Tìm số nguyên dương x để: \(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+x}=2\).
Tìm các số nguyên dương x để:
\(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+x}=2\)
Cho B=\(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{x}\left(1+2+3+...+x\right)\)
Tìm số nguyên dương x để B=115
tìm các số nguyên dương để \(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+x}=2\)
Tìm các số nguyên dương x để 1+\(\frac{1}{1+2}\)+\(\frac{1}{1+2+3}\)+.....+\(\frac{1}{1+2+3+...+x}\)=2
Cho \(B=1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+\frac{1}{4}\left(1+2+3+4\right)+...+\frac{1}{x}\left(1+2+3+...+x\right)\)
Tìm số nguyên dương x để \(B=115\)
\(B=1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}+\left(1+2+3\right)+\frac{1}{4}\left(1+2+3+4\right)\)\(+....+\frac{1}{x}\left(1+2+3+...+x\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}.\frac{2.3}{2}+\frac{1}{3}.\frac{3.4}{2}+...+\frac{1}{x}.\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)
\(=\frac{1}{2}\left(2+3+4+...+\left(x+1\right)\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{\left[\left(x+1\right)+2\right]x}{2}\)
\(=\frac{1}{4}\left(x+3\right)x\)
\(B=115\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}.x\left(x+3\right)=115\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=115.4\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=20.23\)
\(\Leftrightarrow x=20\)
Vậy....
Bạn ơi dạy mình cách tính dong thứ 3 dấu = thứ nhất đấy phân tích kiểu nào cho nhanh vậy
Bạn ơi với lại chỗ \(x\left(x+3\right)=20.23\)
Tính kiểu nào ra 20 vậy
1. Tìm những giá trị nguyên dương của x thỏa mãn:
\(\frac{1}{3}< \frac{9}{x}< \frac{1}{2}\)
2. Tìm các số nguyên x để các phân số sau có giá trị là một số nguyên và tính giá trị ấy:
\(A=\frac{x+5}{x+1}\)
3. Tìm \(x,y\in Z\), biết: ( x + 4 )( y + 3 ) = 3
1/ Ta có \(\frac{1}{3}< \frac{9}{x}< \frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{27}< \frac{9}{x}< \frac{9}{18}\)
\(\Rightarrow27>x>18\)
Vì \(x\in Z\Rightarrow x\in\left\{19,20,...,26\right\}\)
Vậy....
a) Cho A= (\(\frac{1}{2^2}-1\)).(\(\frac{1}{3^2}-1\)).(\(\frac{1}{4^2}-1\))...(\(\frac{1}{100^2}-1\)) so sánh A với \(\frac{-1}{2}\)
b) Cho B= \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\)
Tìm x thuộc Z để B có giá trị là một số nguyên dương
a) Tìm số nguyên dương x :
(x-3)+(x-2)+(x-1)+...+9+10+2011=2011
b) Tìm số tự nhiên x :
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)
Ta có : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+......+\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)
\(=\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+.....+\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)
\(=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+......+\frac{2}{n\left(n+1\right)}\)
\(=2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+......+\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{n+1}\right)\)
\(=1-\frac{2}{n+1}\)
\(=\frac{n+1}{n+1}-\frac{2}{n+1}\)
\(=\frac{n-1}{n+1}\)
Tìm các số nguyên \(x\)để :
\(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+x}=2\)
\(1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+x}=2\)
\(\Rightarrow1+\frac{1}{2.3}.2+\frac{1}{3.4}.2+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}.2=2\)
=> \(2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=2\)
=> \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=1\)
=> \(1-\frac{1}{x+1}=1\)
=> \(\frac{1}{x+1}=0\Rightarrow0\left(x+1\right)=1\Rightarrow x\in\varnothing\)
\(\frac{1}{1.2:2}+\frac{1}{2.3:2}+\frac{1}{3.4:2}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right):2}=2\)
\(\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=2\)
\(2.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=2\)
\(1-\frac{1}{x+1}=1\)
\(\frac{1}{x+1}=0\)
Vậy x vô nghiệm.
pt <=> \(1+\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+\frac{1}{\frac{3.4}{2}}+...+\frac{1}{\frac{x\left(x+1\right)}{2}}=2\)
<=> \(1+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=2\)
<=> \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=1\)
<=> \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=1\)
<=> \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=1\)
<=> \(\frac{1}{x+1}=0\)
=> VÔ LÍ
=> PT VÔ NGHIỆM.