Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
truongvuyu
Xem chi tiết
Lê Trần Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Kelly
12 tháng 11 2018 lúc 12:09

\(\frac{x-3}{53}+\frac{x+14}{36}=\frac{x+15}{35}-\frac{x}{50}\)

\(\left(1+\frac{x-3}{53}\right)+\left(1+\frac{x+14}{36}\right)=\left(\frac{x+15}{35}+1\right)-\left(1+\frac{x}{50}\right)\)

\(\frac{x+50}{53}+\frac{x+50}{36}-\frac{x+15}{35}+\frac{x+50}{50}=0\)

\(\left(x+50\right).\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{36}-\frac{1}{35}+\frac{1}{50}\right)=0\)

\(\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{36}-\frac{1}{35}+\frac{1}{50}\right)\ne0\)

\(\Rightarrow\left(x+50\right)=0\Rightarrow x=-50\)

Vậy x=-50

p/s: bn viết sai đề nên mk sửa lại 

Xem chi tiết
Trịnh Lan Anh
20 tháng 10 2016 lúc 16:33

Đại số lớp 7

Nguyễn Quỳnh  Anh
Xem chi tiết
Hồng Duyên
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
N.T.M.D
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 2 2021 lúc 21:12

Ta có: \(\dfrac{x+1}{99}+\dfrac{x+2}{98}+...+\dfrac{x+50}{50}+50=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{99}+1+\dfrac{x+2}{98}+1+...+\dfrac{x+50}{50}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{99}+\dfrac{x+100}{98}+...+\dfrac{x+100}{50}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+...+\dfrac{1}{50}\right)=0\)

mà \(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+...+\dfrac{1}{50}>0\)

nên x+100=0

hay x=-100

Vậy: S={-100}

Nguyễn Phương Linh
16 tháng 2 2021 lúc 21:16

\(\dfrac{x+1}{99}+\dfrac{x+2}{98}+...+\dfrac{x+50}{50}+50=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{99}+1\right)+\left(\dfrac{x+2}{98}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{97}+1\right)+...+\left(\dfrac{x+50}{50}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+100}{99}+\dfrac{x+100}{98}+...+\dfrac{x+100}{50}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right).\left(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}+...+\dfrac{1}{50}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+100=0\) (vì \(\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{98}+\dfrac{1}{97}+...+\dfrac{1}{50}>0\) )

\(\Leftrightarrow x=-100\)

Lê Thị Minh Thư
Xem chi tiết
shitbo
30 tháng 12 2018 lúc 10:08

\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\)

Dễ thấy: \(\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)\ne0\Rightarrow x+2004=0\Leftrightarrow x=-2014\)

NTN vlogs
30 tháng 12 2018 lúc 10:38

x = -2014

ti-ck nha

.........

kudo shinichi
30 tháng 12 2018 lúc 11:43

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

\(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)

\(x=-1\)

Vậy \(x=-1\)

Nguyễn Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
27 tháng 5 2020 lúc 7:47

\(\frac{x+10}{90}+\frac{x+20}{80}+\frac{x+30}{70}+\frac{x+40}{60}+\frac{x+50}{50}=-5\)

<=> \(\frac{x+10}{90}+1+\frac{x+20}{80}+1+\frac{x+30}{70}+1+\frac{x+40}{60}+1+\frac{x+50}{50}+1=0\)

<=> \(\frac{x+100}{90}+\frac{x+100}{80}+\frac{x+100}{70}+\frac{x+100}{60}+\frac{x+100}{50}=0\)

<=> \(\left(x+100\right)\left(\frac{1}{90}+\frac{1}{80}+\frac{1}{70}+\frac{1}{60}+\frac{1}{50}\right)=0\)

<=> x + 100 = 0 

<=> x = -100

Vậy x = -100

Khách vãng lai đã xóa