Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
kim taehyung
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
Xem chi tiết
dương thị lệ châu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2022 lúc 21:23

Bài 19: 

f(3)=2x3+3=9

f(-2)=-4+3=-1

Bài 20:

f(3)=15/3=5

f(5)=15/5=3

f(-2)=15/-2=-15/2

Bài 22: 

Thay x=-2 vào y=3x, ta được:

y=3x(-2)=-6

Vậy: A(-2;6) thuộc đồ thị hàm số y=3x

Trần Hữu Tuấn Minh
11 tháng 1 2022 lúc 21:33

Bài 19: 

f(3)=2x3+3=9

f(-2)=-4+3=-1

Bài 20:

f(3)=15/3=5

f(5)=15/5=3

f(-2)=15/-2=-15/2

Bài 22: 

Thay x=-2 vào y=3x, ta được:

y=3x(-2)=-6

Vậy: A(-2;6) thuộc đồ thị hàm số y=3x

Đào Khánh
Xem chi tiết
Akai Haruma
25 tháng 3 2021 lúc 19:49

Lời giải:

$f'(x)=0\Leftrightarrow x=0; x=1; x=3; x=2$.

BBT:

undefined

Từ BBT suy ra điểm cực tiêu là $x=0$

 

Đoàn Đức Duy
Xem chi tiết
Khánh Đào
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 3 2021 lúc 19:48

\(f'\left(x\right)=0\) có đúng 1 nghiệm bội lẻ \(x=0\) nên hàm có 1 cực trị

Thothetran
Xem chi tiết
Yen Nhi
31 tháng 12 2021 lúc 21:20

Answer:

a) 

\(y=f\left(x\right)=\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}\)

Tính \(f\left(-3\right)\):  \(\frac{1}{2}.\left(-3\right)-\frac{1}{2}=\frac{-3}{2}-\frac{1}{2}=-2\)

Tính \(f\left(\frac{3}{4}\right)\) : \(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{3}{8}-\frac{1}{2}=\frac{-1}{8}\)

b) 

\(\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=1\)

\(\Leftrightarrow x=1:\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Khách vãng lai đã xóa
oops banana
Xem chi tiết
『ღƤℓαէїŋʉɱ ₣їɾεツ』
17 tháng 3 2018 lúc 22:34

a)

\(f\left(0\right)=-4.0^3+0=0\)

\(f\left(-0,5\right)=-4.\left(-0,5\right)^3+\left(-0,5\right)=0\)

\(\Rightarrow f\left(0\right)=f\left(-0,5\right)\)

b) chịu

le khoi nguyen
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
6 tháng 8 2020 lúc 15:21

a) a = 2

+ y = f(1) = 2.1 = 2

+ y = f(-2) = 2.(-2) = -4

+ y = f(-4) = 2.(-4) = -8

b) f(2) = 4

=> 4 = a.2

=> a = 2

( Vẽ đồ thị hàm số thì bạn tự vẽ được mà :)) Ở đây vẽ hơi khó )

c) Khi a = 2 

=> Ta có đồ thị hàm số y = 2x

+ A(1;4)

=> xA = 1 ; yA = 4

Thế vào đồ thị hàm số y = 2x ta có :

4 = 2.1 ( vô lí )

=> A không thuộc đồ thị hàm số y = 2x

+ B = ( -1; -2 )

=> xB = -1 ; yB = -2

Thế vào đồ thị hàm số y = 2x ta có :

-2 = 2(-1) ( đúng )

=> B thuộc đồ thị hàm số y = 2x

+ C(-2; 4)

=> xC = -2 ; yC = 4

Thế vào đồ thị hàm số y = 2x ta có :

4 = 2(-2) ( vô lí )

=> C không thuộc đồ thị hàm số y = 2x

+ D(-2 ; -4 )

=> xD = -2 ; yD = -4

Thế vào đồ thị hàm số y = 2x ta có :

-4 = 2(-2) ( đúng )

=> D thuộc đồ thị hàm số y = 2x

Khách vãng lai đã xóa