Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Trần Lam Trúc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 21:32

Ta có: \(\dfrac{a+b+c}{a+b-c}=\dfrac{a-b+c}{a-b-c}\)

\(\Leftrightarrow a^2-\left(b+c\right)^2=a^2-\left(b-c\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(b+c\right)^2-\left(b-c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow-4bc=0\)

hay c=0

Sayaka
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
29 tháng 11 2021 lúc 10:03

\(4,VT=-a+b+c-a+b-c+a-b-c=-a+b-c=-\left(a-b+c\right)=VP\\ 5,M=-a+b-b-c+a+c-a=-a\\ M>0\Rightarrow-a>0\Rightarrow a< 0\)

Aoidễthương
Xem chi tiết
Lê Anh Dũng
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Ngọc
Xem chi tiết
tràn thị trúc oanh
Xem chi tiết
Ha Hoang Vu Nhat
10 tháng 6 2017 lúc 17:48

Ta có: \(a+b+c=0\)

=> \(a+b=-c;a+c=-b;b+c=-a\)

Do đó:

\(M=a\left(a+b\right)\left(a+c\right)=a\left(-c\right)\left(-b\right)=abc\)

\(N=b\left(b+c\right)\left(b+a\right)=b\left(-a\right)\left(-c\right)=abc\)

\(P=c\left(c+a\right)\left(c+b\right)=c\left(-b\right)\left(-a\right)=abc\)

=> M=N=P ( = abc)

Tài Nguyễn Tuấn
10 tháng 6 2017 lúc 15:56

Ta có : a + b + c = 0

=> a + b = -c ; a + c = -b ; b + c = -a

Thế vào M, N, P :

=> M = a.(-c).(-b) = -abc

N = b.(-a).(-c) = -abc

P = c.(-b).(-a) = -abc

Vậy M = N = P.

Vũ Hải Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Đông
28 tháng 9 2021 lúc 18:58

j vậy bẹn, đây là sinh lớp 7 mak :v ?

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng ngọc hà
Xem chi tiết
ST
24 tháng 10 2017 lúc 12:24

\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{b+c}{d+a}\)

<=>\(\frac{a+b}{c+d}+1=\frac{b+c}{d+a}+1\)

<=> \(\frac{a+b+c+d}{c+d}=\frac{a+b+c+d}{d+a}\)

<=> \(\frac{a+b+c+d}{c+d}-\frac{a+b+c+d}{d+a}=0\)

<=> \(\left(a+b+c+d\right)\left(\frac{1}{c+d}-\frac{1}{d+a}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}a+b+c+d=0\\\frac{1}{c+d}-\frac{1}{d+a}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a+b+c+d=0\\c=a\end{cases}\left(đpcm\right)}}\)

Nguyen Trang Nhung
Xem chi tiết
Đào Thị Thu Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
1 tháng 1 2020 lúc 15:41

Câu hỏi của nguyen thanh chuc - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Khách vãng lai đã xóa