 :7 =3
đề : \(\frac{x}{4}=3\)và \(\frac{21}{x}=7\)
\(\frac{x}{4}=3=>\frac{12}{4}=3\)vì \(12:4=3\)
\(\frac{21}{x}=7=>\frac{21}{3}=7\)vì \(21:3=7\)
Tìm số nguyên x để tích 2 phân số 6 phần x+1 và x-1 phần 3 là 1 số nguyên
Ai giúp mình nhanh đc ko mình cần gấp ạ
Ai nhanh 3 tich
Viết lại đề bài:
Tìm số nguyên x sao cho \(\frac{6}{x+1}.\frac{x-1}{3}\)là số nguyên
Giải:
\(\frac{6}{x+1}.\frac{x-1}{3}\text{}\)
\(=\frac{3.2}{x+1}.\frac{x-1}{3}\text{}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).3}\text{}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{3.\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3.2.\left(x-1\right)}{3.\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{2.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)}\)
\(=2.\frac{\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)}\)
Bí....
Sorr nhak
Ta có:\(\frac{6x}{x+1}=\frac{6x+6-6}{x+1}=\frac{6\left(x+1\right)-6}{x+1}=6-\frac{6}{x+1}\)
Để\(\frac{6x}{x+1}\)là số nguyên \(\Leftrightarrow6⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-7;-4;-3;-2;0;1;2;5\right\}\left(1\right)\)
Để\(\frac{x-1}{3}\)là số nguyên\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)⋮3\)
\(\Rightarrow x-1=3k\Rightarrow x=3k+1\left(k\in Z\right)\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow x\in\left\{-2;1\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;1\right\}\)
( x - 1/2 ) * 5/2 = 7/4 - 1/2
các bạn giúp mình nha
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
=> x = 1
Ta có: \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{5}{2}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\cdot\dfrac{5}{2}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
hay x=1
các bạn giúp mình nha:
a) 3 phần 4 x 5 phần 6 - 1 phần 6 = .............
.............
............
b) 1 phần 2 + 1 phần 3 : 1 phần 4 = ..............
..............
...............
a) \(\frac{3}{4}\times\frac{5}{6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{3\times5}{4\times6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{3\times5}{4\times2\times3}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{5}{8}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{15}{24}-\frac{4}{24}\)
\(=\frac{11}{24}\)
b) \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\div\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\times\frac{4}{1}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{1\times4}{3\times1}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{3}{6}+\frac{8}{6}\)
\(=\frac{11}{6}\)
Theo ý e bảo chỉ làm 3 dòng thôi nên a rút gọn phép tính lại:
a) \(\frac{3}{4}\times\frac{5}{6}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{5}{8}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{15}{24}-\frac{4}{24}\)
\(=\frac{11}{24}\)
b) \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\div\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{3}{6}+\frac{8}{6}\)
\(=\frac{11}{6}\)
2 phần 3 + 3 phần 4 + 4 phần 5 =
8 phần 5 + 7 phần 6 + 10 phần 9 + 1 phần 2 =
15 phần 17 - 11 phần 13 + 1 phần 2 mươi 6 =
9 phần 12 x 4 phần 3 : 8 phần 5 =
4 phần 5 x 15 phần 8 : 5 phần 7 =
Mong các bạn giúp mình mik đag cần gấp ạ
Bài giải
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{394}{90}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{3}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ : }\frac{8}{5}=\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ x }\frac{5}{8}=\frac{9\text{ x }4\text{ x }5}{12\text{ x }3\text{ x }8}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ : }\frac{5}{7}=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ x }\frac{7}{5}=\frac{4\text{ x }15\text{ x }7}{5\text{ x }8\text{ x }5}=\frac{21}{10}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{197}{45}\)
\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{1}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)
\(\frac{9}{12}\times\frac{4}{3}:\frac{8}{5}=1:\frac{8}{5}=\frac{5}{8}\)
\(\frac{4}{5}\times\frac{15}{8}:\frac{5}{7}=\frac{3}{2}:\frac{5}{7}=\frac{21}{10}\)
mấy bạn giúp mình với cần gấp ai làm nhanh mình tick nha !!!!!!!!!!!!!! ( cần câu trả lời chi tiết ở phần tự luận )