( x - 32 ) : 12 = 48
Tính nhanh:
8 x 12 x 32 + 4 x 27 x 24 + 96 x 41/16 x 48 - 48 x 9 + 4 x 3 x 12.
A = \(\dfrac{8\times12\times32+4\times27\times24+96\times41}{16\times48-48\times9+4\times3\times12}\)
A = \(\dfrac{96\times32+96\times27+96\times41}{16\times48-48\times9+48\times3}\)
A = \(\dfrac{96\times\left(32+27+41\right)}{48\times\left(16-9+3\right)}\)
A = \(\dfrac{96\times100}{48\times10}\)
A = \(\dfrac{20}{1}\) \(\times\) \(\dfrac{48\times10}{48\times10}\)
A = 20
Tính giá trị biểu thức: 3 4 × 12 − 2 3 × 9 + 7 4 3 ×12− 3 2 ×9+7 Hướng dẫn giải: Tính giá trị của 3 4 × 12 4 3 ×12: 3 4 × 12 = 3 × 12 4 = 36 4 = 9 4 3 ×12= 4 3×12 = 4 36 =9 Tính giá trị của 2 3 × 9 3 2 ×9: 2 3 × 9 = 2 × 9 3 = 18 3 = 6 3 2 ×9= 3 2×9 = 3 18 =6 Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu: 9 − 6 + 7 9−6+7 Thực hiện phép tính: 9 − 6 = 3 9−6=3 3 + 7 = 10 3+7=10 Kết quả: Giá trị của biểu thức là 10 10. Bạn đã nói: 8 x 12 x 32 + 4 x 27 x 24 + 96 x 41/16 x 48 - 48 x 9 + 4 x 3 x 12. ChatGPT đã nói: ChatGPT Để giải bài toán 8 × 12 × 32 + 4 × 27 × 24 + 96 × 41 16 × 48 − 48 × 9 + 4 × 3 × 12 8×12×32+4×27×24+ 16×48 96×41 −48×9+4×3×12, ta sẽ giải theo từng bước: Bước 1: Tính các phép nhân 8 × 12 × 32 8×12×32: 8 × 12 = 96 , 96 × 32 = 3072 8×12=96,96×32=3072 Kết quả: 8 × 12 × 32 = 3072 8×12×32=3072. 4 × 27 × 24 4×27×24: 4 × 27 = 108 , 108 × 24 = 2592 4×27=108,108×24=2592 Kết quả: 4 × 27 × 24 = 2592 4×27×24=2592. 96 × 41 16 × 48 16×48 96×41 : Tính 96 × 41 96×41 và 16 × 48 16×48: 96 × 41 = 3936 , 16 × 48 = 768 96×41=3936,16×48=768 Sau đó chia: 3936 768 = 5.125 768 3936 =5.125 Kết quả: 96 × 41 16 × 48 = 5.125 16×48 96×41 =5.125. 48 × 9 48×9: 48 × 9 = 432 48×9=432 Kết quả: 48 × 9 = 432 48×9=432. 4 × 3 × 12 4×3×12: 4 × 3 = 12 , 12 × 12 = 144 4×3=12,12×12=144 Kết quả: 4 × 3 × 12 = 144 4×3×12=144. Bước 2: Thực hiện phép cộng và trừ Biểu thức ban đầu là: 3072 + 2592 + 5.125 − 432 + 144 3072+2592+5.125−432+144 Thực hiện từng phép toán: 3072 + 2592 = 5664 3072+2592=5664 5664 + 5.125 = 5669.125 5664+5.125=5669.125 5669.125 − 432 = 5237.125 5669.125−432=5237.125 5237.125 + 144 = 5381.125 5237.125+144=5381.125 Kết quả cuối cùng: Giá trị của biểu thức là 5381.125 5381.125.
TÌM X
A=(275000+357000+4130000+12510)
A2+(3A+9):1245=?
?A+18-48+48-18+32-32+56+65+(-56)+(-65)=X
tính nhanh
92 + 71 + 108 , 32 x 47 + 53 x 47 + 47 x 15
90 x 143 - 43 x 90 , ( 1200 + 60 ) : 12
2 x 18 x 24 + 3 x 50 x 16 + 12 x 32 x 4
34 x 81 + 34 x 19 + 66 x 35 + 47 x 66
48 x 29 + 48 x 71 - ( 12 x 45 + 12 x 55 )
92 + 71 + 108 = (92 + 108) + 71 = 200 + 71 = 271
32 x 47 + 53 x 47 + 47 x 15 = 47(32 + 53 + 15)
= 47.100
= 4700
90 x 143 - 43 x 90 = 90.(143 - 43) = 90.100 = 9000
(1200 + 60) : 12 = 1800 : 12 = 150
2 x 18 x 24 + 3 x 50 x 16 + 12 x 32 x 4 = 18.(2.24) + 50.(3.16) + 32.(12.4) = 18.48 + 50.48 + 32.48 = 48(18 + 50 + 32) = 48.100 = 4800
92+71+108=71+(92+108)=71+200=271
90x143-43x90=90x(143-43)=90x100=9000
32x47+53x47+47x15=47x(32+53+15)=47x100=4700
(1200+60):12=1260:12=105
2x18x24+3x50x16+12x32x4=(2x24)x18+(3x16)x50+(12x4)x32
=48x18+48x50+48x32
=48x(18+50+32)
=48x100=4800
B3:Tìm x
a (x-12)+48=96
b56-(17+x)=24
c 5x+57=112
d 87-2x=65
e (x-46):32=2
g 120-3(x+1)=102
a (x-12)+48=96
x-12=96-48=48
x=12+48=60
b56-(17+x)=24
17+x=56-24
17+x=32
x=31-17=15
c 5x+57=112
5x=112-57=55
x=11
d 87-2x=65
2x=87-65=22
x=11
e (x-46):32=2
x-46=64
x=110
g 120-3(x+1)=102
3(x+1)=120-102=18
x+1=6
x=5
a: Ta có: \(\left(x-12\right)+48=96\)
\(\Leftrightarrow x-12=48\)
hay x=60
b: ta có: \(56-\left(x+17\right)=24\)
\(\Leftrightarrow x+17=32\)
hay x=15
c: Ta có: \(5x+57=112\)
\(\Leftrightarrow5x=55\)
hay x=11
d: Ta có: 87-2x=65
\(\Leftrightarrow2x=22\)
hay x=11
Tìm các số x,y,z,t biết rằng:yt=48,yz=24,xy=12 và zt=32
ta có x, y , z, t # 0
lấy y.t : y.z = 48/24 = 2
hay t = 2.z kết hợp điều này với t.z = 32 ta sẽ có
t = 4 vậy z =8, y = 3 , x =4
t = -4. z = -8 , y = -3 , x= -4
Câu 12. Thực hiện phép tính 25. 68 + 68. 75. 4, kết quả là:
A.12 200 B.22 100 C.6804 D.27 200
Câu 13. Tìm x biết 4x - 12 = 48, ta được x bằng:
A.32 B.9 C.15 D.54
Câu 14. Tìm x biết 2346 : (x - 8) = 23, ta được x bằng:
A110 B.92 C.93 D.94
Câu 12: B
Câu 13: C
Câu 14: A
Tìm x ∈ N biết:
a, x - 1 2 = 36
b, 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
c, x 11 = x
d, x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
e, 2 x 3 3 2 = 48
f, 2 x + 1 3 = 125
a, x - 1 2 = 36
ó x - 1 2 = 6 2
ó x – 1 = 6
ó x = 7
Vậy x = 7
b, 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
=> 7 x - 11 3 = 800 + 200
=> 7 x - 11 3 = 1000
=> 7 x - 11 3 = 10 3
=> 7x – 11 = 10
=> 7x = 21
=> x = 3
Vậy x = 3
c, x 11 = x
=> x 11 - x = 0
=> x ( x 10 - 1 ) = 0
=>
d, x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
=> x 2 = 81
=> x = 9
e, 2 x 3 3 2 = 48
=> 2 x 3 9 = 48
=> 2 x 3 = 48 . 9
=> x 3 = 216
=> x 3 = 6 3
=> x = 6
f, 2 x + 1 3 = 125
=> 2 x + 1 3 = 5 3
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Giải phương trình
\(\frac{18^x+32^x-12^x-16^x}{27^x+36^x+48^x+64^x}=\frac{-5}{2x}\)
Viết phương trình về dạng
\(\frac{2^x}{3^x+4^x}-\frac{4^x}{9^x+16^x}=\frac{-5}{2x}\) hay \(\frac{2^x}{3^x+4^x}+\frac{5}{x}=\frac{2^{2x}}{3^{2x}+4^{2x}}+\frac{5}{2x}\)
Xét hàm số \(f\left(t\right)=\frac{2^t}{3^t+4^t}+\frac{5}{t}\) luôn đồng biến
Đáp số : Phương trình vô nghiệm
Tìm x ∈ N biết:
a) x - 1 2 = 36
b) 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
c) x 11 = x
d) x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
e) 2 . x 3 3 2 = 48
f) ( 2 x + 1 ) 3 = 125