Bài 1: Tìm a,b,c,d biết a) \(\frac{a}{5}=\frac{b}{3}=\frac{c}{10}=\frac{d}{7},a+b+c+d=125\)
Các bn giúp mk nha
Bài 1: Tìm x biết: \(\frac{44-x}{3}=\frac{x-12}{5}\)
Bài 2: Tìm hai số a,b biết \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\) và axb= 48
Bài 3: Tìm a,b,c,d
\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{c}{7}=\frac{d}{9}\) và a+ b+ c+ d= 12
Bài 4: Tìm a,b,c biết
a) \(\frac{a}{3}=\frac{b}{8}=\frac{c}{5}\) và 3a+ b- 2c= 14
b) \(\frac{a}{10}=\frac{b}{6}=\frac{c}{21}\) và 5a+ b- 2c= 28
Các bn cố gắng giúp mk nha mk cần gấp lắm
Bài 1:suy ra 5*(44-x)=3*(x-12)
220-5x=3x-36
-5x-3x=-36-220
-8x =-256
x=32
Bài 2 :Đặt a/3=b/4=k
suy ra a=3k ; b=4k
Ta có a*b=48
suy ra 3k*4k=48
12k =48
k=4
suy ra a=3*4=12
b=4*4 =16
Bài 3: áp dụng tính chất dãy số bằng nhau ta được
a+b+c+d/3+5+7+9 = 12/24=0,5
suy ra a=1,5; b=2,5; c=3,5; d=4,
Các bạn ơi ,giúp mình với .Mình đang cần gấp.RRRRRRRRất gấp!
Bài 1: Tìm a,b,c,d biết a:b:c:d=2:3:4:5 và a+b+c+d= -42
Bài 2: Tìm a,b,c,d biết
a)\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\)và a+2b-3c
b)\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3};\frac{b}{5}=\frac{c}{4}\)và a-b+c= -49
Bài 2: Mình nghĩ câu a là a+2b-3c=-20
a) Ta có: a/2 = b/3 = c/4 = 2b/6 = 3c/12 = a + 2b - 3c/ 2 + 6 - 12 = -20/-4 = 5
a/2 = 5 => a = 2 . 5 = 10
b/3 = 5 => b = 5 . 3 = 15
c/4 = 5 => c = 5 . 4 = 20
Vậy a = 10; b = 15; c = 20
b) Ta có: a/2 = b/3 => a/10 = b/15
b/5 = c/4 => b/15 = c/12
=> a/10 = b/15 = c/12 = a - b + c / 10 - 15 + 12 = -49/7 = -7
a/10 = -7 => a = -7 . 10 = -70
b/15 = -7 => b = -7 . 15 = -105
c/12 = -7 => c = -7 . 12 = -84
Vậy a = -70; b = -105; c = -84.
Bài 1:
Ta có: a:b:c:d = 2:3:4:5
=> a/2 = b/3 = c/4 = d/5 = a+b+c+d/2+3+4+5 = -42/14 = -3
a/2 = -3 => a = -3 . 2 = -6
b/3 = -3 => b = -3 . 3 = -9
c/4 = -3 => c = -3 . 4 = -12
d/5 = -3 => d = -3 . 5 = -15
Vậy a = -6; b = -9; c = -12; d = -15.
1.Cho a+b+c+d ≠0 và \(\frac{a}{b+c+d}\)=\(\frac{b}{a+c+d}\)=\(\frac{c}{a+b+d}\)=\(\frac{d}{a+b+c}\)
Tính giá trị của A=\(\frac{a+b}{c+d} \)+\(\frac{b+c}{a+d}\)+\(\frac{c+d}{a+b}\)+\(\frac{d+a}{b+c}\)
2.Tìm x,y,z biết :
a)\(\dfrac{x^3}{8}\)=\(\dfrac{y^3}{64}\)=\(\dfrac{z^3}{216}\)và \(x^2\)+\(y^2\)+\(z^2\)=14
b)\(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)
1, \(\dfrac{a}{b+c+d}=\dfrac{b}{a+c+d}=\dfrac{c}{a+b+d}=\dfrac{d}{a+b+c}=\dfrac{a+b+c+d}{3\left(a+b+c+d\right)}=\dfrac{1}{3}\)
Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}3a=b+c+d\left(1\right)\\3b=a+c+d\left(2\right)\\3c=a+b+d\left(3\right)\\3d=a+b+c\left(4\right)\end{matrix}\right.\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow3\left(a+b\right)=a+b+2c+2d\Leftrightarrow2\left(a+b\right)=2\left(c+d\right)\Leftrightarrow a+b=c+d\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{c+d}=1\)
Tương tự cũng có: \(\dfrac{b+c}{a+d}=1;\dfrac{c+d}{a+b}=1;\dfrac{d+a}{b+c}=1\)
\(\Rightarrow A=4\)
2, Có \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{14}{56}=\dfrac{1}{4}\)
Do đó \(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{1}{4};\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{1}{4};\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1\\y^2=4\\z^2=9\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm1\\y=\pm2\\z=\pm3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y;z\right)=\left(1;2;3\right),\left(-1;-2;-3\right)\)
Bài 2 :
a, Ta có : \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1\\y^2=4\\z^2=9\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm1\\y=\pm2\\z=\pm3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b, Ta có : \(\dfrac{2x+1}{5}=\dfrac{3y-2}{7}=\dfrac{2x+3y-1}{5+7}=\dfrac{2x+3y-1}{6x}\)
\(\Rightarrow6x=12\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\Rightarrow y=3\)
Vậy ...
Tìm a;b;c biết : \(\frac{a}{1\frac{2}{5}}=\frac{b}{3\frac{1}{5}}=\frac{c}{2\frac{3}{5}}\) và a+b+c=36
A. a=0,7;b=1,6;c=1,3
B. a=7;b=16;c=13
C. a=13;b=16;c=7
D. a=−13;b=−16;c=−7
giúp mk vs
Bài 1: Cho \(a+b+c+d\) khác 0 và \(\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{a+b+d}=\frac{d}{a+b+c}\)
Tính giá trị biểu thức: \(A=\frac{a+c}{b+d}+\frac{a+b}{c+d}+\frac{a+c}{b+d}+\frac{b+c}{a+d}\)
Bài 2: Tìm số tự nhiên có 3 chữ số abc biết a:b:c=1:2:3 và abc chia hết cho 18.
Bài 3: Tìm 3 số dương a;b;c biết: ab=c ; bc=4a ; ac=9b
Bài 1: Cho
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)
Chứng minh: \(\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3=\frac{a}{d}\)
Bài 2: Cho
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{c+a}=\frac{c}{a+b}\)
Tính giá trị của \(\frac{a}{b+c};\frac{b}{c+a};\frac{c}{a+b}\)
Bài 3: Tìm x,y biết:
\(\frac{1+2y}{18}=\frac{1+4y}{24}=\frac{1+6y}{6x}\)
Bài 4: Tìm a,b,c:
a, \(a.b=\frac{3}{5};b.c=\frac{4}{5};c.a=\frac{3}{4}\)
b, a.(a+b+c)= -12
b.(a+b+c)= 18
c.(a+b+c)= 30
c, a.b=c; b.c= 4a; a.c= 9b
bạn dùng TC dãy tỉ số bằng nhau đi
cộng vào là ra kết quả ngay mà
1,tìm các số x,y,z biết rằng
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)và 2x+3y-z=186
2,cho \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)chứng mih rằng \(\frac{a+b+c}{b+c+d}\)tất cả mủ 3 =\(\frac{a}{d}\)
3,cho\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\)chứng minh rằng a=b=c
4,cho\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}\)và a.b=90.tìm a và b
5,tìm x,y,z biết \(\frac{y+z+1}{x}=\frac{y+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{2}=\frac{1}{x+y+z}\)
Bài 1: cho \(\frac{a}{b}<\frac{c}{d}\)(b,d thuộc N sao). Chứng minh \(\frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+d}<\frac{c}{d}\)
Bài 2: So sánh A và B biết:
a) \(A=\frac{2^{10}+1}{2^{11}+1};B=\frac{2^{11}+1}{2^{12}+1}\)
b)\(A=\frac{3^{20}+2}{3^{21}+2};B=\frac{3^{21}+2}{3^{22}+2}\)
c)\(A=\frac{7^{15}-4}{7^{16}-4};B=\frac{7^{16}-4}{7^{17}-4}\)
Bài 1: 2 cạnh của 1 tam giác là 16&24 . hiệu hai đường cao tương ứng là 7. tìm 2 dg cao ấy
Bài 2 : tìm x
a/Ix-1I<1/2
b/I2x+5I>5/2
c/Ix-5I<3và x\(\in\)z
bài 3: \(\frac{a+b+c}{d}=\frac{b+c+d}{a}=\frac{c+d+a}{b}=\frac{a+b+d}{c}=k=?\)