Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Văn Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Ngân
Xem chi tiết
Na LI Mi
Xem chi tiết
Tú Nguyên Phan
4 tháng 10 2017 lúc 18:19

a) A=5xny3 chia hết cho B=4x3y

ta có:

5xny3 : 4x3y = \(\dfrac{5}{4}\) x n-3 y2

để A \(⋮\) B thì : n - 3 \(\ge\) 0

n \(\ge\) 3

Diep Hoang
Xem chi tiết
Nguyễn Thắm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 4 2021 lúc 23:08

a) Ta có: \(A=\left(-\dfrac{1}{3}x^2y^4\right)\cdot\left(-\dfrac{3}{5}x^3y\right)^2\)

\(=\dfrac{-1}{3}x^2y^4\cdot\dfrac{-9}{5}x^6y^2\)

\(=\left(\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{-9}{5}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^6\right)\cdot\left(y^4\cdot y^2\right)\)

\(=\dfrac{3}{5}x^8y^6\)

Dương Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 6 2022 lúc 22:08

Câu 1: 

\(\dfrac{A}{B}=\dfrac{4x^{n+1}y^2}{3x^3y^{n-1}}=\dfrac{4}{3}x^{n-2}y^{2-n+1}=\dfrac{4}{3}x^{n-2}y^{3-n}\)

Để A chia hết cho B thì \(\left\{{}\begin{matrix}n-2>=0\\3-n>=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le n\le3\)

Bài 2: 

\(=\dfrac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+3\left(x+y\right)^2}{x+y}\)

\(=x^2-xy+y^2-2\left(x-y\right)+3\left(x+y\right)\)

\(=x^2-xy+y^2-2x+2y+3x+3y\)

\(=x^2-xy+y^2+x+5y\)

Hồ Nguyễn Ngọc Trang
Xem chi tiết
Trang Hoang
Xem chi tiết
Tú Nguyên Phan
4 tháng 10 2017 lúc 18:28

A = 5xny3 chia hết cho B = 4x3y

ta có

5xny3 : 4x3y = \(\dfrac{5}{4}\) xn-3y2

để A chia hết cho B thì n - 3 \(\ge\) 0

n \(\ge\) 3

Tú Nguyên Phan
4 tháng 10 2017 lúc 18:25

https://hoc24.vn/id/258176

Nguyễn Thị Thùy
Xem chi tiết