Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Kfkfj
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Ngọc Trác
17 tháng 12 2017 lúc 9:42

Vì (x-2)2012 ≥ 0

/y2 -9/2014 ≥ 0\

=> (x-2)2012 +/y2 -9/2014 = 0

=> (x-2)2012 = 0

/y2 - 9/ 2014 = 0

=> x-2 = 0

y2 -9 = 0

=> x = 0

y2 = 9

=> x = 0

y = 3 ; -3

Nguyễn Thị Thu Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
27 tháng 7 2021 lúc 20:56

Phương trình (C1) chắc chắn sai rồi em

Mangekyou sharingan
Xem chi tiết
Thu Huệ
6 tháng 3 2020 lúc 20:56

\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

\(\left(x-2\right)^{2012}\ge0;\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\y^2-9=0\Rightarrow y^2=9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=\pm3\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
6 tháng 3 2020 lúc 20:58

Ta có (x-2)2012 >= 0 với mọi x

          Iy2-9I2014 >=0 với mọi y

Mà (x-2)2012+Iy2-9I2014=0

=> (x-2)2012=0 và Iy2-9I2014=0

<=> x-2=0 và y2-9=0

<=> x=2 và y={-3;3}

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thạch
6 tháng 3 2020 lúc 20:58

\(\)Vì \(\left(x-2\right)^{2012}\ge0\)(với mọi n )

    và \(\left|y^2-9\right|^{2014}\ge0\) (với mọi n )

   + Để \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^{2012}=0\\\left|y^2-9\right|^{2014}=0\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
nguyen thu trang
Xem chi tiết
huỳnh thị ngọc ngân
11 tháng 12 2017 lúc 16:46

\(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

ta thấy rằng:

\(\left(x-2\right)^{2012}>=0\)

\(\left|y^2-9\right|^{2014}>=0\)

Để \(\left(x-2\right)^{2012}+\left|y^2-9\right|^{2014}=0\)

Thì (x-2)=0 và |y2 - 9|=0

=> x=2 và y= 3

Giang Thủy Tiên
11 tháng 12 2017 lúc 19:29

(x−2)2012+∣y2−9∣2014=0

Ta thấy:

\(\left(x-2\right)^{2012}\)≥0;\(\left|y^2-9\right|^{2014}\)≥0

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^{2012}=0\)\(x-2=0\Rightarrow x=2\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|y^2-9\right|^{2014}=0\Rightarrow y^2-9=0\)\(\rightarrow\)\(y^2=9\)

\(\Rightarrow\)\(y=\left\{{}\begin{matrix}3\\-3\end{matrix}\right.\)

Vậy:\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.\) hoàc \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=-3\end{matrix}\right.\)

nameless
Xem chi tiết
Edogawa Conan
3 tháng 7 2019 lúc 11:37

a) |-x + 2| = -|y + 9|

=> |-x + 2| + |y + 9| = 0

Ta có: |-x + 2| \(\ge\)\(\forall\)x

|y + 9| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |-x + 2| + |y + 9| \(\ge\)\(\forall\)x; y

Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}-x+2=0\\y+9=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-9\end{cases}}\)

Vậy ...

b) |3x + 4| + |2y - 10| \(\le\)0

Ta có: |3x +  4| \(\ge\)\(\forall\)x

        |2y - 10| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |3x + 4| + |2y - 10| \(\ge\) 0 \(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi : \(\hept{\begin{cases}3x+4=0\\2y-10=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}3x=-4\\2y=10\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{4}{3}\\y=5\end{cases}}\)

vậy ...

c) |-x - 3| + |y + 7| < 0

Ta có: |-x - 3| \(\ge\)\(\forall\)x

      |y + 7| \(\ge\)\(\forall\)y

=> |-x - 3| + |y + 7| \(\ge\)\(\forall\)x; y

=> ko có giá trị x, y thõa mãn đb

Nguyễn Quốc Khánh
Xem chi tiết
Namikaze Minato
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
15 tháng 12 2016 lúc 14:35

\(x=2\)

\(y=3\)

\(\Rightarrow x\cdot y=2\cdot3=6\)

harrypotter
15 tháng 12 2016 lúc 14:47

x=2

y=3

\(\Rightarrow x.y=2.3=6\)NHA  BAN

Namikaze Minato
15 tháng 12 2016 lúc 14:49

tìm x và y cơ mà 

Nguyễn Mạnh Quỳnh
Xem chi tiết