Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bao Cao Su
Xem chi tiết
kudo shinichi
29 tháng 9 2018 lúc 18:46

\(-16x^2+8xy-y^2+49\)

\(=7^2-\left(4x-y\right)^2\)

\(=\left(7-4x+y\right)\left(7+4x-y\right)\)

Nguyễn Trường Giang
Xem chi tiết
Pham Van Hung
6 tháng 10 2018 lúc 17:16

     \(-16x^2+8xy-y^2+49\)

\(=49-\left(16x^2-8xy+y^2\right)\)

\(=7^2-\left(4x-y\right)^2\)

\(=\left(7-4x+y\right)\left(7+4x-y\right)\)

Trang1305
Xem chi tiết
Lùn Tè
13 tháng 10 2017 lúc 20:13

a. -\(-16x^2+8xy-y^2+49\)

\(\left(-\left(4x\right)^2+8xy-y^2\right)+49\)

\(-\left(\left(4x^2\right)-8xy+y^2\right)+49\)

\(-\left(4x-y\right)^2+49\)

b. \(y^2\left(x^2+y\right)-zx^2-zy\)

\(y^2\left(x^2+y\right)-z\left(x^2+y\right)\)

\(\left(x^2+y\right)\left(y^2-z\right)\)

Mai Khánh Linh
13 tháng 10 2017 lúc 20:38

_16x2+8xy_y2+49

=( _(4x)2+2 × 4 × xy _ y2 )+ 72

= _((4x)2_ 2×4×x × xy +y2)+72

_(4x_y)2+72

=72_(4x_y)2

= (7_(4x_y))×(7+(4x_y))

= (7_4x+y)×(7+4x_y)

2)y2×(x2+y)_zx2_zy

=y×(x2+y)_z(x2+y)

= ( x2+y)×(y_z)

Lê Trinh
Xem chi tiết
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 8 2020 lúc 9:28

a) Ta có: \(x^2-2xy+y^2-4\)

\(=\left(x-y\right)^2-2^2\)

\(=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

b) Ta có: \(-16x^2+8xy-y^2+49\)

\(=-\left(16x^2-8xy+y^2-49\right)\)

\(=-\left[\left(16x^2-8xy+y^2\right)-49\right]\)

\(=-\left[\left(4x-y\right)^2-7^2\right]\)

\(=-\left(4x-y-7\right)\left(4x-y+7\right)\)

c) Ta có: \(x^6-x^4+2x^3+2x^2\)

\(=x^4\left(x^2-1\right)+2x^2\left(x+1\right)\)

\(=x^4\left(x-1\right)\left(x+1\right)+2x^2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^4\left(x-1\right)+2x^2\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^5-x^4+2x^2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[\left(x^5+x^2\right)-\left(x^4-x^2\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x^3+1\right)-x^2\left(x^2-1\right)\right]\)

\(=x^2\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x^3+1-x^2+1\right)\)

\(=x^2\cdot\left(x+1\right)\cdot\left(x^3-x^2+2\right)\)

d) Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=2y\cdot\left(3x^2+y^2\right)\)

Nguyễn Huy Chương
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
29 tháng 10 2019 lúc 20:43

\(16x^2+y^2+4y-16y-8xy\)

\(=\left(16x^2-8xy+y^2\right)+4y-16y\)

\(=\left(4x+y\right)^2-12y\)

\(=\left(4x+y-\sqrt{12y}\right)\left(4x+y-\sqrt{12y}\right)\)

P/S : Sai thì thôi nha!

Khách vãng lai đã xóa
Kiệt Nguyễn
29 tháng 10 2019 lúc 20:50

Kimetsu no YaibaNếu y âm thì căn thức vô nghĩa

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2021 lúc 19:46

Đề bài yêu cầu gì?

Phương Ly Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
4 tháng 10 2021 lúc 9:45

\(a,AB=\left(4x+y\right)\left(16x^2-8xy+y^2\right)=\left(4x+y\right)\left(4x-y\right)^2\\ b,x=1;y=-1\Leftrightarrow AB=\left(4-1\right)\left(4+1\right)^2=3\cdot25=75\\ c,AB=0\Leftrightarrow\left(4x+y\right)\left(4x-y\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=-y\\4x=y\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{y}{4}\\x=\dfrac{y}{4}\end{matrix}\right.\)

Ngocmai
Xem chi tiết