Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Le Khong Bao Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Danh Tùng
25 tháng 1 lúc 14:14

Câu 1: Thực hiện phép tính A = -125 x 2^3 + 71 x 53 + 53 x (-29) - 42 x 53 Bước 1: Tính các giá trị đơn giản 2^3 = 8 -125 x 8 = -1000 71 x 53 = 3763 53 x (-29) = -1537 -42 x 53 = -2226 Bước 2: Thay vào biểu thức ban đầu A = -1000 + 3763 - 1537 - 2226 Bước 3: Tiến hành cộng và trừ A = -1000 + 3763 = 2763 A = 2763 - 1537 = 1226 A = 1226 - 2226 = -1000 Vậy, A = -1000. Câu 2: Tính giá trị biểu thức A = 2019 1 × 2 + 2019 2 × 3 + 2019 3 × 4 + ⋯ + 2019 2018 × 2019 1×2 2019 ​ + 2×3 2019 ​ + 3×4 2019 ​ +⋯+ 2018×2019 2019 ​ Biểu thức này có thể viết lại dưới dạng tổng: 𝐴 = ∑ 𝑘 = 1 2018 2019 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) A=∑ k=1 2018 ​ k(k+1) 2019 ​ Để đơn giản hóa mỗi hạng tử, ta phân tích phân số 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) k(k+1) 1 ​ thành: 1 𝑘 ( 𝑘 + 1 ) = 1 𝑘 − 1 𝑘 + 1 k(k+1) 1 ​ = k 1 ​ − k+1 1 ​ Do đó, ta có thể viết lại biểu thức A như sau: 𝐴 = 2019 × ( 1 1 − 1 2 + 1 2 − 1 3 + ⋯ + 1 2018 − 1 2019 ) A=2019×( 1 1 ​ − 2 1 ​ + 2 1 ​ − 3 1 ​ +⋯+ 2018 1 ​ − 2019 1 ​ ) Tất cả các hạng tử sẽ tự rút gọn, và ta chỉ còn lại: 𝐴 = 2019 × ( 1 − 1 2019 ) A=2019×(1− 2019 1 ​ ) Bây giờ tính toán: 𝐴 = 2019 × 2018 2019 = 2018 A=2019× 2019 2018 ​ =2018 Vậy A = 2018.


Lê Trịnh Hải Đăng
Xem chi tiết
Lê Trịnh Hải Đăng
18 tháng 8 2018 lúc 8:32

giúp mình giải bài này nhanh nhé  bởi vì mình hơi bận một chút

Le Khong Bao Minh
Xem chi tiết
Phạm Thành Đông
15 tháng 3 2021 lúc 8:28

\(\frac{2019}{1\times2}+\frac{2019}{2\times3}+\frac{2019}{3\times4}+...+\frac{2019}{2018\times2019}\)

\(=2019\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{2018\times2019}\right)\)

\(=2019\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\right)\)

\(=2019\left(1-\frac{1}{2019}\right)\)

\(=2019\left(\frac{2019}{2019}-\frac{1}{2019}\right)\)

\(=2019\times\frac{2018}{2019}\)\(=\frac{2019\times2018}{2019}=2018\)

Khách vãng lai đã xóa
Big City Boy
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
25 tháng 12 2020 lúc 9:27

\(A=\dfrac{xyz.x}{xy+xyz.x+xyz}+\dfrac{y}{yz+y+2019}+\dfrac{yz}{xyz+yz+y}\)

\(=\dfrac{xz}{1+xz+z}+\dfrac{y}{yz+y+2019}+\dfrac{yz}{yz+y+2019}\)

\(=\dfrac{xyz}{y+xyz+yz}+\dfrac{y}{yz+y+2019}+\dfrac{yz}{yz+y+2019}\)

\(=\dfrac{2019}{y+2019+yz}+\dfrac{y}{yz+y+2019}+\dfrac{yz}{yz+y+2019}\)

\(=\dfrac{yz+y+2019}{yz+y+2019}=1\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
17 tháng 5 2017 lúc 16:33

a,  15 . { 32 : [ 6 - 5 + 5 ( 9 : 3 ) ] + 3 } - 2018 0

= 15.{32:[1+15]+3}–1

= 15.5–1

= 74

b,  25 . { 2 7 : [ 12 - 4 + 2 2 . 16 : 2 3 ] - 2 4 }

= 25.{128:[8+4.2]–16}

= 25.24

= 600

c,  2019 . { 101 - 1000 : [ 2 2 . 2 3 + 5 6 : 5 3 - 6 2 : 11 - 2018 0 ] }

= 2019.{101–1000:[(32+125–36):11–1]}

= 2019.{101–1000:[121:11–1]}

= 2019.{101–1000:10}

= 2019.1

= 2019

MiMi VN
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
27 tháng 12 2020 lúc 9:49

\(A=\left(\sqrt{2019}-\sqrt{2020}\right)\left(\sqrt{2019}+\sqrt{2020}\right)\\ \rightarrow A=\left(\sqrt{2019}\right)^2-\left(\sqrt{2020}\right)^2\\ \rightarrow A=2019-2020\\ \rightarrow A=-1\)

Vậy \(A=-1\)

truongvinamilk12
27 tháng 12 2020 lúc 14:13

\(A=\left(\sqrt{2019}-\sqrt{2020}\right)\left(\sqrt{2019}+\sqrt{2020}\right)\)

\(=\left(\sqrt{2019}\right)^2-\left(\sqrt{2020}\right)^2\)

\(=\sqrt{2019^2}-\sqrt{2020^2}\)

\(=2019-2020\)

\(=-1\)

Vậy \(A=-1\)

truongvinamilk12
27 tháng 12 2020 lúc 14:13

\(A=\left(\sqrt{2019}-\sqrt{2020}\right)\left(\sqrt{2019}+\sqrt{2020}\right)\)

\(=\left(\sqrt{2019}\right)^2-\left(\sqrt{2020}\right)^2\)

\(=\sqrt{2019^2}-\sqrt{2020^2}\)

\(=2019-2020\)

\(=-1\)

Vậy \(A=-1\)

Đặng Công Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đăng
23 tháng 9 2020 lúc 12:49

Ta có: \(2020=x\Rightarrow2019=x-1\)

Thay vào ta được:

\(D=x^{2020}+\left(x-1\right)^{2019}+\left(x-1\right)^{2018}+...+\left(x-1\right)x+1\)

\(D=x^{2020}+x^{2020}-x^{2019}+x^{2019}-x^{2018}+...+x^2-x+1\)

\(D=2x^{2020}-x+1\)

\(D=2\cdot2020^{2020}-2020+1\)

Bạn xem lại đề nhé

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
23 tháng 9 2020 lúc 15:15

x = 2020 => 2019 = x - 1

Thế vào D ta được

D = x2020 + ( x - 1 )x2019 + ( x - 1 )x2018 + ... + ( x - 1 )x + 1

= x2020 + x2020 - x2019 + x2019 - x2018 + ... + x2 - x + 1

= 2x2020 - x + 1 

= 2.20202020 - 2020 + 1 

= 2.20202020 - 2019 ( chắc đề sai (: )

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Fudo
7 tháng 1 2020 lúc 20:35

Phạm Thùy Dung

x = ? , y = ? , z = ?

Khách vãng lai đã xóa
bfsneztyxzysseg
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Dũng
11 tháng 4 2023 lúc 21:58

1