Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
27 tháng 7 2021 lúc 8:33

a, \(2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)

b, \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-27x\right)=x^3-27-x^2+27x\)

c, \(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3+y^3-x^3+y^3=2y^3\)

Khách vãng lai đã xóa
Mỹ Châu
27 tháng 7 2021 lúc 8:35

2𝑥(𝑥+2)−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥(𝑥−2)+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2𝑥−4)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−4)

2𝑥^2+4𝑥−𝑥^2+4

2𝑥^2−𝑥^2+4𝑥+4

Khách vãng lai đã xóa

undefined

k cho mk nhé

cảm ơn bn nhiều

chúc bn hok tốt

Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Hùng Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
5 tháng 10 2020 lúc 20:05

a) ( 5x - y )( 25x2 + 5xy + y2 ) = ( 5x )3 - y3 = 125x3 - y3

b) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( 54 + x3 ) = x3 - 33 - 54 - x3 = -27 - 54 = -81

c) ( 2x + y )( 4x2 - 2xy + y2 ) - ( 2x - y )( 4x2 + 2xy + y2 ) = ( 2x )3 + y3 - [ ( 2x )3 - y3 ]= 8x3 + y3 - 8x3 + y3 = 2y3

d) ( x + y )2 + ( x - y )2 + ( x + y )( x - y ) - 3x2 = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 + x2 - y2 - 3x2 = y2

e) ( x - 3 )3 - ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + 6( x + 1 )2

= x3 - 9x2 + 27x - 27 - ( x3 - 33 ) + 6( x2 + 2x + 1 )

= x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 6x2 + 12x + 6

= -3x2 + 39x + 6

= -3( x2 - 13x - 2 )

f) ( x + y )( x2 - xy + y2 ) + ( x - y )( x2 + xy + y2 ) - 2x3

= x3 + y3 + x3 - y3 - 2x3

= 0

g) x2 + 2x( y + 1 ) + y2 + 2y + 1

= x2 + 2x( y + 1 ) + ( y2 + 2y + 1 )

= x2 + 2x( y + 1 ) + ( y + 1 )2

= ( x + y + 1 )2

= [ ( x + y ) + 1 ]2

= ( x + y )2 + 2( x + y ) + 1

= x2 + 2xy + y2 + 2x + 2y + 1

Khách vãng lai đã xóa
Trần Linh Nga
Xem chi tiết
ngonhuminh
13 tháng 5 2018 lúc 10:49

a)<=>

A,=(x+y)(x-y)=x^2-y^2

x=(-1/2)^5:(1/2)^4=-1/2

x^2=1/4

y=8^2/(-2)^5=-2

y^2=4

A=1/4-4=-15/4

quân phùng
17 tháng 5 2018 lúc 21:38
https://i.imgur.com/ZAuiaWv.jpg
Ngọc ✿
Xem chi tiết
Trần Mạnh
4 tháng 3 2021 lúc 19:40

a/ \(\left(-2x^2y\right)5xy^4\)

\(=-10x^3y^5\)

 

Trần Mạnh
4 tháng 3 2021 lúc 19:41

tự lm tiếp, rất dễ

Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 3 2021 lúc 20:38

a) Ta có: \(\left(-2x^2y\right)\cdot\left(5xy^4\right)\)

\(=\left(-2\cdot5\right)\cdot\left(x^2\cdot x\right)\cdot\left(y\cdot y^4\right)\)

\(=-10x^3y^5\)

b) Ta có: \(\left(\dfrac{27}{10}x^4y^2\right)\cdot\left(\dfrac{5}{9}xy\right)\)

\(=\left(\dfrac{27}{10}\cdot\dfrac{5}{9}\right)\cdot\left(x^4\cdot x\right)\cdot\left(y^2\cdot y\right)\)

\(=\dfrac{3}{2}x^5y^3\)

c) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{3}x^3y\right)\cdot\left(-xy\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{3}x^3y\cdot x^2y^2\)

\(=\dfrac{1}{3}x^5y^3\)

tt7a
Xem chi tiết
Vô danh
19 tháng 3 2022 lúc 11:56

\(a,A=\dfrac{2}{3}x^3y.\dfrac{3}{4}xy^2z^2=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2\)

b, Bậc:9

c, Hệ số: `1/2`

Biến: x4y3z2

d, Thay x=-1, y=-2, z=-3 vào A ta có:
\(A=\dfrac{1}{2}x^4y^3z^2=\dfrac{1}{2}\left(-1\right)^4.\left(-2\right)^3.\left(-3\right)^2=\dfrac{1}{2}.\left(-8\right).9=-36\)

Nguyễn Huy Tú
19 tháng 3 2022 lúc 12:01

a, \(A=\dfrac{2}{3}x^3y.\dfrac{3}{4}xy^2z^2=\dfrac{x^4y^5z^2}{2}\)

b, bậc 11 

c, hệ số 1/2 ; biến x^4y^5z^2 

d, Thay x = -1 ; y = -1 ; z = -3 ta được 

\(\dfrac{1.1.9}{2}=\dfrac{9}{2}\)

Nguyễn Huy Tú đã xóa
nguyễn đình thanh
10 tháng 4 2022 lúc 11:06

chịu  khó quá 

đi hỏi mạng mà như thế này 

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Tuấn Hùng
Xem chi tiết
nguyễn ngọc minh ánh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
29 tháng 10 2020 lúc 15:48

\(\frac{x^6+2x^3y^3+y^6}{x^7-xy^6}\)( ĐKXĐ tự tìm nhé *)

\(=\frac{\left(x^3\right)^2+2x^3y^3+\left(y^3\right)^2}{x\left(x^6-y^6\right)}\)

\(=\frac{\left(x^3+y^3\right)^2}{x\left[\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\right]}\)

\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)}\)

\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}\)

\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(=\frac{x^3+y^3}{x\left(x^3-y^3\right)}=\frac{x^3+y^3}{x^4-xy^3}\)

Khách vãng lai đã xóa