Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dang thi my dung
Xem chi tiết
Hoàng Giang Phạm
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
27 tháng 5 2016 lúc 20:45

tham khảo đi Xem câu hỏi

bài này ra x=2013

Oo Gajeel Redfox oO
27 tháng 5 2016 lúc 21:09

Suy ra các số hang =-1 

45-x =-1968

suy ra x = 2013

Vậy x =2013

Uchiha Sasuke
Xem chi tiết
Đông Tatto
29 tháng 3 2018 lúc 19:32

45-x/1963+40-x/1968+35-x/1973+30-x/1978+4=0

45-x/1963+40-x/1968+35-x/1973+30-x/1978=-4

(45-x/1963+1)+(40-x/1968+1)+(35-x/1973+1)+(30-x/1978+1)=-4+1+1+1+1

2008-x/1963+2008-x/1968+2008-x/1973+2008-x/1978=0

(2008-x).(1/1963+1/1968+1/1973+1/1978)=0

Vì 1/1963+1/1968+1/1973+1/1978 khac o

2008-x=0

x=2008

k cho minh dau tien nha!

Đông Tatto
6 tháng 4 2018 lúc 12:36

anh em ơi hãy k cho tôi

Canon Eos 70D
Xem chi tiết
Phạm Băng Băng
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
24 tháng 12 2017 lúc 17:25

Đề sai:

\(\dfrac{45-x}{1968}+\dfrac{40-x}{1973}+\dfrac{35-x}{1978}+\dfrac{30-x}{1983}=-4\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{45-x}{1968}+1\right)+\left(\dfrac{40-x}{1973}+1\right)+\left(\dfrac{35-x}{1978}+1\right)+\left(\dfrac{30-x}{1983}+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{2013-x}{1968}+\dfrac{2013-x}{1973}+\dfrac{2013-x}{1978}+\dfrac{2013-x}{1983}=0\)

\(\Rightarrow\left(2013-x\right)\left(\dfrac{1}{1968}+\dfrac{1}{1973}+\dfrac{1}{1978}+\dfrac{1}{1983}\right)=0\)

\(\dfrac{1}{1968}+\dfrac{1}{1973}+\dfrac{1}{1978}+\dfrac{1}{1983}\ne0\) nên \(2013-x=0\Leftrightarrow x=2013\)

tran quoc huy
Xem chi tiết
Phương Anh Đinh
27 tháng 2 2018 lúc 19:04

196345−x​+196840−x​+197335−x​+197830−x​=−4
\left(\frac{45-x}{1963}+1\right)+\left(\frac{40-x}{1968}+1\right)+\left(\frac{35-x}{1973}+1\right)+\left(\frac{30-x}{1978}+1\right)=0(196345−x​+1)+(196840−x​+1)+(197335−x​+1)+(197830−x​+1)=0
\frac{2008-x}{1963}+\frac{2008-x}{1968}+\frac{2008-x}{1973}+\frac{2008-x}{1978}=019632008−x​+19682008−x​+19732008−x​+19782008−x​=0
\left(2008-x\right)\left(\frac{1}{1963}+\frac{1}{1968}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1978}\right)=0(2008−x)(19631​+19681​+19731​+19781​)=0
=> 2008 - x = 0 ( vì 1/ 1963 + ... khác 0 )
=> x = 2008

Minaka Laala
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
3 tháng 4 2018 lúc 19:13

Ta có : \(\frac{45-x}{1963}+\frac{40-x}{1968}+\frac{35-x}{1973}+\frac{30-x}{1978}+4=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{45-x}{1963}+1+\frac{40-x}{1968}+1+\frac{35-x}{1973}+1+\frac{30-x}{1978}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2008-x}{1963}+\frac{2008-x}{1968}+\frac{2008-x}{1973}+\frac{2008-x}{1978}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2008-x\right)\left(\frac{1}{1963}+\frac{1}{1968}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1978}\right)=0\)

Vì \(\left(\frac{1}{1963}+\frac{1}{1968}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1978}\right)\ne0\)

Nên : 2008 - x = 0 

<=> x = 2008

Vậy x = 2008

Lê Anh Dũng
Xem chi tiết
Trần Đức Vinh
Xem chi tiết

\(\dfrac{55-x}{1963}\) + \(\dfrac{50-x}{1968}\) + \(\dfrac{45-x}{1973}\) + \(\dfrac{40-x}{1978}\) + 4 = 0

(1 + \(\dfrac{55-x}{1963}\) ) + (  1 + \(\dfrac{50-x}{1968}\)) + (1+ \(\dfrac{45-x}{1973}\))+ (1 + \(\dfrac{40-x}{1978}\)) = 0

\(\dfrac{1963+55-x}{1963}\) + \(\dfrac{1968+50-x}{1968}\)+\(\dfrac{1973+45-x}{1973}\)+\(\dfrac{1978+40-x}{1978}\)=0

\(\dfrac{2018-x}{1963}\)+\(\dfrac{2018-x}{1968}\)+\(\dfrac{2018-x}{1973}\)+\(\dfrac{2018-x}{1973}\)+\(\dfrac{2018-x}{1978}\)=0

(2018 - \(x\))\(\times\)\(\dfrac{1}{1963}\)+\(\dfrac{1}{1986}\)+\(\dfrac{1}{1973}\)+) =0

                              2018 \(-x\) = 0

                              \(x\) = 2018