Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Quang Huy
Xem chi tiết
Phạm Quang Huy
22 tháng 1 2017 lúc 19:53

16x4-72x2+90=9

=> 16x4-72x2+81=0

=> (9-4x2)2=0

fairytail
Xem chi tiết
Wendy
Xem chi tiết
Tùng Nguyễn Quang
Xem chi tiết
AE Hợp Lực
23 tháng 10 2018 lúc 12:58

Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :

https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi

Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....

Có 500 giải nhanh nha đã có 401 người nhận rồi

OKmm

Tùng Nguyễn Quang
Xem chi tiết
Tùng Nguyễn Quang
Xem chi tiết
Yoriichi Tsugikuni
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 8 2023 lúc 20:54

a: =>2^x*4-2^x*3=32

=>2^x=32

=>x=5

b: =>(4x-3)^2-(4x-3)=0

=>(4x-3)(4x-3-1)=0

=>(4x-3)(4x-4)=0

=>x=3/4 hoặc x=1

c: =>7^2x+7^2x*7^3=344

=>7^2x=1

=>2x=0

=>x=0

d: =>(7x-3)^2012-(7x-3)^2010=0

=>(7x-3)^2010*[(7x-3)^2-1]=0

=>(7x-3)^2010*(7x-4)(7x-2)=0

=>x=2/7; x=4/7; x=3/7

e: =>(4x^2-3)^3=-8

=>4x^2-3=-2

=>4x^2=1

=>x^2=1/4

=>x=1/2 hoặc x=-1/2

Toru
8 tháng 8 2023 lúc 21:00

a) 2x(22 - 3) = 32

2x.1=25

=> x = 5

b) (4x - 3)2 = 4x -3

=> (4x - 3)2 - (4x - 3) = 0

(4x-3)[(4x - 3) - 1] = 0

(4x-3)(4x - 4)=0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\4x-4=0\end{matrix}\right.\)         \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)

c) 72x + 72x+3 = 344

=> 72x(1 + 73) =344

72x . 344 = 344

=> 2x = 0  => x = 0

d) (7x - 3)2012 = (3 - 7x)2010

=> (7x - 3)2012 - (7x - 3)2010 = 0

(7x - 3)2010 [(7x - 3)2 - 1] = 0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}7x-3=0\\\left(7x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7}\\7x=4\\7x=2\end{matrix}\right.\)                 \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{7}\\x=\dfrac{4}{7}\\x=\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\)

e) (4x2 - 3)3 + 8 = 0

(4x2 - 3)3 = (-2)3

=> 4x2 - 3 = -2

4x2 = 1

x2 = 1/4

=> \(x=\pm\dfrac{1}{2}\)

Hi hi hi
Xem chi tiết
Chanhh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 10 2021 lúc 21:22

a: Ta có: \(2\left(x-2\right)^3=2-x\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)^3+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

hay x=2

b: ta có: \(8x^3-72x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

c: Ta có: \(2x^3+3x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow2x+3=0\)

hay \(x=-\dfrac{3}{2}\)

Anime
Xem chi tiết
Akai Haruma
17 tháng 12 2021 lúc 23:38

Lời giải:
$7^{2x-6}=49=7^2$

$\Rightarrow 2x-6=2$

$\Rightarrow 2x=8$

$\Rightarrow x=4$