Bài 2: Tìm x
* X x 5 + 122 + 236 = 633
* (X : 12) x 7 + 8 = 36
a) x 5 + 122 + 236 = 633 b) (x : 12) 7 + 8 = 36
a/\(x\times5+122+236=633\)
\(x\times5=633-236-122\)
\(x\times5=275\)
\(x=275:5\)
\(x=55\)
b/\(\left(x:12\right)\times7+8=36\)
\(\left(x:12\right)\times7=36-8\)
\(\left(x:12\right)\times7=28\)
\(x:12=28:7\)
\(x:12=4\)
\(x=4\times12\)
\(x=48\)
cái ô vuông kia là dấu gì vậy bạn?
Tìm x
* X x 5 + 122 + 236 = 633
x x 5 + 122 + 236 = 633
(x x 5 ) + 122 + 236 = 633
(x x 5 ) + 358 = 633
(x x 5 ) = 633 -358
x x 5 = 275
x = 275 : 5
x = 55
(x x 5 ) + 122 + 236 = 633
(x x 5 ) = 633 -358
x = 275 : 5
x = 55
X.5+122+236=633
\(x.5+122+236=633\)
\(x.5+122=633-236\)
\(x.5+122=397\)
\(x.5=397-122\)
\(x.5=275\)
\(x=275:5\)
\(x=55\)
k mình mình k lại
x.5=633-122-236
x.5=511-236
x.5=275
x=275/5
x=55
* X x 5 + 122 +236 = 633 *( X : 12 ) x 7 + 8 = 36
X x 5 + 122 + 236 = 663
X x 5 = 663 -122 - 236
X x 5 = 305
X = 305 : 5
X = 61
Học tốt nhé bạn ~
X x 5 + 122 + 236 = 663 X x 5
= 663 -122 - 236 X x 5
= 305 X
= 305 : 5 X
= 61
A. X x 5 + 122 + 236 = 633 B. 320 + 3 x X = 620 C. (X + 3) : 6 = 5 + 2 D. X x 8 - 22 = 13 x 2 ai nhanh nhất mình tick luôn làm nhanh nha
a. X x 5 + 112 = 633 - 236
X x 5 + 112 = 397
X x 5 = 397 - 112
X x 5 = 285
X = 285 : 5
X = 57
b. 3 x X = 620 - 320
3 x X = 300
X = 300 : 3
X = 100
c. (X + 3) : 6 = 7
X + 3 = 7 x 6
X + 3 = 42
X = 42 - 3
X = 39
Bài : Tìm x thuộc Z , biết :
a) 15 - 5. | x+4 | =-12 - 3
b) ( 4x - 8) . ( 7-x ) = 0
c) ( x^2 - 36) x ( x^2 + 5 ) =0
d) -3. ( x+7) -11 = 2.(x +5)
a) \(15-5\left|x+4\right|=-12-3\)
\(\Leftrightarrow5\left|x+4\right|=30\)
\(\Leftrightarrow\left|x+4\right|=6\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=6\\x+4=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-10\end{cases}}\)
b) \(\left(4x-8\right)\left(7-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-8=0\\7-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=7\end{cases}}\)
c) \(\left(x^2-36\right)\left(x^2+5\right)=0\Rightarrow\left(x-6\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
d) \(-3\left(x+7\right)-11=2\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow-3x-32=2x+10\)
\(\Leftrightarrow5x=-42\Rightarrow x=-\frac{42}{5}\)
Bài 1 Tìm x,biết
x.3/5=2/3
x.7/17=17/8
3/4 chia x=-7/12
3/8 - 1/6.x=1/4
1/3+1/2 chia x=-4
Bài 2 Tính
-6/11 chia [3/5 . 4/11]
7/12 + 5/12 chia 6 -11/36
[4/5 + 1/2] chia [3/13 - 8/13]
[2/3 - 1/4 + 5/11] chia [5/12 + 1 -7/11]
*Dấu . là dấu nhân nha mn*
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
bài 1: tìm x
(\(\dfrac{5}{6}\) - x + \(\dfrac{7}{12}\)) : (\(\dfrac{11}{24}\) - \(\dfrac{1}{8}\)) = \(\dfrac{11}{36}\)
`(5/6 -x+7/12) : ( 11/24 -1/8)=11/36`
`=>(5/6 -x+7/12) : (11/24 - 3/24)=11/36`
`=>(5/6 -x+7/12) : 8=11/36`
`=>5/6 -x+7/12=11/36 xx 8`
`=>5/6 -x+7/12=22/9`
`=> x+7/12=5/6-22/9`
`=> x+7/12=-29/18`
`=>x=-29/18 -7/12`
`=>x=-79/36`