Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Quỳnh Như
Xem chi tiết
Võ Phương Nam
Xem chi tiết
hải hà
Xem chi tiết
Lizy
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
1 tháng 9 2023 lúc 12:55

a) \(3x^2-3xy-5x+5y\)

\(=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

b) \(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)

\(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy\left[x^2-\left(y^2+2y+1\right)\right]\)

\(=2xy\left[x^2-\left(y+1\right)^2\right]\)

\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

c) \(x^2+1+2x-y^2\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

d) \(x^2+4x-2xy-4y+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(4x-4y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y+4\right)\)

e) \(x^3-2x^2+x\)

\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)^2\)

f) \(2x^2+4x+2-2y^2\)

\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

\(=2\left[\left(x^2+2x+1\right)+y^2\right]\)

\(=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]\)

\(=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 8 2023 lúc 21:24

a: =3x(x-y)-5(x-y)

=(x-y)(3x-5)

b: \(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)

\(=2xy\left[x^2-\left(y^2+2y+1\right)\right]\)

\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

d:

Sửa đề: x^2+4x-2xy-4y+y^2

=x^2-2xy+y^2+4x-4y

=(x-y)^2+4(x-y)

=(x-y)(x-y+4)

e: =x(x^2-2x+1)

=x(x-1)^2

f: =2(x^2+2x+1-y^2)

=2[(x+1)^2-y^2]

=2(x+1+y)(x+1-y)

T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Lizy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 8 2023 lúc 5:25

1: =(16x^2-8x+1)-y^2

=(4x-1)^2-y^2

=(4x-1-y)(4x-1+y)

2: =(x^2-2xy+y^2)-z^2

=(x-y)^2-z^2

=(x-y-z)(x-y+z)

3: =(x^2+4xy+4y^2)-16

=(x+2y)^2-4^2

=(x+2y-4)(x+2y+4)

4: =(x^2-4xy+4y^2)-16

=(x-2y)^2-4^2

=(x-2y-4)(x-2y+4)

super xity
Xem chi tiết
123456
15 tháng 11 2015 lúc 20:32

tick cho mình rồi mình làm cho

Phước Nguyễn
15 tháng 11 2015 lúc 21:11

a. \(\left(x^2+2x\right)^2+9x^2+18x+20=x^4+4x^3+13x^2+18x+20\)

\(=x^4+2x^3+2x^3+5x^2+4x^2+4x^2+8x+10x+20\)

\(=x^2\left(x^2+2x+5\right)+2x\left(x^2+2x+5\right)+4\left(x^2+2x+5\right)=\left(x^2+2x+5\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

Lưu ý: có thể dùng phương pháp đồng nhất hệ số dưới dạng \(\left(x^2+ax+5\right)\left(x^2+bx+4\right)\) khi thực xong bước 1

b. \(x^3+2x-3=x^3+x^2-x^2+3x-x-3=x\left(x^2+x+3\right)-\left(x^2+x+3\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+3\right)\)

c. \(x^2-4xy+4y^2-2x+4y-35=\left(x-2y\right)^2-2\left(x-2y\right)+1-36=\left(x-2y-1\right)^2-6^2\)

\(=\left(x-2y-1-6\right)\left(x-2y-1+6\right)=\left(x-2y-7\right)\left(x-2y+5\right)\)

 

Ngô Thanh Huyền
Xem chi tiết
Phan Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Không Tên
11 tháng 12 2017 lúc 20:42

x2 - 2x + 2y - xy = (x2 - 2x) - (xy - 2y) = x(x - 2) - y(x - 2) = (x - 2)(x - y)

x2 + 4xy - 16 + 4y2 = (x2 + 4xy + 4y2) - 16 = (x + 2y)2 - 16 = (x + 2y + 4)(x + 2y - 4)

Phan Thị Thùy Linh
11 tháng 12 2017 lúc 20:45

cảm ơn nha